Lõm ngực bẩm sinh là một trong các triệu chứng bẩm sinh của trẻ nhỏ. Đây chính là nguyên nhân gây biến dạng lồng ngực. Lõm ngực từ nhỏ gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển về thể chất cũng như ảnh hưởng tới tinh thần và tâm lý của trẻ. Vậy có thể […]

Lõm ngực bẩm sinh là một trong các triệu chứng bẩm sinh của trẻ nhỏ. Đây chính là nguyên nhân gây biến dạng lồng ngực. Lõm ngực từ nhỏ gây ảnh hưởng lớn đến sự phát triển về thể chất cũng như ảnh hưởng tới tinh thần và tâm lý của trẻ. Vậy có thể thực hiện phẫu thuật nâng ngực đặt túi để cải thiện tình trạng lõm ngực từ nhỏ không? Hãy cùng Thẩm mỹ viện DaVinci giải đáp thắc mắc qua bài viết dưới đây:

1. Giải đáp: Lõm ngực bẩm sinh là gì?

Lõm ngực bẩm sinh là tình trạng lồng ngực bị lõm ở phía trước. Chúng ta có thể dễ dàng quan sát và thấy được bằng mắt thường. Các biểu hiện của lõm ngực bẩm sinh được nhận biết qua vùng xương lệch về bên ngực trái hoặc ngực phải. Tình trạng này chủ yếu được phát hiện ở trẻ từ 1 tuổi trở lên, khi xương bắt đầu phát triển.

2. Nguyên nhân gây lõm ngực bẩm sinh?

Hiện nay, nguyên nhân gây lõm ngực bẩm sinh vẫn chưa tìm ra được câu trả lời chính xác. Tuy nhiên, theo nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng nguyên nhân gây lõm ngực bẩm sinh chủ yếu là do yếu tố di truyền. Bệnh được chẩn đoán dễ dàng thông qua (quan sát hình dạng lồng ngực, vị trí, mức độ lõm và độ sâu vết lõm). Ngoài ra, bệnh còn được chẩn đoán thông qua chụp cắt lớp vi tính lồng ngực. Bác sĩ sẽ tiến hành đo lường chỉ số Haller (HI) – là tỉ số được đo giữa đường kính ngang lồng ngực và đường kính trước sau ức – cột sống. Nếu HI>3,25 thì bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định phẫu thuật.

3. Triệu chứng của lõm ngực bẩm sinh

Triệu chứng của lõm ngực bẩm sinh sẽ có mức độ dao động dao động từ nhẹ đến nặng. Tuy nhiên, tình trạng này có xu hướng càng trở nên nặng hơn theo quá trình tăng trưởng của trẻ.

Đối với các trường hợp lõm ngực nhẹ, không xảy ra các dấu hiệu bất thường thì bố mẹ cũng không nên lo lắng quá, do trường hợp này không cần phải can thiệp phẫu thuật. Mặt khác, đối với những trường hợp trẻ bị lõm ngực nghiệm trọng hơn thì bố mẹ cần phải hết sức lưu ý vì  đây có thể là nguyên nhân gây đè ép lên tim và phổi. Điều này xảy ra thường là do chế độ vận động thể chất với cường độ mạnh. Dưới đây là một số triệu chứng mà lõm ngực gây ra:

  •  Mệt mỏi
  • Tức ngực
  • Nhịp tim nhanh
  • Nhiễm trùng đường hô hấp thường xuyên
  • Ho hoặc khò khè

Ngoài ra, bạn có thể có một bệnh lý khác, chẳng hạn như:

  • Hội chứng Marfan: Đây là một rối loạn về mô liên kết do di truyền, ảnh hưởng đến mô liên kết của cơ thể
  • Hội chứng Poland: Là một dạng khuyết tật bẩm sinh hiếm gặp làm người bệnh kém phát triển hay thậm chí thiếu hẳn cơ ngực
  • Còi xương: thiếu vitamin D, canxi hoặc phốt phát là nguyên nhân khiến trẻ bị mềm và yếu xương, do đó khó phát triển
  • Vẹo cột sống.

4. Lõm ngực từ nhỏ có thể nâng ngực không?

Đầu tiên, bạn hãy đến thăm khám tại các bệnh viện hoặc cơ sở có chuyên khoa Ngoại Lồng Ngực uy tín để xem có cần thực hiện phẫu thuật nâng ngực điều trị lõm ngực hay không? Sau đó, bác sĩ sẽ đưa ra kết luận và đưa ra chỉ định bạn có nên thực hiện nâng ngực đặt túi hay không?

Vì vậy, để biết được rằng tình trạng lõm ngực từ nhỏ của bạn có thể thực hiện nâng ngực được không cần phải thăm khám cụ thể thì mới có quyết định chính xác được.

Nếu bạn còn thắc mắc về Lõm ngực từ nhỏ có thể nâng ngực không? Bạn có thể đến thẩm mỹ viện DaVinci để được tư vấn và thăm khám kiểm tra kỹ lưỡng. Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 091 209 2666 hoặc đăng ký lịch trực tuyến để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận