Sửa mí lỗi hỏng là phương pháp khôi phục lại các chức năng của đôi mắt do lần cắt mí trước đó bị hỏng gây ra các biến chứng sau cắt mí. Mí lỗi hỏng không những ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của chính […]

Sửa mí lỗi hỏng là phương pháp khôi phục lại các chức năng của đôi mắt do lần cắt mí trước đó bị hỏng gây ra các biến chứng sau cắt mí. Mí lỗi hỏng không những ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến tinh thần, sức khỏe của chính khách hàng. Vậy mí lỗi do cắt mí hỏng sửa lại như thế nào? Cùng theo dõi bài viết để tìm kiếm cho mình một địa chỉ uy tín “giải cứu” mí lỗi hỏng, trả lại cho khách hàng vẻ đẹp tự nhiên vốn có nhé!

1. Sửa mí lỗi hỏng là gì?

Sửa mí lỗi hỏng là phương pháp thực hiện chỉnh sửa mí mắt đã từng can thiệp thẩm mỹ cắt mí mắt nhưng nếp mí bị hỏng do thực hiện tại cơ sở không có chuyên môn, do chế độ chăm sóc hoặc do các nguyên nhân khách quan khác. So với các phương pháp khác thì sửa mí lỗi hỏng là một thủ thuật phức tạp, đòi hỏi công nghệ thẩm mỹ hiện đại và tay nghề cũng như kỹ thuật cao mục đích để “tái tạo” nếp mí, khôi phục chức năng vận động cơ nâng mi, trả lại cho bạn đôi mí đẹp tự nhiên.

2. Cắt mí lỗi hỏng gây ra những biến chứng gì?

Cắt mí lỗi hỏng gây ra nhiều biếng chứng nguy hiểm, mặc dù đây chỉ là tiểu phẫu, tuy nhiên lại là dịch vụ mắc lỗi lại cao nhất. Vùng mí mắt có kết cấu vô cùng phức tạp là nơi tập trung rất nhiều dây thần kinh, mạch máu, khi thực hiện kỹ thuật chỉ cần sai lệch 1mm cũng có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng, thậm chí dẫn đến mù lòa.

2.1. Cắt mí bị lỗi hỏng gây nên tình trạng nếp mí quá to và bị trợn

Sau phẫu thuật cắt mí, nếp mí bị to là khoảng cách từ mi mắt tới vết cắt quá lớn khiến mắt nhìn không được tự nhiên, trông có vẻ trợn lên là nguyên nhân làm cho khuôn mặt khá dữ dằn. 

Đối với người Châu Á, đặc biệt là phụ nữ Á Đông, size mí phù hợp nhất là size 5,5 – 6 mm. Trường hợp bác sĩ đánh giá sai, trong lúc đo vẽ căn chỉnh tỉ lệ nếp mí có sự chênh lệch lớn, khi thực hiện bác sĩ bóc tách, cắt rạch vùng mí quá tay khiến diện tích nếp mí lớn và mí mắt quá to.

Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ chưa chuẩn xác, mắt bị lộ rõ lòng trắng, dẫn tới khi nhìn bị trợn ngược, lộ nhãn cầu sau cắt mí hỏng.

2.2. Cắt mí lỗi hỏng dẫn tới nhiễm trùng, có mủ, sẹo lồi to

Cắt mí lỗi hỏng dẫn tới nhiễm trùng có mủ và gây sẹo lồi, đây là biến chứng do tay nghề bác sĩ còn non kém, thực hiện do cơ sở vật chất và các trang thiết bị không được vô khuẩn, hoặc do chăm sóc sau phẫu thuật và một phần do cơ địa của khách hàng.

Nhiễm trùng sau cắt mí mắt là biến chứng ít, chỉ chiếm 1 tỷ lệ nhỏ, do cắt mí được thực hiện bởi lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ không uy tín. Biến chứng này cực kỳ nguy hiểm gây nên tình trạng mắt bị đau nhức, thậm chí nếu không chữa trị kịp thời còn gây hoại tử.

2.3. Cắt mí lỗi hỏng làm mắt bị sưng tấy, bầm tím kéo dài

Do kỹ thuật cắt mí mắt của bác sĩ không đúng, dẫn đến tình trạng mắt bị tổn thương từ bên trong gây tích tụ máu bầm. Thông thường những vết thương sau cắt mí sẽ phục hồi sau từ 5 – 7 ngày, tuy nhiên khi bị tổn thương sâu từ bên trong và tích tụ máu bầm, vết thương sẽ lâu lành hơn và có thể dẫn đến tình trạng mưng mủ gây nguy hiểm đến thị lực của bạn.

2.4. Cắt mí mắt bị sâu quá, sụp so với tiêu chuẩn

Nguyên nhân là do kỹ thuật non kém, quá trình thực hiện bác sĩ cắt quá nhiều mỡ và cơ mí mắt khiến vùng này lõm sâu, sụp gây cản trở tầm nhìn hoặc mất thẩm mỹ. Đôi mắt lúc này trông già nua, không còn tươi trẻ và thậm chí ít linh hoạt như trước.

2.5. Cắt mí lỗi hỏng làm cho mắt bị chảy máu thường xuyên, tích tụ máu bầm gây chèn ép giác mạc

Sau phẫu thuật mắt bị chảy máu thường xuyên là do bác sĩ thực hiện tạo vết rạch không chuẩn xác gây nên tình trạng chảy máu thường xuyên, kỹ thuật cắt mí không đúng gây tổn thương từ bên trong gây tích tụ máu bầm.

Chăm sóc sau cắt mí không đúng theo hướng dẫn cũng là nguyên nhân gây ra những tình trạng trên.

2.6. Cắt mí bị lỗi hai bên không đều, bị lệnh so với hai bên

Tình trạng nếp mí không cân xứng khi thực hiện tại các viện thẩm mỹ kém uy tín rất phổ biến. Có những trường hợp nếp mí quá sâu, quá to hoặc nếp mí lại quá nhỏ, không rõ nét… thậm chí đứt đoạn rất khó để khắc phục. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nếp mí không đều nhau, do tay nghề của bác sĩ khi thực hiện còn non yếu, thao tác thực hiện vị trí cố định 2 bên nếp mí bị lệch nhau, trong quá trình thực hiện bác sĩ cắt bỏ lượng mô da không đều.

3. Cắt mí lỗi hỏng nguyên nhân do đâu?

Cắt mí lỗi hòng nguyên nhân do thực hiện tại cơ sở không uy tín, bác sĩ có chuyên môn còn non kém, sau phẫu thuật chăm sóc chưa tốt… là những nguyên nhân chính khiến cắt mí lỗi hỏng.

3.1. Thực hiện cắt mí tại các cơ sở không uy tín

Cắt mí mắt được thực hiện tại các cơ sở spa không được phép hoạt động, trang thiết bị y tế, dụng cụ trong phòng phẫu thuật không đảm bảo các yếu tố vô khuẩn tuyệt đối cũng là nguyên nhân ra các rủi ro như nhiễm trùng, sưng mủ sau phẫu thuật.

Cắt mí được thực hiện tại các cơ sở được Bộ y Tế cấp phép hoạt động, nơi có đầy đủ các yếu tố cơ sở vật chất, phòng ốc hiện đại, đẩm bảo các yếu tố vô khẩn sẽ han chế tối đa các biến chứng rủi ro không mong muốn sau cắt mí. Kết quả tạo nếp mí đẹp như mong muốn, đường nếp mí cân xứng khắc phục các nhược điểm mí mắt cũ. 

3.2. Người thực hiện không có chuyên môn, thực hiện sai kỹ thuật

Tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng nhất, đóng vai trò then chốt quyết định kết quả cắt mí có thành công hay không. Trường hợp cắt mí được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn non kém dẫn đến tình trạng sau cắt mí mắt gặp phải những biến chứng như: Nếp mí to, lệch không đều nhau, mắt trợn, mí mắt lệch nhau, vết thương bị mưng mủ chảy dịch, sưng phù nề kéo dài… Thậm chí còn có những trường hợp nặng hơn là đứt gãy sụn mi, cơ nâng mi, ảnh hưởng đến thị lực của mắt khiến mắt nhìn mờ đi.

Vùng cơ mi là phần rất dễ bị tổn thương, nếu bác sĩ không có kinh nghiệm chuyên môn cao, không xử lý khéo léo mà can thiệp quá sâu vào cơ mi khiến mi mắt bị tổn thương và không thể đóng mở như thường, hoặc mắt không thể nhắm kín. Cắt mí được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn giỏi, khéo léo xử lý trong mọi tình huống nhằm sẽ an toàn và hiệu quả thẩm mỹ cho khách hàng.

3.3. Sau hậu phẫu không chăm sóc đúng theo chỉ định của bác sĩ

Chăm đúng cách sau phẫu thuật cần phải được chú ý, cần thực hiện đúng chế độ chăm sóc, lời căn dặn của bác sĩ, đặc biệt cần phải hạn chế các thực phẩm cay nóng, đồ uống có ga, đồ nếp, rau muống…

Trường hợp chăm sóc không đúng cách dẫn đến hiện tượng bị mưng mủ, gây viêm nhiễm, đau nhức trong thời gian dài.

Chế độ ăn uống kiêng khen và đặc biệt vẫn phải duy trì các thói quen như dùng tay dụi mắt trong thời gian đầu sau phẫu thuật cắt mí khiến phần vết thương chưa hồi phục bị tổn thương.

4. Cắt mí lỗi hỏng khắc phục được không?

4.1. Cắt mí lỗi khắc phục mắt không đều, bị trợn hoặc to quá sau khi cắt mí

Đối với trường hợp này bác sĩ tạo lại nếp mí mới bằng cách tạo đường mí mới kết hợp kỹ thuật ghép da bổ sung. Mục đích của kỹ thuật này giúp làm đầy phần mí bị cắt quá mức, đồng thời cơ nâng mi và tình trạng co kéo của mi mắt được phục hồi như cũ.

4.2. Cắt mí lỗi khắc phục mắt bị sâu, mí chùng hoặc mí sụp

Mí đã cắt nhưng nếp mí sâu chùng hoặc sụp, bác sĩ tiến hành sửa mí bằng phương pháp treo cơ nâng mi giúp phục hồi mí mắt. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành sửa mí, loại bỏ lượng da chùng, mỡ thừa tại vùng mí mắt để 2 mí to tròn, rõ nét và nếp mí nhìn tự nhiên hơn.

4.3. Cắt mí lỗi khắc phục sẹo xấu

Cắt mí lỗi khắc phục sẹo xấu bằng cách các bác sĩ can thiệp loại bỏ phần xơ cứng gây sẹo do đường cắt mí cũ hỏng gây ra và thiết kế lại đường mí mới. Sau khi xử lý hết phần sẹo cứng, bác sĩ nối chúng lại với nhau bằng loại chỉ thẩm mỹ cao cấp để vết đường nếp mí không để lại sẹo.

Ngoài ra, sau cắt mí mắt bạn nên duy trì sử dụng kem sẹo để làm mờ sẹo, kiên trì sử dụng theo thời gian thì 3 tháng sẹo sẽ mờ dần và trùng với màu da không nhận ra dấu hiệu thẩm mỹ.

5. Quy trình cắt mí lỗi hỏng

Tại Viện thẩm mỹ DaVinci, quy trình cắt mí lỗi hỏng được tiến hành theo các bước như sau: 

Bước 1: Trực tiếp bác sĩ thăm khám, đánh giá chính xác tình trạng mí lỗi hỏng, xác định biên độ vận động của cơ nâng mí trên và tư vấn hướng khắc phục phù hợp với tình trạng của khách hàng

Bước 2: Bác sĩ kiểm tra sức khỏe và tiến hành các xét nghiệm cần thiết khác

Bước 3: Đo vẽ phân tích tỉ lệ  tạo hình nếp mí

Bước 4: Tiến hành gây tê tại chỗ giúp khách hàng cảm thấy nhẹ nhàng trong suốt quá trình thực hiện

Bước 5: Tiến hành kỹ thuật bóc tách, giải phóng xơ sẹo và tạo hình nếp mí tiêu chuẩn phù hợp với các tỉ lệ nhân trắc học

Bước 6: Trường hợp mí cũ bị hốc mắt bị đính quá sâu do lần cắt hỏng trước bác sĩ tiến hành ghép cấy mỡ mí mắt trong, hoặc tình trạng mô sẹo chưa đạt yêu cầu, mô sẹo bị dính.

Bước 7: Vệ sinh vùng mắt và chăm sóc sau hậu phẫu

Bước 8: Tái khám và thực hiện chế độ vệ sinh vùng mắt theo quy định của bác sĩ

6. Sửa mí lỗi hỏng đâu là thời điểm vàng

Sau lần can thiệp cắt mí mắt lần trước, trường hợp mí lỗi hỏng do các nguyên nhân như đính cơ sâu, nếp mí không đều hoặc quá to có thể can thiệp chỉnh sửa luôn sau 5 – 14 ngày sau phẫu thuật lần trước. Đây được đánh giá là thời điểm vàng chỉnh sửa mí hỏng vì lúc này sẹo vẫn còn mềm. Nếu để quá thời điểm vàng chỉnh sửa mí thì bạn cần ít nhất 3 – 6 tháng để chỉnh sửa mí tùy vào đặc điểm và tổ chức xơ sẹo. Để biết được tình trạng thực tế của mình có thực hiện để chính sửa mí lỗi hỏng hay không bạn cần đến trực tiếp bác sĩ chuyên môn để can thiệp kịp thời, hồi sinh đôi mí hỏng của bạn.

7. Sửa mí lỗi hỏng ở đâu đẹp, an toàn và uy tín 

Viện thẩm mỹ DaVinci đã trở thành địa chỉ tiên phong tại Việt Nam về “hồi sinh” mí lỗi, mí hỏng trả lại cho khách hàng đôi mắt có vẻ đẹp tự nhiên vốn có của mình. 

Sửa mí lỗi hỏng đây là một thủ thuật phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn cao. Hiện nay, Viện thẩm mỹ DaVinci đang sử dụng phương pháp sửa mí Phượng để “tái tạo” nếp mí, khôi phục chức năng vận động cơ nâng mi. Đặc biệt kỹ thuật hạn chế xâm lấn, dựa trên tảng Nhân trắc học, trả lại cho bạn đôi mí đẹp tự nhiên, không đau, không bầm tím sau phẫu  thuật và đặc biệt rút ngắn thời gian phục hồi.

Đặc biệt, Viện thẩm mỹ Davinci là một trong những đơn vị ứng dụng hệ thống phòng mổ Hybrid, đảm bảo an toàn, khử khuẩn vô trùng tuyệt đối, giúp giảm tối đa biến chứng phẫu thuật.

Tất cả các dịch vụ thẩm mỹ tại DaVinci đều được bảo hành đầy, có chế độ bảo hành nếp mí trọn đời, đảm bảo nếp mí của bạn luôn tồn tại vĩnh viễn, cam kết đã, đang và sẽ mang lại sự hài lòng cho khách hàng.

8. Chăm sóc đúng cách sau sửa mí lỗi hỏng

Chăm sóc đúng cách sau sửa mí lỗi là yếu tố rất quan trọng, để quá trình phục hồi chăm sóc mí mắt sau khi cắt sửa lành lặn để diễn ra nhanh chóng và kết quả hồi phục như ý, bạn nên chú ý những điều sau đây:

– Uống thuốc theo đơn mà bác sĩ đã kê cho bạn

– Vệ sinh vết mổ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để nếp mí luôn sạch sẽ và khô thoáng.

– Không dùng chất kích thích, kiêng đồ ăn nóng, đồ nếp, rau muống và thịt bò

– Đặc biệt, không tác động mạnh vào vùng mí mắt, được trang điểm, đeo lens vùng mắt khi vết mổ chưa lành lặn hẳn.

– Nên nghỉ ngơi đầy đủ và không làm việc và sử dụng điện thoại, máy tính quá nhiều, đôi mắt cần có thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi sau phẫu thuật cắt mí.

– Không được để xảy ra va chạm vào nếp mí, khi ra ngoài cần phải đeo kính đen để  mắt không tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời và ngăn bụi bẩn dính vào mắt.

–  Chườm đá lạnh để giảm sưng trong 1 – 3 ngày đầu sau sa mí lỗi hỏng bằng cách sử dụng đá lạnh bỏ vào túi hoặc khăn nhỏ để chườm lên vết thương, đây là cách nhanh nhất giúp giảm nhanh cơn sưng đau và xoa dịu vết thương, cần lưu ý tránh để nước đá tiếp xúc hoặc dây vào vết rạch ở mí mắt.

– Có chế độ ăn uống hợp lý, không ăn đồ cay, nóng khiến vì có thể khiến nước mắt bị chảy ra. Không ăn thịt bò, thịt gà, xôi nếp, đồ hải sản, rau muống vì sẽ có nguy cơ lại sẹo xấu. Tra xa các đồ uống có cồn, lưu ý không uống nước dừa, rau má vì dễ gây chảy máu.

– Sau sửa mí nên để cho mắt nghỉ ngơi, hạn chế tiếp xúc với màn hình tivi, máy tính, đọc sách báo sau 2 tuần phẫu thuật. Nên ngủ sớm trước 10h tối để đảm bảo sức khỏe tốt nhất, hạn chế làm việc ảnh hưởng đến mắt và thị lực.

– Uống thuốc theo kê đơn của bác sĩ. Khi đi ra đường cần đeo kính râm để tránh ánh nắng đồng thời tránh để bị tiếp xúc với vết cắt.

– Không được trang điểm cho mắt khi mắt chưa lành hẳn vết thương, bạn chỉ nên kẻ mày và tô ít son cho mặt tươi tắn. Sau khi mắt đã hồi phục và nhìn tương đối ít nhất 1 tháng mới có thể được trang điểm bình thường.

​- Sau 1 tháng sửa mí bạn cần đến cơ sở thẩm mỹ để được bác sĩ thăm khám và kiểm tra chăm sóc lại lần nữa.

9. Hình ảnh trước sau khách hàng sửa mí lỗi tại Viện thẩm mỹ DaVinci

Hồi sinh đôi mí, cho nếp mí to tròn, cân đối sau phẫu thuật.

Đôi mắt 2 mí, nếp mí dài, đuôi mí bay

Mí cắt hỏng bị lệch, không rõ nếp mí; Sau chỉnh sửa nếp mí to rõ, mắt đều.

Kỹ thuật khâu kép nếp mí bền chắc trọn đời

Kết quả duy trì lâu dài

 

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận