Cắt mí trên là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, áp dụng để cắt bỏ bọng mỡ thừa và loại bỏ phần da thừa, mỡ thừa vùng mí mắt trên do lão hóa vùng mí mắt trên. Kết quả của cắt mí trên gúp tạo lại nếp mí mới cho đôi mắt 2 mí […]

Cắt mí trên là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, áp dụng để cắt bỏ bọng mỡ thừa và loại bỏ phần da thừa, mỡ thừa vùng mí mắt trên do lão hóa vùng mí mắt trên. Kết quả của cắt mí trên gúp tạo lại nếp mí mới cho đôi mắt 2 mí tươi trẻ, ánh nhìn, nếp mí đều nhau, trẻ hóa đôi mắt.

1. Cắt mí trên là gì?

Cắt mí trên là phương pháp phổ biết nhất trong các loại thẩm mỹ về mắt, thường được áp dụng để lấy da mỡ thừa mí mắt trên do lão hóa, do yếu tố di truyền là nguyên nhân làm co đôi mắt già nua và buồn bã.  Bác sĩ thực hiện tác động vào phần cấu trúc mắt bằng việc sử dụng đường mổ siêu mảnh ở phần mí trên, thiết kế tạo nếp mí mới sao cho mắt 2 mí to tròn, cân đối nhìn tự nhiên nhất.

Phương pháp này thích hợp đối với những người trẻ tuổi thực hiện cắt mí trên để tạo mắt 2 mí, đặc biệt phù hợp để tái tạo nếp mí trong trường hợp không có nếp mí nếp mí quá nhỏ hoặc 2 nếp mí không đều nhau. Sau phẫu thuật bạn sẽ có đôi mắt tươi trẻ và khuôn mặt trẻ trung hơn, quyến rũ hơn.

2. Cắt mí trên phù hợp với ai?

Bạn nên cân nhắc lựa chọn phương pháp cắt mí trên trong các trường hợp sau:

+ Bạn có đôi mắt một mí, mí lót, nhiều nếp mí phụ, không có đường mí rõ ràng

+ Bạn nếp mí không đều nhau, nếp mí nông không rõ nếp mí

+ Mí mắt bạn dày có nhiều da cơ và mỡ thừa bao quanh mí mắt

+ Bạn có mắt 2 mí nhưng theo thời gian da thừa và mỡ thừa che mất phần nếp mí gây cản trở tầm nhìn.

+ Thích hợp đối với trường hợp bị liệt cơ nâng cơ mi, sụp mí bẩm sinh nhẹ, đã từng thực hiện cắt mí nhưng bị hỏng

3. Cắt mí trên được thực hiện như thế nào?

3.1. Thăm khám trước phẫu thuật

Trước khi thực hiện cắt mí trên, bạn sẽ được bác sĩ thăm khám cẩn thận trước khi thực hiện cắt mí trên, bác sĩ kiểm tra về tình trạng nếp mí hiện tại của bạn như thế nào, da thừa và mỡ thừa ở mí mắt, sự cân xứng giữa 2 bên mí mắt, tình trạng nếp da góc mắt trong… từ đó bác sĩ sẽ lựa chọn và tư vấn cho bạn phương pháp phù hợp nhất cho bạn.

Qua quá trình trao đổi với bác sĩ, bạn hãy trao đổi với bác sĩ về mong muốn của bạn, nhưng lo lắng và băn khoăn cần được bác sĩ giải đáp. Nếu bạn có tiền sử về dị ứng, bệnh lý mà bạn đang gặp phải, cũng như các loại thuốc mà bạn đang sử dụng cần phải trao đổi với bác sĩ. 

Tuyệt đối không sử dụng thuốc Aspirin hoặc các loại thuốc có thành phần aspirin trong 1 – 2 tuần trước khi cắt mí trên.

3.2. Thực hiện cắt mí trên

Cắt mí trên được thực hiện bằng phương pháp gây tê tại chỗ, kỹ thuật được thực hiện bằng việc bác sĩ rạch một đường theo tính toán và đo vẽ trước đó theo đường nếp mí cũ hoặc thiết kế nếp mí mới đối với trường hợp đường nếp mí quá thấp hoặc không có đường nếp mí qua đó loại bỏ da và mỡ thừa vùng mí mắt. Sau đó bác sĩ tiến hành đóng đường phẫu thuật bằng chỉ thẩm mỹ đóng kín vết thương và tái tạo nếp mí mới. Đường rạch theo đường viền tự nhiên của mí mắt và được che phủ bởi nếp gấp da mi mắt nên sẽ không nhìn thấy và tự nhiên theo thời gian.

Thời gian thực hiện phẫu thuật cắt mí trên từ 45 – 60 phút.

4. Giải đáp các thắc mắc xung quanh phương pháp cắt mí trên?

4.1. Có nên cắt mí trên không?

Khác biệt so với các phương pháp nhấn mí hoặc trang điểm tạo mắt 2 mí thì cắt mí trên là phương pháp cho đôi mắt 2 nếp mí tự nhiên, kết quả duy trì trọn đời. Đặc biệt, bạn hoàn toàn có thể yên tâm với công nghệ hiện đại cùng với tay nghề của bác sĩ chuyên môn cao thì đây là phương pháp rất an toàn. Bạn nên lựa chọn cắt mí trên để khắc phục những khuyết điểm của đôi mắt. Chỉ sau 40 phút – 1 tiếng làm  phẫu thuật bằng phương pháp gây tê tại chỗ là bạn đã có thể sở hữu đôi mắt hai mí to tròn, tự nhiên và cân xứng.

4.2. Cắt mí trên bao lâu thì lành? 

Cắt mí bao lâu thì lành còn phụ thuộc vào cơ địa cũng như tay nghề bác sĩ mà mỗi người có thời gian hồi phục không giống nhau.

Sau cắt mí, thời gian từ 1 – 3 tháng sau cắt mí là giai đoạn phục hồi, đặc biệt đối với trường hợp những người có cơ địa tốt thì chỉ cần 3 ngày chăm sóc hậu phẫu cắt mí trên nếp mí đã không còn sưng đau, sau 1 tháng nếp mí đã trở nên tự nhiên.

Cắt mí trên tuy là một tiểu phẫu nhưng đòi hỏi tay nghề kỹ thuật cao. Trong quá trình thực hiện, kỹ thuật của bác sĩ chỉ cần xảy ra một sai sót rất nhỏ như ước lượng tỉ lệ mỡ thừa, da chùng sai thì kết quả sẽ làm cho mí mắt của bạn không đều, mí sẽ lệch hoặc mí sụp, đường nếp mí cao, nếp mí bị đính sâu quá.

Trường hợp cắt mí được thực hiện bởi bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm và trình độ chuyên môn cao sẽ xử lý khéo léo vết cắt, thao tác nhanh hạn chế tối đa xâm lấn, ít gây tổn thương cho mí mắt. Kết quả bạn sẽ có một đôi mắt to tròn, nếp mí cân xứng, đặc biệt quá trình hồi phục sau cắt mí cũng diễn ra nhanh chóng hơn.

Sau cắt mí trên, bạn quay lại cơ sở thẩm mỹ cắt chỉ từ 5 – 7 ngày, mí mắt đẹp hoàn toàn trong khoảng 1 – 3 tháng ngày tùy vào cơ địa từng người.

4.3. Cắt mí trên có để lại sẹo không?

Ngày nay, công nghệ cắt mí trên hiện đại và với trình độ tay nghề cao thì sẽ không để lại sẹo. Thao tác thực hiện mở đường mí siêu mảnh và thực hiện bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Sau cắt mí kết hợp với chế độ chăm sóc hợp lý, duy trì sử dụng kem sẹo, đường đường sẹo đẹp và mờ nhanh sau 3 – 4 tháng sau cắt mí trên.  

4.4. Cắt mí trên duy trì được bao lâu?

Cắt mí trên là phương pháp tối ưu để giữ đôi mắt luôn trẻ trung tươi sáng.

Nếu như nhấn mí, nếp mí chỉ giữ được trong thời gian ngắn thì với phương pháp cắt mí trên nếp mí sẽ giữ được trong thời gian dài và thậm chí là rất lâu dài có thể mang đến nếp mí đẹp trọn đời nếu như thực hiện chế độ chăm sóc mắt hợp lý.

4.5. Cắt mí trên có nguy hiểm không?

Trường hợp bạn thực hiện cắt mí trên tại các cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, các “spa cỏ” thì sẽ xảy ra nhiều nguy hiểm và biến chứng. Nếu thực hiện ở cơ sở an toàn và bác sĩ có trình độ chuyên môn cao thì phương pháp này không hề nguy hiểm.

Tuy là một tiểu phẫu nhỏ, nhưng nó đòi hỏi trình độ chuyên môn cao của bác sĩ cũng như công nghệ, trang thiết bị hỗ trợ hiện đại.

Tại Viện thẩm mỹ Davinci có rất nhiều trường hợp đến không phải để cắt mí trên mà là để sửa lại mí cắt đã bị hỏng do thực hiện ở các cơ sở khác.

Khách hàng cần phải là người thông thái, cần phải tìm hiểu kỹ trước khi tiến hành dịch vụ. 

4.6. Cắt mí trên cần phải kiêng gì? Kiêng trong thời gian bao lâu?

Chăm sóc và kiêng cữ sau cắt mí trên cũng là một yếu tố quan trọng giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn, sau cắt mí trên, bạn nên kiêng các loại thức ăn gây sưng mưng mủ hay gây sẹo như: đồ nếp, rau muống, thịt gà, thịt bò, hải sản, đồ cay nóng và nước uống có gas.

Hạn chế tuyệt đối ăn các đồ cay nóng có thể làm cho vết cắt bị sưng và dễ mưng mủ. 

Các thực phẩm gây sẹo lồi như rau muốn, vì rau muống là thực phẩm chứa các thành phần kích thích quá trình sản sinh Collagen, bình thường thì rất tốt, nhưng khi cơ thể có các vết thương lại dễ khiến tạo ra sẹo lồi lằn trên đường cắt mí trên.

Các thực phẩm tốt cho quá trình tái tạo và liền da cần bổ sung sau cắt mí trên như: các loại rau xanh (rau cải, súp lơ, cà rốt…); trái cây (cam, quýt, dâu tây, kiwi…); các thực phẩm giàu đạm (thịt lợn, gan lợn, đậu phụ…).

Cần lưu ý trước khi cắt mí trên 3 – 5 ngày, khách hàng không được sử dụng rượu bia, thuốc lá, chất kích thích và trong 1 tuần trước khi cắt mí không nên uống các loại thuốc kháng sinh, cảm cúm, thuốc có vitamin E.

5. Quy trình cắt mí trên?

Mọi khách hàng trải nghiệm dịch vụ cắt mí trên tại Viện thẩm mỹ DaVinci đều được thực hiện theo đúng quy trình, quá trình thực hiện bài bản và chu đáo theo các bước sau:

  • Bước 1: Thực tiếp bác sĩ tư vấn và thăm khám và trao đổi giải đáp các thắc mắc trước phẫu thuật 

Đây là bước quan trọng trong quy trình thực hiện. Khách hàng sẽ được bác sĩ kiểm tra tình trạng mí mắt của bạn để tư vấn phù hợp xem có thích hợp thực hiện cắt mí trên hay không. 

Qua quá trình trao đổi này bạn sẽ đặt ra các câu hỏi còn thắc mắc để được bác sĩ giải đáp. 

  • Bước 2: Chuẩn bị phòng phẫu thuật và các dụng cụ cần thiết

Các dụng cụ được thực hiện trong quá trình cắt mí trên được bác sĩ chuẩn bị đầy đủ, mọi trang thiết bị cũng như dụng cụ phẫu thuật tại Viện thẩm mỹ Davinci đều được khử trùng, sát khuẩn 100% đảm bảo an toàn cho khách hàng trong quá trình thực hiện.

  • Bước 3: Tiến hành đo vẽ phân tích tỉ lệ nếp mí thiết kế đường nếp mí mới.

Đây là bước quan trọng, đòi hỏi tỉ mỉ và chính xác, giúp quá trình thực hiện được chính xác tuyệt đối. 

  • Bước 4: Thực hiện gây tê tại chỗ

Cắt mí trên thực hiện gây tê tại chỗ giúp cho toàn bộ quá trình thực hiện khách hàng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, không hề bị đau đớn.

  • Bước 5: Tiến hành cắt mí trên

Sau khi đã xác định được lượng da chùng, mỡ thừa, bác sĩ tiến hành loại bỏ chúng qua đường rạch siêu nhỏ trên mí mắt. Phương pháp sẽ hạn chế tối đa xâm lấn, gây tổn thương da trong quá trình phẫu thuật.

  • Bước 6: Nhắc nhở chế độ chăm sóc và dinh dưỡng phù hợp hậu phẫu

6. Cắt mí trên ở đâu đẹp và an toàn?

 “Chọn mặt gửi vàng” tại cơ sở nào để thực hiện cắt mí trên đẹp và uy tín luôn là câu hỏi được quan tâm hàng đầu.

Tại Viện thẩm mỹ DaVinci, cắt mí trên được thực hiện bởi Ekip bác sĩ giàu kinh nghiệm, chuyên môn cao, giám sát chuyên môn bởi Ths.Bs nội trú Trần Sinh Lục trên 10 năm kinh nghiệm phẫu thuật thẩm mỹ chuyên sâu.

Hiện nay, Viện thẩm mỹ Davinci đang áp dụng cắt mí trên bằng phương pháp hạn chế xâm lấn tối đa, bác sĩ sẽ cắt bỏ lớp da, mỡ thừa, đồng thời tạo một đường nhỏ trên mí mắt để tạo ra mí mắt thứ hai.

Kết quả sau thẩm mỹ không những giúp loại bỏ da thừa, mỡ thừa mà còn tạo đôi mắt 2 mí đẹp tự nhiên, khắc phục các khuyết điểm của đôi mắt trước đây…

+ Với phương pháp này, bạn luôn yên tâm bởi:

+ Bác sĩ và kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm

+ Nếp mí đẹp tự nhiên, cân đối, nếp mí đẹp chuẩn theo tỉ lệ vàng của khuôn mặt. 

+ Chi phí hợp lí, dịch vụ chuyên nghiệp

+ Thời gian hồi phục và đẹp nhanh

7. Bảng giá cắt mí trên tại Viện thẩm mỹ DaVinci?

Tên dịch vụ Giá (VNĐ)
Bấm mí 8,000,000
Cắt mí Mini 8,000,000
Cắt mí Golden Line ( đường khâu kép) 18,000,000
Cắt mí dưới + Xoá rãnh lệ 12,000,000
Cắt mí trên/ dưới + Ghép mỡ 15,000,000
Cắt mí trên/ dưới + Lấy mỡ 9,000,000
Cắt mí trên/ dưới + Mở góc mắt trong 9,000,000
Mở góc mắt 5,000,000
Lấy mỡ mí trên, dưới nội soi 5,000,000
Nâng chân mày 8,000,000
Chỉnh sụp mí bẩm sinh 1 bên 14,000,000
Chỉnh sụp mí bẩm sinh 2 bên 16,000,000
Cắt sửa mí cũ, mí lỗi độ 1 18,000,000
Cắt sửa mí cũ, mí lỗi độ 2 30,000,000
Cắt sửa mí cũ, mí lỗi độ 3 45,000,000

 

8. Chăm sóc đúng cách sau cắt mí trên?

Chăm sóc sau cắt mí trên là bước rất quan trọng đòi hỏi khách hàng phải chú ý và sau cắt mí là khoảng thời gian cần phải lưu ý chăm sóc một cách bài bản, khoa học:

+ Vệ sinh sạch sẽ vùng mắt bằng tăm bông hoặc bông tẩy trang

+ Trong 3 ngày đầu tiên sau cắt mí, chườm đá để giảm sưng đau 

+ Thực hiện chế độ nghỉ ngơi điều độ duy trì ngủ đủ giấc

+ Không nên hoặc hạn chế  tuyệt đối việc sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài

+ Hạn chế trang điểm và không được dùng kích mí, kính áp tròng trong thời gian đầu

+ Tái khám và cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

Chế độ ăn uống khoa học: 

+ Không dùng chất kích thích

+ Không dùng đồ uống có ga, đồ ăn cay nóng

+ Không ăn đồ nếp, đồ tanh, thịt bò, trứng,…

+ Nên uống sữa tươi, nước ép hoa quả

+ Bổ sung thực phẩm giàu vitamin, ăn nhiều rau và đậu

9. Hình ảnh trước sau khách hàng thực hiện cắt mí trên tại Viện thẩm mỹ DaVinci

Mang đến đôi mắt 2 mí long lanh, to tròn Khắc phục triệt để tình trạng mắt 1 mí, mắt híp, mí sụp.

Không đau, không sẹo, không biến chứng

Chỉ sau 10 – 15 ngày nếp mí mới đã gom lại và không còn sưng đau hay thâm bầm, mí hoàn toàn trông tự nhiên

Kết quả nếp mí duy trì lâu dài.

 

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận