Cắt mí dưới là phương pháp giúp khắc phục triệt để tình trạng mắt lờ đờ, mệt mỏi và thiếu sức sống mang đến nhiều thay đổi cho khách hàng ngay sau phẫu thuật. Cắt mí dưới được thực hiện như thế nào? Phù hợp với ai? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây […]

Cắt mí dưới là phương pháp giúp khắc phục triệt để tình trạng mắt lờ đờ, mệt mỏi và thiếu sức sống mang đến nhiều thay đổi cho khách hàng ngay sau phẫu thuật. Cắt mí dưới được thực hiện như thế nào? Phù hợp với ai? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để được giải đáp chi tiết đến từ viện thẩm mỹ DaVinci.

1. Cắt mí dưới là gì?

Cắt mí mắt dưới hay còn gọi là phương pháp loại bỏ da thừa mí dưới, kỹ thuật được thực hiện bằng cách tạo hình mí mắt dưới nhằm cải thiện dấu hiệu lão hóa như: chảy xệ, tích trữ nước và mỡ hoặc có nhiều nếp nhăn ở vùng bọng mắt. Phương pháp được thực hiện bằng thao tác bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường siêu mảnh ở phần mí mắt dưới, can thiệp lấy đi phần da dư và mỡ thừa nhằm làm giảm các nếp nhăn, sự dư thừa da và sự phình ra của các búi mỡ ở mí dưới.

2. Cắt mí dưới phù hợp với ai?

Để biết mình có phù hợp với phương pháp cắt mí dưới không? Bạn hãy theo dõi các dấu hiệu sau đây 

2.1. Chỉ định cắt mí dưới?

+ Vùng mi dưới có nhiều da thừa và nếp nhăn 

+ Vùng mí dưới có các bọng mỡ phình ra kể cả đối với người còn trẻ 

+ Vùng rãnh lệ lõm sâu 

+ Mí dưới không cân đối, bọng mỡ mắt kết hợp với da mí dưới nhăn nheo và quầng thâm mắt 

+ Teo lõm vùng dưới ổ mắt/ gò má, mi mắt dưới không cân đối.

2.2. Chống chỉ định cắt mí dưới?

+ Người mắc bênh lý về mắt do tuyến giáp

+ Hội chứng khô mắt không kiểm soát được

+ Bị mắc các bệnh lý nghiêm trọng như tim mạch, huyết áp và các bệnh lý về tuần hoàn

+ Phụ nữ đang mang thai hoặc đang trong thời kỳ kinh nguyệt

3. Cắt mí dưới được thực hiện như thế nào?

3.1. Tư vấn cùng bác sĩ và thăm khám trước phẫu thuật

Bạn hãy trao đổi trực tiếp với bác sĩ về tiền sử bệnh lý và các bênh về mắt của bạn trước khi phẫu thuật cắt mí dưới. Bạn trao đổi với bác sĩ về các loại thuốc mà bạn đang sử dụng, bạn có dị ứng với các loại thuốc nào ko, mục tiêu và mong đợi của bạn về phương pháp này.

Trước khi phẫu thuật, bác sĩ thăm khám tổng quát, khám thị lực, đồng tử, vận động ngoại nhãn, tình trạng trước mắt và bề mặt nhãn cầu.

Đánh giá tình trạng da thừa, mỡ thừa của vùng mí mắt dưới, các nếp nhăn, sự thay đổi sắc tố, tình trạng da dư và các yếu tố khác liên quan đến mí mắt.

Tình trạng của bọng mỡ mắt, biến dạng ở rãnh lệ, teo mỡ ở gò má

Đánh giá tình trạng không cân xứng và sai vị trí nhãn cầu

3.2. Kỹ thuật thực hiện cắt mí dưới được thực hiện như thế nào?

Bác sĩ tạo đường rạch siêu mảnh tại nếp mí dưới, dau đó bóc tách cơ để tiếp cận túi mỡ, sau khi đã mở đường tiếp cận ở mí dưới, bác sĩ sẽ tạo áp lực nhẹ nhàng lên nhãn cầu để tạo thuận lợi cho việc lấy các miếng đệm mỡ. Túi bọng mỡ được bác sĩ bóc tách khéo léo, cẩn thận với một lượng đã được xác định và lấy đi theo tỉ lệ và sự tính toán từ trước đó.

Loại bỏ phần mỡ thừa ở mí mắt dưới bằng dao mổ và loại bỏ phần da chùng thừa ở phần mí mắt dưới sau khi đã bóc tách phần mỡ đường dưới da vừa mở sẽ được kéo lại và loại bỏ phần thừa, đảm bảo không tác động và không ảnh hưởng đến hệ thống dây thần kinh xunh quanh mí mắt.

4. Giải đáp các thắc mắc xunh quanh phương pháp cắt mí dưới?

4.1. Cắt mí dưới có để lại sẹo không?

Cắt mí dưới có để lại sẹo không là nỗi lo, tâm lý chung của nhiều chị em mỗi khi thực hiện can thiệp “dao kéo”. Đặc biệt, đối với những vùng nhạy cảm như vùng mí mắt dưới, trước khi thực hiện lại càng khiến khách hàng cảm thấy lo lắng và bất an.

Đường rạch được thực hiện dưới đường lông mi khoảng 1 – 2 mm hoặc trong một nếp nhăn dưới lông mi có từ trước, kéo dài đến một nếp nhăn ở khóe mắt ngoài.

Kết thúc phẫu thuật bác sĩ đóng đường rạch bằng các mũi chỉ khâu đơn mảnh khâu lại bằng chỉ thẩm mỹ. Sau 1 – 3 tháng đường mí sẽ ổn định, kết hợp chế độ chăm sóc tốt sau cắt mí mắt dưới và sử dụng kem sẹo, đường sẹo sẽ biến mất hoàn toàn và đồng nhất với màu da.

4.2. Cắt mí dưới có ảnh hưởng gì đến giác mạc hay không?

Cắt mí dưới nếu được thực hiện bởi bác sĩ có trình độ chuyên môn không tốt sẽ dẫn đến các hiện tượng như nhiễm trùng, bầm tím và chấn thương giác mạc. Trường hợp nghiêm trọng sẽ làm tổn thương cơ xiên dưới, gây hiện tượng rối loạn điều tiết mắt.

Để hạn chế hiện tượng ảnh hưởng đến giác mạc, bạn cần cân nhắc cẩn thận trước khi đưa ra quyết định cắt mí dưới tại cơ sở địa chỉ thẩm mỹ nào đó.

4.3. Cắt mí dưới có bị co rút không?

Trường hợp cắt mí dưới xảy ra hiện tượng co rút do bác sĩ thực hiện khâu xử lý da thừa không chính xác khiến vùng mi mắt phía dưới bị co kéo, gây tê cứng, xẹp da vùng mí mắt dưới… và cản trở mắt hoạt động bình thường.

5. Quy trình cắt mí dưới được thực hiện như thế nào?

Quy tình cắt mí dưới tại Viện thẩm mỹ DaVinci được thực hiện theo quy trình bao gồm các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ thực hiện vệ sinh vùng mắt trước khi thực hiện phẫu thuật.

Bước 2: Đo vẽ và đánh dấu vị trí cắt da ngay tại nếp mí mắt sẵn có của khách hàng. Đo đạc và đánh dấu lượng da thừa vùng mí dưới. 

Bước 3: Thực hiện gây tê tại chỗ bằng tiêm dưới da giúp quá trình thực hiện nhẹ nhàng hơn.

Bước 4: Dựa vào đo vẽ trước đó, bác sĩ tiến hành rạch da mi toàn bộ chiều dài mi dưới theo đánh dấu.

Bước 5: Tách da mi và kéo mép da xuống dưới loại bỏ phần da thừa mí dưới kết hợp cắt mỡ thừa. Thực hiện cắt bỏ da mi thừa, tùy từng trường hợp có thể bác sĩ sẽ phối hợp cắt bớt mỡ thừa.

Bước 6: Đóng vết thương và khâu lại khéo léo bằng chỉ thẩm mỹ

Bước 7: Chăm sóc theo hướng dẫn của bác sĩ và cắt chỉ tái khám theo đúng lịch hẹn

6. Quá trình phục hồi sau cắt mí dưới?

Cắt mí dưới mặc dù chỉ là tiểu phẫu, quá trình thực hiện mức độ xâm lấn tối thiểu, bác sĩ không can thiệp sâu vào bên trong da, không ảnh hưởng đến các vùng xunh quanh mí mắt. Do vậy, thời gian lành lặn và phục hồi sẽ không kéo dài quá lâu.

Sau cắt mí dưới từ 3 – 5 ngày đầu, vùng mí dưới sẽ có hiện tượng sưng tấy, chảy máu nhẹ do cơ chế miễn dịch tự nhiên. Sau khoảng 7 ngày, vết thương dần đi vào trạng thái ổn định, vùng mí mắt sưng ít và không còn tình trạng đau, cộm, và khó chịu nữa…

Khoảng thời gian sau đó là giai đoạn phục hồi của mí mắt, sau 1 – 3 tháng vết mổ ổn định hoàn toàn, lúc này bạn đã có thể chào đón một gương mặt mới hoàn toàn cùng đôi mắt trẻ trung, cuốn hút.

7. Chăm sóc đúng cách sau cắt mí dưới?

Cắt mí là phương pháp hạn chế xâm lấn, thực hiện không can thiệp sâu vào các cấu trúc bên trong da. Sau cắt mí dưới, thời gian lành vết thương sẽ không kéo dài quá lâu. Tuy nhiên để nếp mí nhanh hồi phục và nhanh đẹp bạn cần phải thực hiện chăm sóc đúng cách theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

Sau cắt mí dưới, trong 3 – 5 ngày đầu, mí dưới sẽ có dấu hiệu sưng tấy, có thể dỉ máu nhẹ do cơ chế miễn dịch tự nhiên. Sau khoảng 7 ngày, vết thương dần đi vào trạng thái ổn định ban đầu và không còn tình trạng đau, cộm,…

Sau 1 – 3 tháng , bạn đã có thể chào đón một gương mặt mới hoàn toàn cùng đôi mắt trẻ trung, cuốn hút.

Một vài trường hợp sẽ mất thêm 2 – 3 ngày để hồi phục do cơ địa khó lành nhanh hoặc một vài yếu tố khác liên quan đến kỹ thuật.

Sau đây là một vài lưu ý sau cắt mí dưới để bạn sớm có thể sở hữu đôi mắt tuyệt đẹp, say đây là một vài lưu ý về cách chăm sóc mắt: 

+ Thực hiện chườm lạnh 2 – 3 lần/ngày xung quanh vết sưng trong 1- 3 ngày đầu.

+ Hàng ngày thực hiện vệ sinh sạch sẽ và đều đặn bằng dung dịch muối nồng độ nhẹ.

+  Hạn chế vận động mạnh hoặc tiếp xúc với khói bụi, ánh nắng…

+ Thực hiện nằm thẳng cao đầu, kê gối xung quanh mặt và người.

8. Cắt mí dưới ở đâu đẹp và an toàn?

Cắt mí dưới ở đâu đẹp và an toàn? Là câu hỏi được mọi người quan tâm vì đây là lựa chọn rất quan trọng, gíup bạn sở hữu đôi mắt tươi trẻ và cuốn hút.

Với hơn 10 năm đồng hành trên chặng đường tìm lại vẻ đẹp của đôi mắt, Viện thẩm mỹ DaVinci luôn tự hào với chất lượng dịch vụ, kết quả sau cắt mí dưới không những giúp loại bỏ da dư, mỡ thừa vùng bọng mắt, khắc phục các khuyết điểm của đôi mắt trước đây…

Là đơn vị được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động, sở hữu chuyên khoa thẩm mỹ mắt chuyên sâu.

Tại đây có đội ngũ bác sĩ có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ chuyên sâu. Đặc biệt, có hệ thống các trang thiết bị, công nghệ cắt mí hiện đại.

Toàn bộ quá trình cắt mí mắt dưới ở Viện thẩm mỹ DaVinci được thực hiện nhẹ nhàng, nhanh chóng chính xác và chuyên nghiệp.

Các bác sĩ chuyên khoa tuân thủ theo nguyên tắc an toàn và tỉ mỉ với từng milimet. Nhờ thế mang tới đường nét mí đạt chuẩn “tỉ lệ vàng”.

Sau khi kết thúc cắt mí dưới, khách hàng sẽ được các bác sĩ chỉ dẫn một cách tận tình cách chăm sóc hậu phẫu và đặt lịch tái khám. Kết quả thẩm mỹ sẽ có thể duy trì lâu dài hơn.

Ngoài ra, với những ưu điểm vượt trội khi cắt mí mắt dưới tại DaVinci có những ưu điểm sau:

+ Trực tiếp bác sĩ đo vẽ, tính toán tỉ lệ nếp mí phù hợp với đường nét trên gương mặt

+ Thao tác bác sĩ thực hiện tỉ mỉ, không tác động tới các mô cơ lân cận.

+ Loại bỏ da chùng theo tỉ lệ chính xác, cắt mí không quá dày

+ Bác sĩ tạo hình mắt 2 mí cân đối, rõ nét, kết quả không lộ dấu tích thẩm mỹ

+ Kết quả cắt mí dưới duy trì trọn đời

9. Cắt mí dưới hết bao nhiêu?

Ngày nay, rất nhiều cơ sở thẩm mỹ xuất hiện, dịch vụ cắt mí mắt trở thành phổ biến, tuy nhiên giá thành lại khác nhau giữa các cơ sở, làm khách hàng lo lắng thế nhưng mỗi nơi lại có một mức giá khác nhau làm cho khách hàng vô cùng hoang mang không biết cụ thể chi phí cắt mí mắt dưới là bao nhiêu. Khách hàng có thể tham khảo giá dịch vụ cắt mí dưới tại viện thẩm mỹ DaVinci để có sự chuẩn bị kỹ càng về mặt tài chính trước khi thực hiện: 

Cắt mí Mini 8,000,000
Cắt mí dưới + Xoá rãnh lệ 12,000,000
Cắt mí trên/ dưới + Ghép mỡ 15,000,000
Cắt mí trên/ dưới + Lấy mỡ 9,000,000
Cắt mí trên/ dưới + Mở góc mắt trong 9,000,000
Mở góc mắt 5,000,000
Lấy mỡ mí trên, dưới nội soi 5,000,000

10. Một số hình ảnh thực tế khách hàng sau khi cắt mí dưới tại Viện thẩm mỹ Davinci

Đôi mắt trở nên dài hơn, sâu hơn và có hồn và tươi trẻ hơn nhờ cắt mí dưới

Bọng mí dưới làm mình trông mệt mỏi và bị già đi, vậy nên hãy xử lý phần bọng dưới nếu nó làm mình xấu xí các chị em nhé.

Hết mỡ bọng mắt, hết quầng thâm, đôi mắt tươi trẻ rạng ngời

Kết quả duy trì lâu dài

 

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận