Phương pháp nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân là cách tiếp cận mới để thiết kế lại dáng mũi bằng cách kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân, mang đến cho bạn một dáng mũi đẹp tự nhiên và hài hoà với khuôn mặt. Với khả năng duy trì lâu dài, […]

Phương pháp nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân là cách tiếp cận mới để thiết kế lại dáng mũi bằng cách kết hợp sụn nhân tạo và sụn tự thân, mang đến cho bạn một dáng mũi đẹp tự nhiên và hài hoà với khuôn mặt. Với khả năng duy trì lâu dài, thậm chí có thể vĩnh viễn, phương pháp này đáp ứng nhu cầu của những người mong muốn sở hữu một chiếc mũi đẹp mà không phải lo lắng về thời gian phục hồi và chi phí tái khám. Vậy liệu phương pháp này phù hợp với ai và được thực hiện như thế nào? Hãy đọc bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm chi tiết.

1. Nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân là gì? 

Phương pháp nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân là phương pháp phổ biến nhất hiện nay để giải quyết các vấn đề thường gặp ở mũi như hếch, gồ, lệch, đầu mũi to hay khoằm,…Thông thường, sụn tự thân được sử dụng để thêm độ dày hoặc điều chỉnh hình dáng mũi, trong khi sụn nhân tạo được sử dụng để định hình lại cấu trúc mũi. Phương pháp này cho phép các bác sĩ phẫu thuật tạo ra một mũi mới, tự nhiên và đối xứng hài hoà với khuôn mặt của bệnh nhân đồng thời có khả năng duy trì kết quả lâu dài.

 • Sống mũi: dùng sụn nhân tạo
 • Đầu mũi: dùng sụn tự thân hoặc sụn tự thân kết hợp sụn nhân tạo
 • Trụ mũi: sụn tự thân

2. Chất liệu nào thường được sử dụng để nâng mũi kết hợp với chất liệu tự thân?

Các loại sụn tự thân phổ biến được sử dụng trong quá trình nâng mũi hiện nay:

 • Sụn vách ngăn: Loại sụn nằm ở giữa vách ngăn mũi, vì được coi là một phần của cơ thể nên sụn này có độ tương thích cao với cơ thể. Sự mềm mại của sụn vách ngăn là một ưu điểm khi sử dụng trong quá trình tạo hình mũi.
 • Sụn vành tai: Loại sụn phổ biến nhất để nâng mũi bằng sụn tự thân, được sử dụng rộng rãi trong thẩm mỹ. Sự mềm mại của sụn vành tai giúp bao bọc phần đầu mũi và ngăn ngừa những biến chứng xấu xuất hiện.
 • Sụn sườn: Loại sụn mới được sử dụng để nâng cao phần sóng mũi trong trường hợp mũi tái phẫu thuật hoặc khi người bệnh không đủ sụn vách ngăn. Sự cứng của sụn sườn là một ưu điểm giúp nâng sống mũi với tính an toàn cao.

Các chất liệu độn sụn nhân tạo được sử dụng phổ biến nhất trong phẫu thuật thẩm mỹ mũi: 

 • Sụn silicon: Sụn nhân tạo từ silicon là một trong những loại phổ biến nhất, có thể được định hình sao cho tương tự với cấu trúc mũi. Trong quá trình phẫu thuật, bác sĩ sẽ bóc tách khoang mũi ra và đặt sụn nhân tạo vào giữa vùng da và phần cơ mũi.
 • Sụn Nanoform: có đặc tính mềm dẻo của e PTFE, với khả năng chống va đập mạnh và cản lực cao hơn, giúp giữ cho mũi luôn ổn định và bền vững. Thiết kế của nó được tạo thành từ một mạng lưới siêu nhỏ, giảm thiểu các biến chứng khó chịu. Sụn Nanoform cũng tạo ra độ thông khí tối ưu để đảm bảo mạch máu lưu thông dễ dàng và hạn chế tối đa các dấu hiệu bất thường.
 • Sụn Surgiform: một loại sụn nâng mũi tốt nhất hiện nay, có nguồn gốc từ xứ sở kim chi – Hàn Quốc, với đặc điểm tương tự như sụn Nanoform nhưng với độ dày 1 – 5mm, bác sĩ dễ dàng cắt gọt sao cho phù hợp với từng nhu cầu của khách hàng.
 • Sụn Softxil Bistool: Sụn có độ bám dính hoàn hảo và lên phom chuẩn xác. Khả năng tương thích với cơ thể tương đối cao, lên tới 80% tạo đường nét tự nhiên, cho dáng mũi hoàn hảo.

3. Ai nên thực hiện phương pháp nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân

Phương pháp kết hợp sử dụng chất liệu tự thân để nâng mũi thường được áp dụng trong các trường hợp sau đây:

 • Mũi thấp, ngắn và to bè.
 • Đầu mũi thô, ngắn và hếch.
 • Phần sống mũi bị gồ, mũi bị lệch hoặc hai bên không đều nhau.

Tuy nhiên, không phải trường hợp nào cũng thích hợp để áp dụng phương pháp nâng mũi. Các trường hợp không nên thực hiện nâng mũi bao gồm: phụ nữ đang mang thai, cho con bú hoặc trong giai đoạn kinh nguyệt.

4. Sự khác biệt giữa nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân và nâng mũi bằng chất liệu nhân tạo là gì?

Tính chất Nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân Nâng mũi bằng chất liệu nhân tạo
Chất liệu Sụn tự thân (sụn vành tai, sụn sườn, sụn vách ngăn…) kết hợp sụn nhân tạo chất liệu nhân tạo như thanh độn, sụn nhân tạo,…
Độ bền Bền, tồn tại lâu dài Có thể bị hao mòn, tuổi thọ ngắn
Độ an toàn An toàn, ít gây dị ứng Có thể gây dị ứng, mất cảm giác
Tính thẩm mỹ Tự nhiên, phù hợp với cơ địa của mỗi người Có thể không đồng nhất, kém tự nhiên hơn
Chi phí Cao hơn Thấp hơn

5. Tác dụng của phương pháp nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân trong thẩm mỹ

Phương pháp nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân có nhiều ưu điểm nổi bật và có nhiều tác dụng trong việc thẩm mỹ làm đẹp như:

 • Tạo dáng mũi cao thẳng mềm mại, đẹp tự nhiên.
 • Khắc phục hiệu quả mũi vẹo lệch, những trường hợp mũi hỏng hoặc khó sửa nhất.
 • Tái cấu trúc toàn bộ dáng mũi, từ đỉnh, sống đến chóp mũi, giúp mũi trở nên cân đối và chuẩn nhân trắc học.
 • Nâng cao sống mũi, tạo độ cong võng tự nhiên từ gốc mũi, sống mũi đến đầu mũi.
 • Dễ dàng tương thích với cơ thể, hạn chế tối đa các biến chứng sau nâng mũi.
 • An toàn cho mũi và thời gian phục hồi nhanh chóng.
 • Kết quả nâng mũi đạt được là lâu dài.

Nói chung, phương pháp này giúp khắc phục nhiều khuyết điểm trên mũi mang lại sự tự tin và hài lòng cho người bệnh về hình dáng mũi của mình.

6. Có thể thực hiện đồng thời nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân với phương pháp nâng cung mày hoặc cắt mí mắt không?

Việc thực hiện đồng thời nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân và phương pháp nâng cung mày hoặc cắt mí được thực hiện phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và các yếu tố khác nhau của từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, thực hiện nhiều thủ thuật phẫu thuật cùng lúc có thể gây ra những rủi ro không mong muốn và tăng nguy cơ biến chứng.

Đây là những phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ khác nhau và có yêu cầu chăm sóc phục hồi khác nhau. Khi thực hiện đồng thời, sẽ có một mức độ đau và sưng phù sau phẫu thuật lớn hơn và sẽ yêu cầu thời gian phục hồi dài hơn. Do đó, việc thực hiện nhiều phương pháp phẫu thuật cùng một lúc nên được thực hiện dưới sự giám sát của bác sĩ phẫu thuật kinh nghiệm và được đánh giá để đảm bảo an toàn và kết quả tối ưu.

Nếu bạn đang quan tâm đến việc thực hiện các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện ngoại hình của mình, bạn nên tìm kiếm tư vấn của bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ để đánh giá tình trạng của bạn và lựa chọn phương pháp phù hợp với bạn.

7. Phương pháp nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân có an toàn cho sức khoẻ không?

Nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân được coi là phương pháp an toàn và phù hợp không chỉ với các ca nâng mũi cấu trúc, mà còn với những trường hợp mũi khó, bị hỏng hoặc do tai nạn. Việc kết hợp sụn tự thân với chất liệu khác rất lành tính và an toàn, tương thích với cơ thể ngay sau đó, không gây ra hiện tượng đào thải, thích ứng hay hạn chế tối đa các biến chứng sau khi thực hiện phẫu thuật.

8. Nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân có đau không? Bao lâu thì phục hồi?

Thường thì quá trình nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân không gây đau đớn nhiều cho bệnh nhân. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ sử dụng thuốc tê để giảm đau và khó chịu.

Sau phẫu thuật, bệnh nhân có thể cảm thấy đau và sưng ở vùng mũi và xung quanh mắt. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau và kháng viêm để giúp bệnh nhân giảm đau và khó chịu trong quá trình hồi phục.

Tuy nhiên, mức độ đau đớn của mỗi người là khác nhau và còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như độ nhạy cảm của từng cá nhân, phương pháp phẫu thuật, phạm vi can thiệp và mức độ sưng tấy sau phẫu thuật. Vì vậy, bệnh nhân nên thảo luận với bác sĩ để hiểu rõ hơn về quá trình phẫu thuật và hồi phục của mình.

Thời gian phục hồi sau khi nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân có thể dao động từ 1 đến 2 tuần. Trong thời gian đó, người bệnh có thể trải qua các triệu chứng như sưng, đau, bầm tím và rát mũi. Sau đó, sẽ có một thời gian để mũi hoàn toàn hồi phục và đạt được kết quả cuối cùng. Thời gian này có thể kéo dài từ 3 đến 6 tháng. Tuy nhiên, thời gian phục hồi cụ thể sẽ phụ thuộc vào từng trường hợp và phương pháp nâng mũi cụ thể được sử dụng cho từng người.

9. Chi phí thực hiện nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân là bao nhiêu? Kết quả có duy trì lâu không?

Phương pháp nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân thường thực hiện trong khoảng thời gian từ 40 đến 60 phút. Giá dịch vụ thường dao động từ 25 đến 35 triệu đồng, phụ thuộc vào loại sụn nhân tạo được sử dụng.

Tuổi thọ của kết quả sau khi nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm trình độ chuyên môn của bác sĩ thực hiện, chăm sóc hậu phẫu và sức khỏe của bệnh nhân. Nếu được thực hiện đúng kỹ thuật và có chăm sóc hậu phẫu đầy đủ, kết quả sau nâng mũi có thể duy trì lâu dài, thậm chí là vĩnh viễn.

10. Nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân được thực hiện như thế nào?

Tại Thẩm Mỹ DaVinci, quy trình nâng mũi chất liệu nhân tạo tuân thủ theo đúng quy định của Bộ Y Tế với 5 bước cụ thể như sau:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám

Khách hàng được tiếp đón và tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ chuyên môn để lựa chọn chất liệu sụn và dáng mũi phù hợp.

Bước 2: Đo vẽ và xác định tỉ lệ

Bác sĩ sẽ dựa vào dáng mũi ban đầu của từng khách hàng để tiến hành đo vẽ và căn chỉnh tỉ lệ nâng mũi dựa trên nền tảng nhân trắc học để tạo ra dáng mũi phù hợp và cân đối với khuôn mặt của khách hàng

Bước 3: Gây mê chuẩn bị phẫu thuật

Bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp gây tê tại chỗ để đảm bảo sự thoải mái cho khách hàng trong quá trình nâng mũi cũng như độ an toàn và thuận lợi cho ca phẫu thuật

Bước 4: Tiến hành phẫu thuật

Dựa vào tỉ lệ và vị trí đã được bác sĩ đo vẽ và xác định trước đó để tiến hành đặt sụn một cách chính xác tạo nên dáng mũi chuẩn và như mong muốn của khách hàng

Bước 5: Cố định mũi và chăm sóc hậu phẫu

Kết thúc phẫu thuật, bác sĩ sẽ cố định mũi bằng băng gạc để định hình dáng mũi và hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc tại nhà hiệu quả để quá trình hồi phục được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng

11. Nên nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân ở đâu?

Tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci, nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân là một trong những dịch vụ được nhiều khách hàng ưu tiên lựa chọn, đây là địa điểm ứng dụng công nghệ tạo dáng mũi chuẩn nhân trắc học cho từng đối tượng khách hàng cụ thể.

Bằng kỹ thuật và công nghệ hiện đại, phương pháp nâng mũi sử dụng kết hợp giữa chất liệu sụn tự thân và sụn Surgiform cao cấp nhất hiện nay để định hình dáng mũi và nâng đỡ cấu trúc mũi.

Sụn tự thân được lấy ra từ vành tai, vách ngăn hoặc sụn sườn, do đó khả năng tương thích khá cao với cơ thể, không gây lộ sống mũi hoặc bóng đỏ đầu mũi, an toàn tuyệt đối cho khách hàng giúp tạo nên dáng mũi cân đối hài hoà với khuôn mặt và kết quả duy trì ổn định, lâu dài.

12. Chăm sóc như thế nào để đảm bảo hiệu quả sau khi nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân?

Sau khi phẫu thuật nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân, việc chăm sóc đúng cách là rất quan trọng để đảm bảo hiệu quả và tránh các biến chứng. Dưới đây là một số lời khuyên để chăm sóc hiệu quả sau khi phẫu thuật:

 • Theo dõi tình trạng chảy máu: Nâng mũi có thể gây chảy máu và sưng tấy. Sau phẫu thuật, cần giữ vết thương sạch sẽ và thường xuyên kiểm tra để phát hiện sớm các dấu hiệu của chảy máu.
 • Giữ vết mổ khô ráo: Vết mổ nên được giữ khô ráo và sạch sẽ. Không nên rửa mặt quá mức hoặc để nước tiếp xúc trực tiếp với vết mổ trong 24 giờ đầu tiên.
 • Điều chỉnh chế độ ăn uống: Trong thời gian hồi phục sau phẫu thuật, cần hạn chế thực phẩm có tính chất kích thích như cà phê, rượu, thuốc lá và ăn uống đủ các chất dinh dưỡng để giúp tăng cường sức khỏe.
 • Không sử dụng các loại thuốc không được bác sĩ chỉ định: Không được sử dụng bất kỳ loại thuốc nào mà không được chỉ định bởi bác sĩ, đặc biệt là thuốc gây tê.
 • Thực hiện chăm sóc đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ: Theo dõi và thực hiện các chỉ dẫn của bác sĩ về việc chăm sóc và kiểm tra định kỳ để đảm bảo phục hồi nhanh chóng và hiệu quả.
 • Tránh các hoạt động vận động mạnh: Sau khi phẫu thuật, cần tránh các hoạt động vận động mạnh, như tập thể dục hoặc chạy bộ, để tránh làm tăng nguy cơ chảy máu.
 • Thực hiện các liệu pháp hỗ trợ: Các liệu pháp như thoa kem chống viêm, thực hiện massage nhẹ nhàng hoặc sử dụng các sản phẩm giảm sưng tạm thời có thể hỗ trợ cho quá trình hồi phục.

13. Kết quả sau khi nâng mũi kết hợp chất liệu tự thân của khách hàng tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận