Tiếp nối truyền thống sẵn sàng chung tay trong các hoạt động xã hội… Đầu năm 2024, hành trình thiện nguyện “Áo ấm cho em” đã được khởi động với sự góp sức và ủng hộ của toàn bộ cán bộ nhân viên, Bác sĩ, Y tá tại Viện Thẩm mỹ DaVinci.     Mục đích […]

Tiếp nối truyền thống sẵn sàng chung tay trong các hoạt động xã hội… Đầu năm 2024, hành trình thiện nguyện “Áo ấm cho em” đã được khởi động với sự góp sức và ủng hộ của toàn bộ cán bộ nhân viên, Bác sĩ, Y tá tại Viện Thẩm mỹ DaVinci.  

 

Mục đích của chuyến hành trình này chính là đến gần hơn với các hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trực tiếp tìm hiểu cuộc sống của các em nhỏ ở vùng cao xa xôi, tận tay trao gửi những món quà động viên ý nghĩa trong dịp Tết Nguyên Đán đang cận kề!  

Đoàn thiện nguyện chuẩn bị cho chương trình tại điểm tập kết 

Vượt hơn 340 km từ Thủ đô Hà Nội, điểm đến của đoàn trong chuyến thiện nguyện lần này là điểm trường Mầm Non Thôn San I, nằm trong khuôn viên trường tiểu học Thôn San I – Ngụ tại xã Hoàng Liên, Thị xã Sapa, Tỉnh Lào Cai. 

Những khoảnh khắc tại điểm trường Thôn San

Được biết, trường mầm non Thôn San I là nơi theo học của 55 bạn nhỏ dân tộc Mông, đây là một trong 3 điểm trường được đánh giá là khó khăn nhất của xã Hoàng Liên, Thị xã Sapa. Ngôi trường nằm chênh vênh trên sườn núi, địa hình đi lại hiểm trở khó khăn, hoàn toàn cách biệt trung tâm, không phát triển về kinh tế, cơ sở vật chất, điều kiện học tập vô cùng hạn hẹp. 

“Điều kiện học tập của các em nhỏ tại Thôn San I gặp nhiều thiếu thốn và khó khăn, tại đây gần như không phát triển về kinh tế, việc đầu tư học phí hay cơ sở vật hiện tại hầu như đều phụ thuộc vào nhà nước và các nhà hảo tâm…” – Anh Thào A Tung, đại diện UBND xã Hoàng Liên, Thị xã Sapa, tỉnh Lào Cai trăn trở! 

Cán bộ giáo viên chia sẻ những khó khăn của các em học sinh 

Chứng kiến đời sống và điều kiện học tập của các em nhỏ, lắng nghe những chia sẻ chân thành từ cán bộ giáo viên tại đây… Tất cả các thành viên trong đoàn tin rằng hành trình “Áo ấm cho em” đã đi đúng hướng và đến đúng nơi cần đến.  

Mặc dù cung đường di chuyển khá trắc trở hay thời tiết mưa phùn lạnh giá, khắc nghiệt…Nhưng nhờ sự đón tiếp, hỗ trợ nhiệt tình của cán bộ xã, các thầy cô giáo và đồng bào dân tộc nơi đây, đoàn thiện nguyện đã có những khoảnh khắc vô cùng ý nghĩa, ấm áp bên cạnh các em nhỏ.  

Giao lưu, trao quà cho các em nhỏ tại điểm trường Thôn San I

Tại đây, các thành viên trong đoàn được tận tay trao gửi cho các em những món quà cho các em nhỏ. Hi vọng, tình cảm của đoàn cùng những món quà sẽ giúp các em vui hơn, có 1 cái Tết ấm áp hơn…Khi chứng kiến niềm vui tràn ngập trong ánh mắt, nụ cười rạng rỡ khi có quà, có chăn màn quần áo ấm, có sách vở học hành, tất cả thành viên trong đoàn đều cảm thấy hạnh phúc hơn bao giờ hết! 

Nhìn lại hành trình vừa qua,Ths.BSNT Trần Sinh Lục, Giám đốc Viện Thẩm mỹ DaVinci chia sẻ: 

“Dù không được trực tiếp tham gia cùng đoàn thiện nguyện DaVinci, nhưng cũng ấm lòng khi các thế hệ thanh niên tiếp theo của chính đơn vị mình cũng đang làm những điều mà trước đây mình đã từng trải qua. Trong nhiều bộn bề của cuộc sống vẫn có một lúc nào đó có thể làm những điều mang ý nghĩa nhân văn, tình người, và ấm áp. Những điều làm cho cuộc sống và thời gian chậm lại. Thanh niên thời nào cũng vậy, thứ hay nhât và quý giá nhất là nhiệt huyết tuổi trẻ. Nên hãy cống hiến những điều tươi đẹp và có ích cho xã hội và cộng đồng.” 

Khép lại chuyến hành trình với thật nhiều cảm xúc…Các thành viên DaVinci như được truyền thêm 1000% năng lượng, năng lượng để sống tốt hơn, tích cực hơn, để lan tỏa thật nhiều giá trị tốt lành hơn nữa cho cộng đồng, cho xã hội. 

Đại diện đoàn trao gửi những món quà thiết thực cho nhà trường 

Một chuyến đi không quá dài nhưng đủ để chúng ta nhận ra được nhiều điều ý nghĩa. Sự thành công của chuyến đi lần này chính là động vực để DaVinci tiếp tục nối dài hơn nữa hành trình thiện nguyện “Áo ấm cho em” của mình! 

(Từ Điểm trường Thôn San I, Sapa, Lào Cai, ngày 7/01/2024)

Tag:

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận