Cấy mỡ tế bào gốc với khả năng mang lại kết quả thẩm mỹ lâu dài hơn đến 70% so với các phương pháp cấy mỡ thông thường. Vậy ứng dụng cấy mỡ tế bào gốc trong thẩm mỹ như thế nào? Hãy cùng Viện Thẩm Mỹ DaVinci tìm hiểu qua bài viết dưới đây! […]

Cấy mỡ tế bào gốc với khả năng mang lại kết quả thẩm mỹ lâu dài hơn đến 70% so với các phương pháp cấy mỡ thông thường. Vậy ứng dụng cấy mỡ tế bào gốc trong thẩm mỹ như thế nào? Hãy cùng Viện Thẩm Mỹ DaVinci tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1. Thế nào là Cấy mỡ tế bào gốc?

Cấy mỡ tế bào gốc là phương pháp sử dụng mỡ tự thân kết hợp với PRP (huyết tương giàu tiểu cầu) để làm đầy các vùng trên khuôn mặt. Nhờ khả năng kết nối các tế bào mỡ tự thân, đồng thời tái tạo và sản sinh collagen và elastin, giúp tế bào mỡ tồn tại lâu hơn và giúp làn da trở nên căng mọng, trắng sáng.Cấy mỡ tế bào gốc có lâu dài không? Ở đâu tốt và an toàn?

Các nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng hiệu quả và thời gian tồn tại của mỡ tế bào gốc kéo dài hơn 70% so với các phương pháp cấy mỡ khác trên thị trường. Vì vậy, cấy mỡ tế bào gốc đang trở thành công nghệ tiên tiến hàng đầu trong việc làm đầy và trẻ hóa khuôn mặt, đây là xu hướng thẩm mỹ trong tương lai về  lĩnh vực thẩm mỹ y học.

2. Những trường hợp nên cấy mỡ Tế bào gốc

Cấy mỡ tế bào gốc phù hợp với những trường hợp sau đây:

 • Trẻ hóa khuôn mặt như: làm đầy thái dương, má hóp, làm đầy rãnh, nếp nhăn vùng mặt; da thiếu sự đàn hồi và săn chắc
 • Làm đầy ngực/nâng ngực
 • Nâng mông
 • Làm đầy vết sẹo lõm, vết loét, vết thương do bỏng

3. Ưu điểm của cấy mỡ Tế bào gốc so với cấy mỡ thông thườngCấy mỡ tế bào gốc có lâu dài không? Ở đâu tốt và an toàn?

Dựa trên nghiên cứu khoa học và kết quả thực tiễn của khách hàng, các chuyên gia tại thẩm mỹ DaVinci đã chỉ ra những ưu điểm vượt trội của phương pháp cấy mỡ Tế bào gốc so với cấy mỡ thông thường, bao gồm:

 

Chỉ tiêu Cấy mỡ Tế bào gốc Cấy mỡ thông thường
Chất lượng mỡ Tốt hơn Kém hơn
Thời gian hồi phục 3 – 5 ngày 20 – 30 ngày
Tính an toàn Cao hơn Thấp hơn
Khả năng tiêu ngót Ít hoặc rất ít Tiêu ngót dần theo thời gian
Mức độ cải thiện da Tăng sinh collagen tự thân, giúp sáng da, cải thiện tình trạng nám và sạm da Không có tác dụng

nhiều

Biến chứng Không gây phản ứng phụ do sử dụng chất liệu tự thân Có khả năng gây ra biến chứng cao hơn

4. Những câu hỏi thường gặp trước khi cấy mỡ Tế bào gốc

4.1. Cấy mỡ Tế bào gốc có an toàn không?

Cấy mỡ tế bào gốc được coi là một phương pháp làm đầy da an toàn và hiệu quả. Vì mỡ được sử dụng trong quá trình cấy ghép được lấy từ chính cơ thể của bệnh nhân, do đó không gây ra phản ứng dị ứng hay tác dụng phụ lớn. 

Tuy nhiên, như bất kì phương pháp thẩm mỹ nào, luôn có một số rủi ro nhất định, bao gồm nhiễm trùng, sưng tấy, đau và chảy máu. Việc lựa chọn một địa chỉ thẩm mỹ uy tín và chuyên gia có kinh nghiệm cao, được đào tạo đúng cách cũng đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn cho quá trình cấy mỡ tế bào gốc.Cấy mỡ tế bào gốc có lâu dài không? Ở đâu tốt và an toàn?

4.2. Cấy mỡ Tế bào gốc giá bao nhiêu?

Tùy vào vùng da cần được làm đầy bằng cấy mỡ tế bào gốc như vùng thái dương, hốc mắt, trũng mũi má, toàn bộ mặt, mông, ngực,… chi phí sẽ thay đổi tương ứng. Tuy nhiên, sau khi được tư vấn trực tiếp bởi các bác sĩ, giá dịch vụ cấy mỡ tế bào gốc sẽ dao động trong khoảng từ 15 – 60 triệu đồng.

4.3. Cấy mỡ Tế bào gốc sau bao lâu thì hồi phục?

Cấy mỡ tế bào gốc sử dụng kỹ thuật hạn chế xâm lấn, do đó khả năng hồi phục sau phẫu thuật diễn ra rất nhanh. Sau 2-3 ngày, khách hàng có thể trở lại sinh hoạt và làm việc như bình thường. Tình trạng sưng nề và bầm tím nhẹ sẽ giảm dần dần và hết hoàn toàn sau 5 – 7 ngày.

4.4. Cấy mỡ Tế bào gốc duy trì được bao lâu?

Thời gian duy trì hiệu quả của cấy mỡ tế bào gốc có thể khác nhau tùy thuộc vào cách thức thực hiện, số lượng tế bào gốc được cấy, độ tuổi và tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, và các yếu tố khác.

Một số nghiên cứu cho thấy rằng, tế bào gốc có thể tồn tại trong cơ thể trong khoảng 2 – 3 năm sau khi được cấy. Tuy nhiên, hiệu quả của cấy mỡ tế bào gốc có thể kéo dài lâu hơn hoặc ngắn hơn tùy thuộc vào các yếu tố trên.

Bên cạnh đó, một số nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng việc sử dụng tế bào gốc kết hợp với mỡ tự thân có thể tạo ra kết quả tốt hơn. Tế bào gốc có khả năng tăng sinh collagen liên tục trong nhiều năm, giúp cải thiện sự đàn hồi và độ đàn hồi của da.

Quá trình này không chỉ giúp cải thiện vẻ ngoài của da, mà còn có thể giúp tăng cường sức khỏe da, tăng cường khả năng chống lại các dấu hiệu lão hóa và giảm sự xuất hiện của các đốm đen và vết chân chim.

Do đó, bạn hãy thực hiện đúng chế độ chăm sóc và nghỉ ngơi khoa học để kết quả sau cấy mỡ duy trì được dài lâu.Cấy mỡ tế bào gốc có lâu dài không? Ở đâu tốt và an toàn?

5. Quy trình cấy mỡ Tế bào gốc diễn ra như thế nào

Tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci, quy trình cấy mỡ Tế bào gốc được diễn ra theo các bước sau: 

Bước 1: Tư vấn trực tiếp với bác sĩ

Bác sĩ sẽ xem xét tình trạng gương mặt thực tế của khách hàng để đưa ra phương pháp cấy mỡ tế bào gốc phù hợp

Bước 2: Xác định vùng cấy mỡ và vùng lấy mỡ tự thân trên cơ thể

Qua quy trình đo vẽ và tính toán, bác sĩ sẽ lựa chọn vị trí cần thu thập mỡ, thông thường là ở vùng bụng, đùi hoặc mông để tiến hành lấy lượng mỡ phù hợp với vị trí cần thực hiện cấy.

Bước 3: Tiến hành gây mê

Gây mê hoặc tiền mê sẽ giúp khách hàng cảm thấy nhẹ nhàng không đau trong suốt quá trình thực hiện.

Bước 4: Thực hiện Cấy mỡ Tế bào gốc

Bác sĩ tiến hành lấy mỡ từ các vùng có nhiều mỡ thừa sau đó chiết tách ly tâm ra phần mỡ khỏe nhất, Kết hợp phân lập từ chính máu của KH (PRP – Huyết tương giàu tiểu cầu..) đem cấy vào các vùng lõm, hóp trên cơ thể thông qua dụng cụ chuyên dụng giúp làm đầy các vùng phù trũng và kích thích tăng sinh tế bào mới, giảm sưng viêm,  tái tạo và làm lành vết thương.

Bước 5: Theo dõi và chăm sóc sau cấy mỡ Tế bào gốc:

Sau khi cấy mỡ tế bào gốc, khách hàng sẽ được theo dõi trong một khoảng thời gian để đảm bảo không có biến chứng xảy ra. Bác sĩ sẽ đưa cách hướng dẫn để chăm sóc và giúp khách hàng hồi phục nhanh chóng để đạt kết quả tốt nhất.

6. Phương pháp chăm sóc đúng cách sau khi cấy mỡ Tế bào gốc

Sau khi cấy mỡ tế bào gốc, việc chăm sóc đúng cách sẽ giúp giảm thiểu các biến chứng có thể xảy ra và đảm bảocho quá trình hồi phục diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Dưới đây là một số phương pháp chăm sóc đúng cách sau khi cấy mỡ tế bào gốc:

 • Theo dõi vết thương: Cần giám sát vùng được cấy mỡ thường xuyên để đảm bảo không có dấu hiệu nhiễm trùng hoặc viêm; chú ý vệ sinh vùng phẫu thuật bằng nước muối sinh lý. 
 • Sử dụng thuốc theo chỉ định của bác sĩ: Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và thuốc kháng viêm để giảm thiểu đau và sưng trong vùng được cấy mỡ.Cấy mỡ tế bào gốc có lâu dài không? Ở đâu tốt và an toàn?
 • Tránh các hoạt động mạnh: Cần tránh các hoạt động mạnh hoặc vận động trong khoảng thời gian đầu sau phẫu thuật.
 • Kiểm soát chế độ ăn uống: Cần tuân thủ chế độ ăn uống đúng cách để giảm thiểu nguy cơ tăng cân hoặc giảm cân quá nhanh, gây ảnh hưởng đến quá trình hồi phục. Hạn chế các thực phẩm gây sưng ngứa, sẹo như: đồ nếp, thịt gà, thịt bò, rau muống, hải sản, đồ cay nóng…; tránh các đồ uống có gas, cồn, chất kích thích…
 • Uống đủ nước: Uống đủ lượng nước để giúp cơ thể giữ được độ ẩm và giúp quá trình tái tạo tế bào diễn ra tốt hơn.
 • Tuân thủ chỉ định của bác sĩ: Cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ để điều trị vùng được cấy mỡ, bao gồm cách rửa và bôi kem đúng cách. Tái khám sau 7 ngày theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Lưu ý rằng nếu có bất cứ dấu hiệu bất thường nào cần đến gặp bác sĩ để được thăm khám và xử lý kịp thời.

7. Tại sao nên chọn cấy mỡ Tế bào gốc tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci

Để đảm bảo an toàn và hiệu quả, việc cấy mỡ tế bào gốc chỉ được thực hiện tại các cơ sở được Bộ Y tế cấp phép hoặc các bệnh viện uy tín. Đặc biệt, khi quyết định cấy mỡ, chị em nên tìm đến các bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ có kinh nghiệm trong lĩnh vực hút mỡ và cấy mỡ để đảm bảo kết quả tốt nhất.Cấy mỡ tế bào gốc có lâu dài không? Ở đâu tốt và an toàn?

Tại Viện thẩm mỹ DaVinci, dịch vụ cấy mỡ được rất nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn. Với phương pháp cấy mỡ tự thân kết hợp tế bào gốc PRP, sau khi thực hiện khách hàng có thể cảm nhận rõ rệt được sự thay đổi trên gương mặt của mình, trẻ trung hơn, căng mịn hơn. 

 Kết quả sau khi thực hiện cấy mỡ:

 • Lấp đầy các vùng khuyết lõm, các vị trí thiếu hụt mô mỡ 
 • Da hồng hào, căng mịn, thay đổi chất lượng da, sắc tố da. 
 • Cấy mỡ an toàn, duy trì hiệu quả lâu dài

8. Thay đổi của khách hàng sau khi cấy mỡ Tế bào gốc tại Viện Thẩm Mỹ DaVinciCấy mỡ tế bào gốc có lâu dài không? Ở đâu tốt và an toàn? Cấy mỡ tế bào gốc có lâu dài không? Ở đâu tốt và an toàn? Cấy mỡ tế bào gốc có lâu dài không? Ở đâu tốt và an toàn?

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận