Trong phẫu thuật thẩm mỹ, khó có thể tránh được các biến chứng khi phẫu thuật. Và nâng ngực cũng là một ca đại phẫu  tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bài viết dưới đây Thẩm Mỹ DaVinci sẽ chia sẻ về “Những biến chứng có thể gặp phải khi phẫu thuật nâng ngực?” và cách […]

Trong phẫu thuật thẩm mỹ, khó có thể tránh được các biến chứng khi phẫu thuật. Và nâng ngực cũng là một ca đại phẫu  tiềm ẩn nhiều rủi ro. Bài viết dưới đây Thẩm Mỹ DaVinci sẽ chia sẻ về “Những biến chứng có thể gặp phải khi phẫu thuật nâng ngực?” và cách phòng tránh rủi ro khi phẫu thuật.

Bên cạnh những bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ giàu kinh nghiệm thì ngày nay, có rất nhiều chị em tin vào những lời quảng cáo hoa mỹ mà tìm đến cơ sở phẫu thuật nâng ngực chui, dẫn đến nhiều trường hợp phụ nữ đi nâng ngực gặp biến chứng nặng nề. 

Theo thống kê, tại Việt Nam trong những năm gần đây, số ca phẫu thuật nâng ngực hỏng ngày càng tăng lên, đặc biệt là những rủi ro khi bơm ngực bằng tiêm filler làm đầy ngực, phẫu thuật nâng ngực nội soi gây ra nhiều biến chứng nghiêm trọng. 

Theo Ths.BSNT Trần Sinh Lục – Giám đốc chuyên môn Viện thẩm mỹ DaVinci cho biết: “Phẫu thuật nâng ngực bằng túi độn là phương pháp phổ biến, có độ an toàn cao nhưng cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro, biến chứng gặp phải trong quá trình nâng ngực và sau phẫu thuật”. Bác sĩ cũng cho biết, hiện nay thường có 5 biến chứng phổ biến thường gặp sau phẫu thuật nâng ngực

1. Chảy máu

Trong quá trình phẫu thuật, nếu cầm máu không kỹ sẽ dẫn đến chảy máu hoặc do các nguyên nhân bất thường khác như chấn động cơ thể trong quá trình vận chuyển bệnh nhân sau mổ hoặc do bệnh nhân đi lại quá sớm, vận động mạnh hoặc bị ngã…

Hiện tượng chảy máu ngực diễn ra trong quá trình phẫu thuật do kỹ thuật cầm máu của bác sĩ hoặc do chấn động cơ thể trong quá trình vận chuyển bệnh nhân sau mổ hoặc do bệnh nhân đi lại quá sớm, vận động mạnh hoặc bị ngã…

Trong trường hợp này, nếu như theo dõi hậu phẫu chu đáo, có thể phát hiện sớm biến chứng chảy máu ngực để có thể đưa ra những biện pháp can thiệp kịp thời, giảm thiểu rủi ro do đáng tiếc không mong muốn xảy ra.

2. Nhiễm trùng ngực

Là tai biến dễ xảy ra nhất nếu bạn “không may” lựa chọn cơ sở thẩm mỹ không uy tín để thực hiện. Nhiễm trùng ngực xảy ra trong quá trình thực hiện phẫu thuật không đáp ứng đủ tiêu chuẩn mà bộ y tế đã đề ra về tính vô khuẩn. Do đó, để đảm bảo an toàn, bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ nên nghiêm chỉnh chấp hành các yêu cầu về kiểm soát tránh bị nhiễm khuẩn và đảm bảo an toàn trong phẫu thuật. 

3. Tụ máu ngực

Tình trạng tụ máu ngực xảy ra là do quá trình cầm máu trong trong không tốt. 

Nếu lượng máu chảy ra ít thì cơ thể có thể hoàn toàn tự hấp thụ. Tuy nhiên, nếu lượng máu chảy lớn hơn thì  cơ thể sẽ không kịp hấp thu , gây ra tình trạng tụ máu.

4. Co thắt bao xơ

Trường hợp co thắt bao xơ là biến chứng xuất hiện muộn nhất sau phẫu thuật, thường từ 6 tháng đến 1 năm. Tình trạng này do nhiều nguyên nhân gây ra như chất liệu túi ngực, do trong lúc thực hiện phẫu thuật hoặc xuất phát từ cơ địa bệnh nhân gây nên. Trong trường hợp này, bệnh nhân cần phải được can thiệp kịp thời để phá bỏ bao xơ hoặc lấy túi độn ra ngoài.

Ngoài ra, bệnh nhân khi phẫu thuật nâng ngực còn có thể gặp các biến chứng khác như sẹo xấu, đặt túi ngực sai vị trí hoặc sai kích cỡ túi ngực…

5. Vỡ túi ngực

Vỡ túi ngực rất khó có thể phát hiện ra ngay được bởi vì hầu hết là không có triệu chứng. Lúc này, chụp cộng hưởng từ (MRI) với bộ coil chuyên sâu về ngực là giải pháp hiệu quả nhất để phát hiện chính xác tình trạng túi đã bị vỡ. Một số trường hợp nhận biết túi ngực bị vỡ: kích thước ngực giảm, hình dạng ngực thay đổi, không đồng đều, đau hoặc căng tức…

6. Ths.Bác sĩ Trần Sinh Lục khuyến cáo khi xuất hiện các triệu chứng sau nâng ngực

Do hầu hết các tai biến chứng xảy ra khi nâng ngực đều xảy ra tại các cơ sở thẩm mỹ thiếu uy tín, chưa được cấp phép hoạt động và không đảm bảo về mặt kỹ thuật. Ths.Bác sĩ Trần Sinh Lục khuyên các chị em trước khi có ý định thực hiện nâng ngực cần tìm đến những cơ sở thẩm mỹ uy tín, tư vấn và thăm khám kỹ lưỡng trước khi bắt đầu phẫu thuật. Đặc biệt, mọi ca phẫu thuật nâng ngực đều phải được thực hiện an toàn tại bệnh viện theo quy định của Bộ Y Tế đề ra.  

Có 4 tiêu chí cơ bản khách hàng cần nhớ trước khi quyết định phẫu thuật thẩm mỹ: Thực hiện phẫu thuật an toàn tại bệnh viện, nơi có trang thiết bị hiện đại, phòng mổ vô khuẩn; bác sĩ mổ có chuyên môn cao; túi độn ngực có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng; khách hàng phải đảm bảo đủ các điều kiện về sức khỏe.

Để ca phẫu thuật diễn ra suôn sẻ nhất, trước khi thực hiện phẫu thuật, khách hàng sẽ phải được xét nghiệm máu, nước tiểu, chụp Xquang phổi, điện tim, men gan, chức năng thận đầy đủ…. để đảm bảo đủ điều kiện phẫu thuật.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về những biến chứng có thể gặp phải khi phẫu thuật nâng ngực. Để được tư vấn trực tiếp, Quý Khách vui lòng liên hệ Hotline 091 209 2666 hoặc đăng ký lịch trực tuyến để đặt lịch nhanh hơn, theo dõi lịch tiện lợi hơn!

:

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status