Nâng mũi cao bay là một xu hướng thẩm mỹ, chỉnh sửa mũi dựa trên nền tảng nhân trắc học được các tín đồ làm đẹp ưa chuộng nhất hiện nay. Nhờ phương pháp này, tình trạng mũi thấp, to thô được cải thiện hoàn toàn mang đến dáng mũi mới mềm mại và thanh […]

Nâng mũi cao bay là một xu hướng thẩm mỹ, chỉnh sửa mũi dựa trên nền tảng nhân trắc học được các tín đồ làm đẹp ưa chuộng nhất hiện nay. Nhờ phương pháp này, tình trạng mũi thấp, to thô được cải thiện hoàn toàn mang đến dáng mũi mới mềm mại và thanh thoát hơn cho tổng thể gương mặt nổi bật, cuốn hút hơn. Vậy nâng mũi cao bay được thực hiện như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Viện Thẩm Mỹ DaVinci để tìm hiểu rõ hơn nhé!

1. Nâng mũi cao bay là gì? 

Nâng mũi cao bay là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện hình dáng của mũi bằng cách nâng cao và làm thon gọn đỉnh mũi. Phương pháp này thường sử dụng chất liệu sụn tự thân (sụn mũi, sụn tai, sụn sườn…), có thể kết hợp cùng các loại sụn nhân tạo như Surgiform, Nanoform,…và bác sĩ sẽ dựa vào hình dáng khuôn mặt của khách hàng để thiết kế dáng mũi đẹp hài hoà, phù hợp với gương mặt nhất.Nâng mũi cao bay có ốt không? Nâng mũi cao bay bao nhiêu tiền?

2. Đối tượng nào thích hợp để thực hiện nâng mũi cao bay?

Nâng mũi cao bay là phương pháp thẩm mỹ rất được ưa chuộng hiện nay để cải thiện lại hình dáng của mũi trên gương mặt. Bất cứ khách hàng nào trên 18 tuổi và có đủ điều kiện về sức khỏe đều có thể thực hiện được phương pháp này nếu như gặp các trường hợp dưới đây:

 • Mũi phẳng, dáng mũi thấp, cánh mũi rộng bè không cân đối với khuôn mặt
 • Đầu mũi thô to, lệnh hoặc hẹp ở phần đỉnh mũi
 • Từng phẫu thuật mũi, sửa mũi bị lỗi, hỏng
 • Muốn cải thiện dáng mũi cao Tây

3. Nâng mũi cao bay bằng phương pháp nào?

Phẫu thuật nâng mũi cao bay thường được thực hiện bằng các phương pháp dưới đây:

 • Nâng mũi cấu trúc: Phương pháp này sử dụng sụn được lấy từ các bộ phận thích hợp trên cơ thể kết hợp sử dụng sụn nhân tạo (sụn Surgiform, Nanoform…) để tạo độ cao cho mũi chuẩn tỉ lệ vàng
 • Nâng mũi sụn sườn: Sụn sườn được sử dụng để nâng cao mũi và thường được sử dụng để tạo độ cao và chiều dài của mũi. Sụn sườn có độ dẻo dai tốt, là một nguồn sụn lớn có thể sử dụng để nâng mũi và tái tạo cấu trúc của mũi.
 • Nâng mũi sụn tai: Sụn tai thường được sử dụng để thay thế sụn mũi hoặc sụn sườn để nâng cao mũi. Sụn tai có cấu trúc tương đồng với sụn mũi và sụn sườn, và do đó được sử dụng trong các trường hợp khi sụn mũi hoặc sụn sườn không đủ hoặc không thích hợp để sử dụng.
 • Phẫu thuật cắt xương và sụn mũi: Đây là phương pháp nâng mũi phổ biến và đơn giản nhất. Phương pháp này thực hiện bằng cách cắt bỏ phần sụn hoặc xương thừa trong mũi, từ đó làm cho mũi trở nên cao hơn và thon gọn hơn.Nâng mũi cao bay có ốt không? Nâng mũi cao bay bao nhiêu tiền?

Hiện nay, ngoài phương pháp phẫu thuật nâng mũi, khách hàng cũng có thể lựa chọn nâng mũi mà không cần phẫu thuật tuy nhiên, phương pháp này sẽ hạn chế hơn về nhiều mặt và kết quả không được duy trì lâu dài và đảm bảo, bảng so sánh dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về 2 phương pháp này:

Yếu tố Phẫu thuật nâng mũi Nâng mũi không phẫu thuật
Chất liệu sử dụng sử dụng sụn khớp mũi hoặc sụn tự thân (sụn sườn, sụn tai..) của khách hàng.  sử dụng các chất làm đầy như acid hyaluronic hoặc hydroxyapatit.
Kết quả thực hiện Đạt được kết quả chính xác và theo mong muốn, có thể duy trì lâu dài mà không phải chỉnh sửa lại Tuỳ thuộc và liệu trình điều trị và sự phù hợp của các chất làm đầy với từng trường hợp khách hàng cụ thể. Kết quả sẽ không lâu dài, thường phải tái thực hiện sau 1 – 2 năm
Thời gian hồi phục từ 1 – 2 tuần để hồi phục hoàn toàn không cần thời gian dài, có thể hoạt động bình thường sau 2 – 3 ngày thực hiện
Phạm vi chỉnh sửa Có thể chỉnh sửa mũi theo nhiều khía cạnh, bao gồm cao thấp, chiều dài, chiều rộng và hình dáng tổng thể của mũi Thường chỉ có thể thay đổi chiều cao và hình dáng mũi, nhưng không thể thay đổi chiều rộng và chiều dài mũi
Tính tương thích Sử dụng các chất liệu tự thân nên dễ dàng thích nghi với cơ thể, hạn chế xâm lấn và không gây ảnh hưởng đến chức năng của mũi Tiêm các chất làm đầy bên ngoài để tạo hình dáng mới cho mũi nên khả năng tương thích sẽ không cao như phẫu thuật và còn tuỳ thuộc và tình trạng của từng khách hàng 
Chi phí Cao hơn Thấp hơn

Để lựa chọn phương pháp phù hợp với từng trường hợp cụ thể, bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra quyết định sau khi thăm khám và kiểm tra sức khoẻ của bạn.

4. Ưu điểm của phương pháp nâng mũi cao bay

 • Dáng mũi đẹp tự nhiên theo mong muốn, chuẩn tỉ lệ vàng hài hoà và cân đối với gương mặt, đem lại cho bạn một góc nghiêng “thần thánh”
 • Đầu mũi thon gọn, tạo hình lỗ mũi hạt chanh phù hợp với nhiều người
 • An toàn: Phương pháp phẫu thuật nâng mũi cao bay hiện nay đã được phát triển và cải tiến, giúp đảm bảo an toàn cho bệnh nhân và giảm thiểu nguy cơ tổn thương, hạn chế xâm lấn và không làm ảnh hưởng đến chức năng của mũiNâng mũi cao bay có ốt không? Nâng mũi cao bay bao nhiêu tiền?
 • Chất liệu sụn nâng mũi tương thích an toàn tuyệt đối, dễ dàng thích nghi với cơ thể 
 • Hiệu quả thẩm mỹ cao, kết quả duy trì lâu dài mà không thay đổi theo thời gian
 • Thực hiện dựa trên nền tảng chuẩn nhân trắc học, tạo nên kết quả như mong muốn, tự tin hơn trong cả công việc và cuộc sống
 • Chi phí hợp lý, không quá cao so với những phương pháp thẩm mỹ khác

5. Quy trình thực hiện nâng mũi cao bay tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci

Quy trình nâng mũi cao bay tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám trực tiếp với bác sĩ

Bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp để biết được chính xác mong muốn của khách hàng sau đó tư vấn phương pháp thực hiện phù hợp và hiệu quả nhất

Bước 2: Kiểm tra sức khoẻ tổng quan

Khách hàng sẽ được kiểm tra sức khỏe tổng quát, thực hiện các xét nghiệm máu để đảm bảo có đủ điều kiện thực hiện ca phẫu thuật 

Bước 3: Phác thảo, đo vẽ dáng mũi 

Bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ trên khuôn mũi thực tế của khách hàng dựa trên nền tảng nhân trắc học để phác thảo lên dáng mũi chuẩn tỉ lệ vàng sao cho cân đối và hài hoà với khuôn mặt

Bước 4: Sát khuẩn và gây tê vùng mũi

Trước khi thực hiện phẫu thuật, khách hàng sẽ được tiêm gây tê vùng mũi để trong quá trình phẫu thuật không cảm thấy đau đớn hay khó chịu, bác sĩ có thể thực hiện một cách nhanh chóng và thuận lợi nhấtNâng mũi cao bay có ốt không? Nâng mũi cao bay bao nhiêu tiền?

Bước 5: Tiến hành nâng mũi cao bay

Bác sĩ sẽ tiến hành tạo các cắt mỏng trên da mũi để lấy các mô và sụn cần thiết từ mũi và các vùng khác trên cơ thể của bạn. Sau đó, các mô và sụn này sẽ được tạo hình và đặt vào vị trí mới để nâng cao chiều cao của mũi và tạo ra hình dáng mới mong muốn. Vết cắt sẽ được khâu lại khéo léo bằng chỉ thẩm mỹ mà không để lại sẹo

Bước 6: Chăm sóc sau hậu phẫu

Sau khi kết thúc, khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn về chế độ chăm sóc đúng cách để quá trình hồi phục diễn ra ổn định và nhanh chóng.

6. Những câu hỏi thường gặp khi thực hiện mũi cao bay

6.1. Nâng mũi cao bay có an toàn không? Có gây biến chứng không?

Nâng mũi cao bay là một thủ thuật an toàn, ít rủi to nhất mặc dù có sử dụng dao kéo để phẫu thuật nhưng đó chỉ là tiểu phẫu nhỏ, ít xâm lấn và không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Thực tế, phương pháp này sử dụng kỹ thuật tác động đến phần mô mềm, da và sụn để tái cấu trúc mũi nên vẫn đảm bảo các chức năng của mũi được hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, cũng giống như các phẫu thuật khác, biến chứng vẫn có thể xảy ra nhưng khả năng là ít hơn rất nhiều. Một số biến chứng sau phẫu thuật có thể kể đến như nhiễm trùng hoặc chảy máu…Do đó, bạn nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, hoạt động theo quy định của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn khi thực hiện nâng mũi cao bay.

6.2. Nâng mũi cao bay có phải phẫu thuật không?

Nâng mũi cao bay là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện hình dáng mũi bằng cách nâng đỉnh mũi cao hơn. 

Trong quá trình nâng mũi cao bay, bác sĩ sẽ thực hiện cắt xương và sụn mũi hoặc sử dụng sụn nhân tạo để tạo ra đường nâng đỉnh mũi tùy ý. Do đó, đây là một phương pháp phẫu thuật, và khách hàng sẽ trải qua quá trình chuẩn bị và phục hồi sau phẫu thuật.Nâng mũi cao bay có ốt không? Nâng mũi cao bay bao nhiêu tiền?

6.3. Nâng mũi cao bay có đau không?

Trong quá trình phẫu thuật bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây mê để bạn bạn cảm thấy thoải mái, không hề bị đau hay khó chịu. Khi kết thúc, thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy đau nhẹ tại vùng bác sĩ vừa can thiệp. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau để sử dụng và sau khoảng 1 tuần cơn đau sẽ giảm dần và chấm dứt hoàn toàn. Bạn cũng nên chú ý trong khi tự chăm sóc tại nhà để vết khâu được phục hồi nhanh chóng và an toàn.

6.4. Nâng mũi cao bay mất bao nhiêu thời gian?

Thời gian phẫu thuật nâng mũi cao bay tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật được sử dụng và độ phức tạp của từng trường hợp. Thông thường, thời gian phẫu thuật khoảng từ 60 – 120 phút.

Sau phẫu thuật, bạn cần phải ở lại bệnh viện trong vài giờ để đảm bảo tình trạng sức khỏe ổn định. Sau đó, bạn sẽ được phép về nhà và tiếp tục quá trình hồi phục.

6.5. Nâng mũi cao bay bao lâu thì hồi phục?

Theo như lộ trình hồi phục bình thường thì sẽ mất khoảng 1 tháng để bạn có thể sở hữu một chiếc mũi đẹp tự nhiên, không biến chứng và bền vững theo thời gian.

7. Nâng mũi cao bay ở đâu đẹp, an toàn

Viện Thẩm Mỹ DaVinci là một trong những địa chỉ uy tín và có chất lượng phục vụ tốt nhất trong lĩnh vực thẩm mỹ tại Việt Nam. Hoạt động theo quy chuẩn làm đẹp của Bộ Y tế, DaVinci là cơ sở được nhiều khách hàng lựa chọn thực hiện dịch vụ nâng mũi cao bay là bởi:

 • Đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp, có kinh nghiệm: Các bác sĩ tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci đều có trình độ chuyên môn cao, với hơn 10 năm kinh nghiệm thực hiện thực hiện nâng mũi cao bay và các phẫu thuật thẩm mỹ khác
 • Phương pháp nâng mũi cao bay hiện đại: Viện Thẩm Mỹ DaVinci áp dụng các phương pháp nâng mũi cao bay hiện đại và tiên tiến, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho khách hàng
 • Công nghệ và trang thiết bị hiện đại: sử dụng hệ thống trang thiết bị và công nghệ tiên tiến nhất trong các phương pháp nâng mũi cao bay và các phẫu thuật thẩm mỹ khác, giúp tăng độ chính xác và an toàn trong quá trình thực hiện.
 • Hệ thống phòng khám và phẫu thuật tiện nghi, thoải mái giúp khách hàng cảm thấy thư giãn trong quá trình thực hiện và nghỉ ngơi  

Nếu đang lựa chọn và cân nhắc địa chỉ nâng mũi cao bay uy tín và an toàn thì Viện Thẩm Mỹ DaVinci là một gợi ý hàng đầu dành cho bạn.Nâng mũi cao bay có ốt không? Nâng mũi cao bay bao nhiêu tiền?

8. Nâng mũi cao bay chi phí bao nhiêu?

Bạn có thể tham khảo giá các dịch vụ nâng mũi của Viện Thẩm Mỹ DaVinci qua bảng dưới đây:

 

Nâng mũi thường ( Nâng mũi kín bọc sụn tai)  18,000,000
Nâng mũi Sline (Nâng mũi bán cấu trúc bọc sụn tai) 25,000,000
Nâng mũi cấu trúc Softline (Sử dụng vách ngăn hoặc Medpore dựng trụ) 35,000,000
Nâng mũi cấu trúc sụn sườn 50%  50,000,000
Nâng mũi cấu trúc sụn sườn 100%  70,000,000
Nâng mũi cấu trúc Surgiform  65,000,000
Cuộn cánh mũi 5,000,000
Thu đầu mũi 10,000,000
Mài mũi gồ/ Tháo chất liệu mũi 8,000,000
Dùng chất liệu Megaderm bọc đầu mũi 5,000,000
Bóc filler hoặc chỉ nâng mũi ( Áp dụng cho khách làm dịch vụ tại DVC, dịch vụ đính kèm dịch vụ chính) 5,000,000
Dựng trụ mũi PCL 8,000,000

 

9. Cách chăm sóc tại nhà hiệu quả sau khi nâng mũi cao bay

Sau khi phẫu thuật nâng mũi cao bay, bạn cần chú ý đến những điều sau:

 • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi bằng gạc sạch và nước cất, bôi thuốc mỡ 2 lần/ngày (sáng và tối).
 • Bạn cần giữ vết mổ sạch sẽ, tránh để bị ướt hoặc bị nhiễm khuẩn.
 • Trong vòng vài ngày sau phẫu thuật, bạn nên hạn chế các hoạt động mạnh gây khó khăn hoặc căng thẳng cho vùng mặt
 • Tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ để đảm bảo rằng quá trình phục hồi diễn ra thuận lợi và nhanh chóng.
 • Tránh ánh nắng trực tiếp và các hoạt động có tính chất gây va đập vào mũi trong vài tuần đầu sau phẫu thuật để đảm bảo vết mổ không bị tổn thương.

10. Kết quả sau khi thực hiện nâng mũi cao bay của khách hàng tại Viện Thẩm Mỹ DaVinciNâng mũi cao bay có ốt không? Nâng mũi cao bay bao nhiêu tiền?

Nâng mũi cao bay có ốt không? Nâng mũi cao bay bao nhiêu tiền?

Nâng mũi cao bay có ốt không? Nâng mũi cao bay bao nhiêu tiền?

Nâng mũi cao bay có ốt không? Nâng mũi cao bay bao nhiêu tiền?

Nâng mũi cao bay có ốt không? Nâng mũi cao bay bao nhiêu tiền?

Nâng mũi cao bay có ốt không? Nâng mũi cao bay bao nhiêu tiền?

Nâng mũi cao bay có ốt không? Nâng mũi cao bay bao nhiêu tiền?

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận