“Cắt mí mắt bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm sau khi thực hiện cắt mắt 2 mí. Mặc dù đây chỉ là một tiểu phẫu, nhưng vẫn liên quan đến việc sử dụng dao kéo, vì vậy cần một khoảng thời gian để vết thương […]

Cắt mí mắt bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?” là câu hỏi được nhiều người quan tâm sau khi thực hiện cắt mắt 2 mí. Mặc dù đây chỉ là một tiểu phẫu, nhưng vẫn liên quan đến việc sử dụng dao kéo, vì vậy cần một khoảng thời gian để vết thương được lành và ổn định. Để có câu trả lời chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết sau của Viện Thẩm Mỹ DaVinci.”

1. Các giai đoạn hồi phục sau khi cắt mí

Thông thường, sau khi thực hiện cắt mí, mắt sẽ trải qua các giai đoạn lành thương, hồi phục khác nhau.Cắt mí mắt sau bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?

1.1. Giai đoạn 1: 1 – 3 ngày, sưng nề, bầm tím

Cũng như bất kỳ ca phẫu thuật nào khác, sau khi cắt mí mắt bạn sẽ gặp phải hiện tượng sưng nề, bầm tím nhẹ trong khoản 1 – 3 ngày đầu.

Nhằm giảm thiểu tình trạng này, bạn cần lưu ý vệ sinh vùng mắt thật cẩn thận và tránh tiếp xúc với môi trường bụi bẩn. Bạn cũng nên tránh dụi tay lên mắt để giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng hơn. Để giảm sưng nề, bệnh nhân có thể sử dụng phương pháp chườm lạnh cũng rất hiệu quả. Tuy nhiên, cần lưu ý các bước chườm lạnh đúng cách như sau:

  • Không nên chườm trực tiếp bằng những viên đá lạnh lên vùng mí vừa phẫu thuật, để tránh gây nhiễm trùng hoặc bỏng lạnh.
  • Nên sử dụng túi chườm lạnh chuyên dụng hoặc để một túi nước trong ngăn mát tủ lạnh, sau đó lấy ra để chườm. Trước khi chườm, bạn cần đắp một chiếc khăn sạch và mềm mại lên mắt trước, sau đó mới chườm túi nước lạnh lên.
  • Bệnh nhân nên duy trì chườm lạnh trong khoảng 15 đến 20 phút, mỗi lần, trong 1-2 ngày đầu tiên. Lưu ý không để nước dính vào vết khâu để tránh ảnh hưởng đến quá trình hồi phục.

1.2. Giai đoạn 2: 3 – 5 ngày sau phẫu thuật, giảm sưng nề, bầm tím nếp mí

Thời gian giảm sưng nề và bầm tím sau phẫu thuật có thể khác nhau đối với mỗi cơ địa khác nhau. Với những người có cơ địa bình thường thì chỉ ở khoảng thời gian này là tình trạng sưng nề bầm tím sẽ giảm đi đáng kể. Tuy nhiên, những người có da nhạy cảm có thể mất nhiều thời gian hơn để lành. Để giúp đẩy nhanh quá trình này, bệnh nhân có thể áp dụng chườm ấm mỗi ngày để giảm sự khó chịu và đánh tan các vết bầm.

1.3. Giai đoạn 3: sau 7 ngày – cắt chỉ, gần như lành hoàn toàn, mí mắt vào nếp, mềm mại

Sau 7 ngày, bệnh nhân sẽ tái khám để cắt chỉ và đánh giá tình trạng mí mắt. Thường thì sưng nề đã giảm đáng kể và nếp mí sẽ dần gom lại tạo nên vẻ đẹp tự nhiên. Tuy nhiên, với những trường hợp sưng nề vẫn còn nhiều, bác sĩ sẽ đưa ra các giải pháp khắc phục phù hợp nhất. Sau khoảng 14 ngày chăm sóc, vùng mí mắt sẽ dần hồi phục trở nên tự nhiên hơn và bạn cũng không nên quá lo lắng khi thấy nếp mí có phần to hơn so với mong đợi trong 1-2 tuần đầu.Cắt mí mắt sau bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?

2. Các yếu tố ảnh hưởng đến thời gian phục hồi sau cắt mí mắt

2.1. Cơ địa khách hàng 

Cơ địa của khách hàng là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến thời gian phục hồi sau khi cắt mí mắt. Trong khi thời gian trung bình để hồi phục là từ 5 đến 7 ngày, những người có cơ địa dễ hồi phục có thể chỉ mất khoảng 3 ngày để mí mắt trở lại bình thường. Tuy nhiên, những người có cơ địa dữ hoặc tiền sử lâu lành, dễ bị sẹo lồi có thể phải chờ đợi từ 7 đến 10 ngày, và thậm chí cần tới 2 tuần để mí mắt hồi phục tự nhiên.

2.2. Kỹ thuật, tay nghề bác sĩ

Với bác sĩ có trình độ chuyên môn cao và sử dụng các kỹ thuật tiên tiến để hạn chế tối đa tình trạng chảy máu khi thực hiện, bệnh nhân sau khi cắt mí sẽ tránh được sưng tấy quá mức và thời gian hồi phục cũng sẽ nhanh hơn. Tuy nhiên, khi bác sĩ không có đủ kinh nghiệm và kỹ năng phẫu thuật, có thể gây ảnh hưởng xấu đến cơ nâng mi hoặc tổn thương sâu đến mắt. Những hậu quả này có thể khiến cho việc hồi phục của bệnh nhân kéo dài hơn và thậm chí gây ra những biến chứng đáng tiếc.

2.3. Chăm sóc hậu phẫu

Thói quen và chế độ sinh hoạt của bệnh nhân là yếu tố quan trọng quyết định đến tốc độ hồi phục sau phẫu thuật cắt mí. Nếu bệnh nhân tuân thủ nghiêm ngặt theo chỉ định của bác sĩ, có chế độ sinh hoạt khoa học, kiêng khem và bảo vệ đôi mắt sau phẫu thuật, sẽ giúp cho quá trình hậu phẫu diễn ra nhanh chóng hơn. Ngược lại, nếu bệnh nhân không tuân thủ theo chỉ định, ăn uống không đúng cách hoặc không bảo vệ đôi mắt, thì sẽ khiến cho quá trình hồi phục chậm hơn và có thể gặp phải những rủi ro không mong muốn.

3. Hình ảnh khách hàng cắt mí mắt tại Viện Thẩm Mỹ DaVinciCắt mí mắt sau bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?

Cắt mí mắt sau bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?

Cắt mí mắt sau bao lâu thì lành và đẹp tự nhiên?

Tag:

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận