Lấy mỡ mí mắt là phương pháp giúp loại bỏ mỡ thừa vùng mí mắt, cho đôi mắt to tròn, sáng và trẻ hơn. Đối với trường hợp đôi mắt xuất hiện tình trạng da thừa, lão hóa và mỡ bọng mắt thì phương pháp này mang lại hiệu quả sau 45 phút thực hiện. […]

Lấy mỡ mí mắt là phương pháp giúp loại bỏ mỡ thừa vùng mí mắt, cho đôi mắt to tròn, sáng và trẻ hơn. Đối với trường hợp đôi mắt xuất hiện tình trạng da thừa, lão hóa và mỡ bọng mắt thì phương pháp này mang lại hiệu quả sau 45 phút thực hiện.

1. Lấy mỡ mí mắt là gì?

Lấy mỡ mí mắt là phương pháp được thực hiện bằng kỹ thuật loại bỏ các rãnh mỡ, da thừa và cơ thừa ở cả mí mắt trên và dưới. Bác sĩ thực hiện bằng cách rạch 1 đường rạch nhỏ ở vị trí đường mí trên của mắt, sau đó loại bỏ phần mỡ thừa hoặc phần da thừa trên mí, sau đó cân chỉnh nếp mí sao cho cân đối và hài hòa với khuôn mặt.

2. Mỡ mí mắt hình thành do đâu?

Mỡ mí mắt hình thành do đâu? Theo thời gian, quá trình lão hóa diễn ra tại vùng mí mắt xuất hiện tình trạng mí bụp, da và mỡ thừa bao phủ xung quanh mí mắt.

Ngoài ra còn có nguyên nhân khác nữa là do thói quen sinh hoạt không khoa học như ngủ không đúng giờ, thức khuya, căng thẳng, tress kéo dài, chế độ ăn uống không đúng cách, sinh hoạt kém khoa học….Đó là những nguyên nhân gây nên tình trạng mỡ mí mắt có cơ hội xuất hiện và ngày càng nhiều theo thời gian gây cản trở tầm nhìn.

3. Có nên lấy mỡ mí mắt không?

Mỡ mí mắt hình thành gây cản trở tầm nhìn và ảnh hưởng không ít đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Do đó, lấy mỡ mí mắt là phương pháp thích hợp giúp cải thiện tình trạng mỡ mí mắt. 

3.1. Xét về độ an toàn

Lấy mỡ mí mắt mặc dù chỉ là một tiểu phẫu, tuy nhiên thực hiện cần phải được thực hiện an toàn tại cơ sở có đủ điều kiện và được Bộ Y tế cấp phép. Đặc biệt, lấy mỡ mí mắt được thực hiện an toàn trong trường hợp bác sĩ là người có tay nghề cao và thực hiện nhiều ca phẫu thuật mí mắt. Lấy mỡ mí mắt được thực hiện bằng phương pháp gây tê, quá trình thực hiện diễn ra nhẹ nhàng, thao tác chuẩn xác của bác sĩ sẽ bóc tách, can thiệp lấy đi phần mỡ mí ở mức an toàn. Kết quả loại bỏ được các khuyết điểm mỡ thừa bọng mắt, không làm tổn thương hoặc gây ra những xâm lấn tới các cơ xung quanh mí mắt.

3.2. Về mặt hiệu quả

Lấy mỡ mí mắt mang tới hiệu quả trẻ hóa mắt toàn diện đôi mắt, không những giúp cải thiện về khả năng nhìn mà còn giúp đôi mắt tươi trẻ hơn.

Kết quả sau khi thực hiện lấy mỡ mí mắt, khách hàng sẽ cảm nhận được các ưu điểm sau:

+ Loại bỏ hoàn toàn mỡ thừa xung quanh mí mắt, khắc phục tình trạng da dư

+ Đôi mắt được trẻ hóa mắt, khai thông tầm nhìn.

+ Thời gian thực hiện tương đối nhanh chóng từ 30 – 45 phút, kết quả duy trì lâu dài

4. Giải đáp những câu hỏi về lấy mỡ mí mắt?

4.1.Lấy mỡ mí mắt có ảnh hưởng đến thị lực không?

Lấy mỡ mí mắt hoàn toàn không ảnh hưởng đến thị lực nếu phương pháp được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề và chuyên môn cao. Lấy mỡ mí mắt là một tiểu phẫu, tuy nhiên kỹ thuật đòi hỏi bác sĩ có tay nghề cao, thực hiện chính xác vào vùng mỡ mí mắt loại bỏ chúng mà không ảnh hưởng đến thị lực cũng như các chức năng của mắt. Ngược lại, trường hợp lấy mỡ mí mắt được thực hiện bởi bác sĩ có tay nghề non kém hoặc không có chuyên môn sẽ ảnh hưởng đến thị lực của đôi mắt, thậm chí còn gây ra những tổn thương biến chứng sau lấy mỡ mắt nguy hiểm ảnh hưởng đến đôi mắt. Do đó, trước khi thực hiện dịch vụ lấy mỡ mí mắt bạn cần tìm hiểu kỹ về dịch vụ và lựa chọn bác sĩ có chuyên môn cao để đảm bảo an toàn theo quy chuẩn của Bộ Y tế.

4.2. Lấy mỡ mí mắt có để lại sẹo không?

Đường cắt để tiến hành lấy mỡ sẽ được bác sĩ thực hiện ngay viền chân mi đối với mắt dưới và đối với mí trên bác sĩ sẽ kết hợp tạo cung đường mí mới nên sẽ cắt ở đường gấp mí mắt từ đó sẽ che đi vết cắt mí không lộ dấu vết thẩm mỹ, lộ sẹo. Ngoài ra, bạn còn được bác sĩ chỉ định sử dụng thuốc trị sẹo chuyên dụng giúp vết cắt nhanh lành, không để lại sẹo xấu xí.

4.3. Lấy mỡ mí mắt duy trì hiệu quả bao lâu? 

Tùy theo chế độ chăm sóc và cơ địa của bạn mà thời gian duy trì là khác nhau. Trong trường hợp cơ địa bạn tốt kết hợp chế độ chăm sóc bản thân khoa học không bị tăng cân vượt mức, lão hóa nhanh thì thời gian duy trì kết quả sẽ bền vững và ngược lại thời gian duy trì có thể sẽ bị rút ngắn.

5. Quy trình lấy mỡ mí mắt?

Toàn bộ quy trình lấy mỡ mí mắt tại DaVinci đều đảm bảo theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Điều này sẽ đảm bảo an toàn cũng như mang tới kết quả thẩm mỹ tốt nhất cho khách hàng.

Bước 1: Thăm khám & tư vấn với bác sĩ

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe toàn diện

Bước 3: Sát khuẩn, gây tê vùng mắt

Bước 4: Tiến hành thẩm mỹ mắt

Bước 5: Chăm sóc hậu phẫu và tái khám theo lịch hẹn bác sĩ chuyên khoa.

6. Lấy mỡ mí mắt bao lâu thì lành?

Qua nhiều khảo sát, thời gian để mắt hồi phục sau khi lấy mỡ mí vào khoảng 4 – 7 ngày, các cơ sở tốt chỉ khoảng 3 – 5 ngày. Quá trình lành thương diễn ra như sau:

+ 24 giờ đầu: Vùng mắt hơi sưng, đỏ, chảy nước, mí híp lại, khách hàng thấy đau và cay.

+ 2 – 3 ngày: Các vết bóc tách dần khép miệng, chỉ còn lưu lại những vệt nâu. Mắt bớt híp, tầm nhìn rõ dần, khách hàng không còn đau mà thấy hơi ngứa.

+ 4 – 7 ngày: Mí mắt đã mở bình thường, vết thương biến mất, da non xuất hiện. Mỡ vùng mí được ‘tiêu diệt’ 100%, tầm nhìn rõ ràng, da khu vực mắt căng sáng, mịn màng

Để quá trình bình phục diễn ra theo đúng các cột mốc trên, KH nên chú ý tới chế độ chăm sóc, ăn uống, nghỉ ngơi khoa học, dùng dược phẩm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Các trường hợp đặc biệt như cơ địa yếu, nhiễm trùng hậu phẫu, mắt vô tình bị chấn thương mạnh, thời gian lành thương sẽ kéo dài từ 2 – 3 tuần. Bạn nên tới bệnh viện tái khám và chỉnh sửa, tránh tự xử lý khiến mắt lưu sẹo vĩnh viễn.

7. Lấy mỡ mí mắt hết bao nhiêu?

Lấy mỡ mắt hết bao nhiêu, trước khi thực hiệ dịch vụ bạn cần phải xác định xem bản thân mình còn có nhu cầu thẩm mỹ những gì liên quan đến dịch vụ mí mắt hay không.  

Trên thực tế, để đạt được hiệu quả tối ưu nhất thì bạn nên thực hiện dịch vụ lấy mỡ mí mắt kèm với cắt mí trên hoặc cắt mí dưới. Sau đây là bảng giá các dịch vụ liên quan đến lấy mỡ mí mắt bạn có thể tham khảo nhé.

Cắt mí Mini 8,000,000
Cắt mí Phượng 18,000,000
Cắt mí dưới + Xoá rãnh lệ 12,000,000
Cắt mí trên/ dưới + Ghép mỡ 15,000,000
Cắt mí trên/ dưới + Lấy mỡ 9,000,000
Cắt mí trên/ dưới + Mở góc mắt trong 9,000,000
Lấy mỡ mí trên, dưới nội soi 5,000,000

8. Địa chỉ lấy mỡ mí mắt đẹp và uy tín?

Lấy mỡ mí mắt ở đâu đẹp và uy tín là một trong những thắc mắc của nhiều khách hàng trước khi quyết định thực hiện dịch vụ này. Đây chỉ là tiểu phẫu nhưng quá trình thực hiện đòi hỏi bác sĩ phải có chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm để hạn chế tối đa các biến chứng có thể xảy ra sau cắt mí mắt. 

Viện thẩm mỹ DaVinci là một trong những đơn vị thẩm mỹ top đầu tại Việt Nam chuyên về mí mắt, đây chắc chắn sẽ là địa chỉ làm đẹp lý tưởng cho bạn. Thực hiện lấy mỡ mí mắt tại DaVinci có ưu điểm gì?

  • Lấy mỡ mí mắt an toàn, không lo biến chứng

Mọi quy trình lấy mỡ mí mắt tại Viện thẩm mỹ Davinci được thực hiện an toàn và khắt khe theo đúng quy định mà Bộ Y tế đã quy định, đảm bảo an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình thực hiện.

Lấy mỡ mí mắt được thực hiện bởi Ekip bác sĩ giàu chuyên môn và kinh nghiệm thực hiện, trực tiếp Ths. BSNT Trần Sinh Lục giám sát chuyên giúp quá trình thực hiện diễn ra an toàn, kết quả đẹp và hạn chế xâm lấn ở mức tối đa. Theo đó, rút ngắn được đáng kể thời gian hồi phục, loại bỏ các lo ngại về biến chứng có thể xảy ra ở giai đoạn hậu phẫu.

  • Cho đôi mắt tươi trẻ, cải thiện tầm nhìn

Lấy mỡ mí mắt là phương pháp loại bỏ toàn bộ lượng mỡ thừa vùng mí mắt, do đó sau khi bác sĩ can thiệp loại bỏ mỡ thừa mí mắt sẽ giúp cho bạn có được đôi mắt trẻ trung, hết cảm giác mệt mỏi không những thế còn giúp cải thiện tầm nhìn của bạn. 

9. Lưu ý sau lấy mỡ mí mắt?

Chăm sóc đúng cách sau lấy mỡ mí mắt đóng vai trò quan trọng, do đó sau phẫu thuật lấy mỡ mí mắt bạn cần chú ý cách thức chăm sóc hậu phẫu để đạt được kết quả tốt nhất:

Sau phẫu thuật từ 1 – 2 ngày đầu vùng mắt sẽ xuất hiện hiện tượng sưng nề và bầm tím, để giảm hiện tượng sưng  bạn cần chườm lạnh 3 lần / ngày 

Vệ sinh vết thương bằng nước muối sinh lý, vệ sinh sau 24h phẫu thuật sau đó lau khô và bôi lên vết thương 1 lớp mỏng Povidine mỗi ngày/lần

Sau 24h phẫu thuật, gỡ bỏ băng mắt cho vết thương được khô thoáng, trường hợp ra ngoài cần bảo vệ vùng mắt, che chắn cẩn thận, đeo kính râm để hạn chế các tác nhân bên ngoài tác động vào vùng mí mắt.

Lưu ý không được để vết thương dính nước, nên dùng khăn ướt lau sạch mặt nhẹ nhàng. Sử dụng nước bình thường sau 2 ngày cắt chỉ xong. 

Tuyệt đối không tác động mạnh đến vùng mí mắt (không lấy tay dụi mắt, không trang điểm vùng mắt, dùng kính áp tròng, lens…).

Bổ sung nhiều thực phẩm làm lành vết thương có chứa hàm lượng vitamin cao như rau xanh, trái cây, các loại nước ép.

Thực hiện tái khám theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.

10. Hình ảnh trước và sau khách hàng lấy mỡ mí mắt tại Viện thẩm mỹ DaVinci

Sau 60 phút thực hiện cho đôi mắt tinh anh, loại bỏ đi một lượng da dư, mỡ thừa

Sau 1 tháng lấy mỡ mí mắt giúp trẻ hóa đôi mắt

Cho đôi mắt vẻ đẹp tự nhiên và ánh nhìn linh hoạt – không để lại sẹo, kết quả duy trì lâu dài

 

 

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận