Chuyên gia Viện thẩm mỹ Dvincy giải đáp: Cắt mí hỏng có sửa được không?

Trưởng khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Viện thẩm mỹ Davinci: sửa mí hỏng đòi hỏi kinh nghiệm của bác sĩ chuyên môn và thời gian “chín muồi” để quyết định dao kéo lần 2 nhằm mang lại kết quả tốt nhất!  

Theo Thạc sĩ, bác sĩ Trần Sinh Lục – Trưởng khoa phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ Viện thẩm mỹ Davinci: sửa mí hỏng đòi hỏi kinh nghiệm của bác sĩ chuyên môn và thời gian “chín muồi” để quyết định dao kéo lần 2 nhằm mang lại kết quả tốt nhất!

Cắt mí bị hỏng và những hệ lụy khôn lường  

Phẫu thuật thẩm mỹ cắt mí mắt từ lâu đã là trào lưu thịnh hành từ Hàn Quốc, Thái Lan và dần được đón nhận rộng rãi tại Việt Nam. Theo dòng chảy xu hướng, các cơ sở thẩm mỹ, Spa cỏ “mọc lên” nhiều vô kể với các chiêu trò quảng cáo “màu hồng” nhằm thu hút khách hàng.

Không những không cải thiện được nhược điểm nếp mí trước đó mà cuộc phẫu thuật còn để lại những hệ lụy khôn lường: Mí mắt bị giật liên tục, mắt không nhắm mở được bình thường, đứt cơ nâng mi, sẹo co rút chồng chéo,..

 

vien-tham-my-dvincy-căt-mi-hong-co-sua-duoc-khong
Mí mắt trên / dưới bị tổn thương nghiêm trọng

Là 1 trong những trường hợp mí hỏng đặc biệt nặng, chị Thu Huyền (45 tuổi – Nam Định) chia sẻ với bác sĩ thẩm mỹ Davinci chị đã từng phẫu thuật cắt mí mắt tại 1 cơ sở Spa theo lời giới thiệu của người quen.

 

Ngay sau phẫu thuật, chị thấy mí mắt mình bị sưng nề, tụ máu, mắt mờ và không mở lên được như bình thường.

Xem thêm:   Tìm hiểu phương pháp cấy mỡ má – Quy trình, giá bao nhiêu tiền?

Sau 3 tháng chị tìm đến Davinci với tình trạng mí mắt hỏng nặng, cân cơ nâng mi trên dưới đều bị ảnh hưởng.

Nếp mí có biểu hiện tổ chức xơ sẹo dày dính, chồng chéo lên nhau gây sụp mí, ảnh hưởng tính thẩm mỹ nặng nề và để lâu có thể dẫn tới các bệnh lý liên quan giác mạc.

vien-tham-my-dvincy-căt-mi-hong-co-sua-duoc-khong
Sẹo chồng chéo, dày dính, biên độ mí “cực khủng” 

Cắt mí hỏng có sửa lại được không? – Chuyên gia chia sẻ 

Cần phải khẳng định cắt mí chỉ là 1 thủ thuật tiểu phẫu nhưng đòi hỏi trình độ tay nghề bác sĩ phải dày dặn kinh nghiệm. Do đó, phẫu thuật cắt sửa mí được xem là 1 thách thức lớn đối với tất cả ekip bác sĩ tuy nhiên hoàn toàn có thể thực hiện được!

Thạc sĩ, bác sĩ Louis Trần – Viện thẩm mỹ Davinci nhận định, để 1 ca sửa mí đạt được kết quả tốt nhất phải đảm bảo 2 yếu tố quan trọng:

1- Thứ nhất, kĩ thuật và tay nghề chuyên môn của bác sĩ phải hiểu rõ về cấu trúc giải phẫu mắt. 

Thông thường, cắt mí hỏng có sửa lại được không phụ thuộc rất lớn vào kĩ thuật bóc tách khối xơ sẹo dày dính trước đó, khôi phục cân cơ nâng mi về vị trí ban đầu.

Nếu bác sĩ không thật sự am hiểu về cấu trúc giải phẫu mắt sẽ có thể gặp sai phạm trong quá trình thực hiện, dẫn tới những biến chứng khôn lường hơn.

Xem thêm:   Cải thiện mông hóp bằng phương pháp cấy mỡ mông tự thân
vien-tham-my-dvincy-căt-mi-hong-co-sua-duoc-khong
Khắc phục biến chứng tụ máu đông tại mí mắt 

Tại thẩm mỹ Davinci, chiến dịch “Hồi sinh mí lỗi” quy tụ các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi nhằm mục đích duy nhất: Trao cơ hội thứ 2 cho đôi mí lỗi. Không chỉ dừng lại ở giá trị vẻ đẹp “ô cửa sổ tâm hồn” mà hiệu quả tiên quyết đặt ra của ekip bác sĩ là lấy lại sức khỏe đôi mắt cho khách hàng.

Nếu đôi mắt không khỏe mạnh thì mọi vẻ đẹp đều là vô nghĩa!

2- Thứ hai, thời điểm cắt sửa mí mắt 

Sau lần cắt mí mắt đầu, để tổ chức xơ sẹo ổn định cần thời gian ít nhất 6 tháng. Tuy nhiên, tùy vào đánh giá tình trạng thực tế mà thời gian có thể rút ngắn hơn nhằm “cứu vãn” nếp mí đã bị can thiệp quá sâu. Thời điểm quyết định can thiệp “dao kéo” lần 2 sẽ do bác sĩ chuyên môn quyết định để đáp ứng phù hợp nhất với hiện trạng của khách hàng.

 

vien-tham-my-dvincy-căt-mi-hong-co-sua-duoc-khong
Mí hỏng nặng sau phẫu thuật cần tới thăm khám và can thiệp sửa lần 2 càng sớm càng tốt

Thậm chí, trong 1 số trường hợp phẫu thuật thẩm mỹ cắt sửa mí càng kéo dài thời gian càng gây những cản trở, khó khăn lớn cho bác sĩ.

Vậy nên, khi phát hiện mình không may là nạn nhân của “thảm họa phẫu thuật thẩm mỹ” tại Spa cỏ, bạn hãy tới thăm khám bác sĩ càng sớm càng tốt để có phác đồ điều trị thuận lợi hơn.

Xem thêm:  Davinci – Thương hiệu tiên phong trong làm đẹp bằng mỡ tự thân

Hồi sinh mí lỗi – Thẩm mỹ hay sức khỏe quan trọng nhất?

Một trong những tiêu chí quan trọng đề ra cho đội ngũ bác sĩ Hồi sinh mí lỗi của Viện thẩm mỹ Davinci là đặt sức khỏe khách hàng lên hàng đầu, đưa chức năng vận động mí mắt về bình thường.

Tuy nhiên, với bất cứ ca phẫu thuật cắt mí nào kể cả làm mới hay sửa lại, bác sĩ đều cố gắng “tái tạo” nếp mí mới phù hợp nhất cho bạn dựa trên tỷ lệ Nhân Trắc Học của mỗi người.

 

vien-tham-my-dvincy-căt-mi-hong-co-sua-duoc-khong
Nếp mí cân bằng, cơ nâng mi hồi phục ngay sau 45 phút phẫu thuật sửa mí mắt

Nhiều trường hợp phẫu thuật lại sau cắt mí hỏng đều đạt được cả 2 mục đích là thẩm mỹ và sức khỏe. Nhưng trường hợp mí đã can thiệp quá sâu, phức tạp thì buộc phải đánh đổi đặt sức khỏe lên hàng đầu, thẩm mỹ chỉ là thứ yếu.

Và quan trọng nhất là bạn hãy thật cảnh giác trước những lời quảng cáo “màu hồng” của rất nhiều cơ sở làm đẹp, spa cỏ ngoài kia để tự bảo vệ chính bản thân mình!

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status