Nhấn mí mắt là một trong những dịch vụ được nhiều chị em lựa chọn bởi ưu điểm nổi bật của nó là thực hiện đơn giản, nhanh chóng, tạo nếp mí to tròn, đẹp ngay sau phẫu thuật. Đặc biệt, sau khi thực hiện nhấn mí khách hàng có thể ra về ngay mà […]

Nhấn mí mắt là một trong những dịch vụ được nhiều chị em lựa chọn bởi ưu điểm nổi bật của nó là thực hiện đơn giản, nhanh chóng, tạo nếp mí to tròn, đẹp ngay sau phẫu thuật. Đặc biệt, sau khi thực hiện nhấn mí khách hàng có thể ra về ngay mà không cần lo lắng gì về thời gian chăm sóc sau phẫu thuật, hiện tượng sưng nề và bầm tím sau phẫu thuật hoàn toàn không có. 

  1. Nhấn mí mắt là gì?

Nhấn mí mắt là phương pháp tạo mắt hai mí mà không cần thực hiện phẫu thuật, bác sĩ không thực hiện bất cứ đường rạch da nào, tạo mắt 2 mí bằng kỹ thuật khâu vùi bên trong. Thông qua chỉ khâu thẩm mỹ, bác sĩ tạo nếp mí bằng cách tạo liên kết giữa da mí trên với cân cơ nâng mi và sụn mi. 

Được gọi là phương pháp bấm mí bởi vì kỹ thuật tạo mắt 2 nếp mí bằng việc thông qua các sợi chỉ khâu luồn qua các chỗ đâm kim hoặc xuyên qua các lỗ nhỏ trên da và niêm mạc, hoặc có thể xuyên chỉ thông qua đường rạch da rất nhỏ chỉ từ 1 – 1,5 mm. Sợi chỉ có thể xuyên qua kết mạc mi mắt hoặc không.

Kết quả sau khoảng 15 – 20 phút thực hiện nhấn mí, khách hàng sẽ có ngay đôi mắt hai mí rõ nét, to tròn đẹp. Nhấn mí cũng là một trong những phương thẩm mỹ được đông đảo chị em và cả đấng mày râu tin tưởng lựa chọn bởi những ưu điểm nổi bật của phương pháp này mang lại.

2. Nhấn mí mắt phù hợp đối với ai?

Bạn có thể cân nhắc lựa chọn bấm mí mắt khi mắt của bạn có những đặc điểm sau:

  • Mắt 1 mí, mí mắt quá nhỏ hoặc nép mí không đều nhau.
  • Bạn không muốn tạo đường rạch da để tạo nếp mí mới
  • Mắt có mí nhưng nếp mí mờ nhạt, không rõ nét
  • Mí mắt mỏng và da mí mắt có độ đàn hồi tốt không lão hõa và không sa trễ nhiều cũng như không xuất hiện nhiều mỡ thừa mí mắt
  • Mong muốn nếp mí đẹp nhanh nhất, hoặc phải trở lại với công việc sau một thời gian ngắn
  • Cơ địa có sẹo lồi và lo lắng về vấn đề sẹo sau phẫu thuật.

3. Nhấn mí và cắt mí có điểm nào khác nhau?

Nhấn mí và cắt mí đều là 2 giải pháp giúp sở hữu mắt 2 mí rõ nét, đẹp, nếp mí chuẩn tỉ lệ với khuôn mặt. Tuy nhiên 2 phương pháp cắt mí và nhấn mí sẽ có những điểm khác biệt cơ bản, sau đây là những điểm khác nhau giữa 2 phương pháp này:

Điểm khác biệt nhấn mí Cắt mí
Đối tượng phù hợp Thích hợp với người dưới 30 tuổi muốn cải thiện mắt 1 mí, mí lót hoặc nếp mí không cân đối

Da vùng mí mắt còn săn chắc chưa có dấu hiệu lão hóa, không có da chùng và mỡ thừa

Không giới hạn độ tuổi, cả nam và nữ đều thích hợp cắt mí nếu bạn muốn sở hữu đôi mắt 2 mí to tròn, nếp mí cân đối, rõ ràng sắc nét.

Da vùng mí mắt xuất hiện tình trạng lão hóa.

Mắt bị sụp do bẩm sinh, hoặc đã từng thực hiện phẫu thuật trước đó 

Cách thức thực hiện Là thủ thuật đơn giản không phẫu thuật không bóc tách cũng như không tạo đường rạch Là tiểu phẫu, thực hiện tạo nếp mí mới thông qua đường rạch tại vùng nếp mí để loại bỏ da thừa và mỡ thừa
Kỹ thuật thực hiện Bác sĩ tạo nếp mí mới thông qua các điểm bấm liên kết tại da mí, cơ mí và vùng mí trên 

Sử dụng chỉ thẩm mỹ có độ bền cao

Kỹ thuật được thực hiện bởi đường rạch nhỏ để tạo mắt 2 mí kết hợp với loại bỏ da chùng và mỡ thừa 

Nếp mí mới được thực hiện thông qua đường chỉ khâu kép.

Kết hợp cắt mí bác sĩ còn cắt khóe trong hoặc khóe mắt ngoài để mở rộng góc mắt cho đôi mắt to tròn nếp mí đẹp tự nhiên.

Hiệu quả mang lại Tạo đôi mắt 2 mí rõ ràng, nếp mí sắc nét  Loại bỏ da chùng, mỡ thừa 

Tạo mắt 2 mí, xóa nếp mí cũ

Chỉnh sửa lại mí mắt đã cắt trước đó

Thời gian thực hiện Khoảng 15 – 20 phút  Khoảng 45 – 60 phút
Thời gian duy trì  Duy trì hiệu quả từ 3 – 5 năm

Sau một thời gian có thể tháo chỉ nhấn mí về trạng thái ban đầu

Duy trì hiệu quả từ từ 7 – 10 năm hoặc có thể trọn đời

 

4. Nên lựa chọn nhấn mí mắt hay cắt mí mắt?

Bạn phù hợp với bấm mí hay cắt mí mắt còn phụ thuộc vào khuyết điểm mắt riêng của từng người và nhu cầu, mong muốn của bạn.

So với cắt mí thì nhấn mí là phương pháp thực hiện đơn giản hơn, quy trình thực hiện nhanh chóng và kết quả đẹp nhanh, không để lại các hiện tượng sưng bầm lâu ngày.

Giải pháp bấm mí thích hợp đối với trường hợp bạn có mắt 1 mí, mí lót hay sụp mí và đặc biệt mắt chưa có dấu hiệu lão hóa.

Cắt mí mắt sẽ phù hợp hơn đối với tình trạng mắt có da thừa, mỡ bọng mắt, thích hợp đối với trường hợp đã thực hiện cắt mí tuy nhiên bị hỏng và muốn chỉnh sửa lại nếp mí cho đẹp hơn.

Do đó, để biết được mình phù hợp với phương pháp nào bạn cần phải xem xét lại tình trạng mí mắt của mình cũng như nhu cầu thực tế để đưa ra lựa chọn cuối cùng.

5. Nhấn mí mắt được thực hiện như thế nào?

Bấm mí mắt tại thẩm mỹ DaVinci được thực hiện thông qua các kỹ thuật sau đây: 

5.1. Kỹ thuật luồn chỉ giữa cơ nâng mi và da mí mắt

Kỹ thuật luồn chỉ liên kết giữa da mí và cơ nâng mi đang được áp dụng thành công tại DaVinci. Đây là phương pháp được rất nhiều người lựa chọn để khắc phục các khuyết điểm mắt 1 mí và tạo hình đôi mắt rạng ngời, rõ nét.

So với các kỹ thuật bấm mí thường, bấm mí chỉ là dạng thủ thuật nhỏ, tác động nhẹ tới mí trên để liên kết các điểm bấm để tạo nếp mí mới.

Các bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng kết liên kết các điểm định sẵn theo kỹ thuật liên kết da mí và cơ nâng mi. Nhờ vậy, tạo nếp mí mới cân đối, rõ nét hơn.

Đặc biệt, bấm mí giúp tạo nếp mí đẹp tự nhiên mà không xâm lấn da nên đảm bảo không đau, không lộ sẹo hay tổn thương cơ nâng mi.

5.2. Nhấn mí bằng kỹ thuật luồn chỉ giữa sụn mi và da mí.

Đây là kỹ thuật bấm mí đa điểm, được giới chuyên gia đánh giá cao bởi mang lại hiệu quả nếp mí duy trì lâu dài, thậm chí là trọn đời.

Hiện tại, Viện thẩm mỹ DaVinci đang áp dụng công nghệ bấm mí đa điểm giúp nếp mí duy trì được lâu dài, kỹ thuật luồn chỉ của bác sĩ sẽ giúp duy trì nếp mí lâu so với vác phương pháp khác.

6. Giải đáp các thắc mắc xung quanh nhấn mí mắt?

6.1. Nhấn mí mắt giữ được bao lâu?

Bấm mí giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào công nghệ mà khách hàng lựa chọn. Thời gian duy trì nếp mí giao động từ 3 – 5 năm, tùy cơ địa và cách chăm sóc khách hàng.

6.2. Nhấn mí mắt bao lâu thì đẹp?

Thời gian mí hồi phục dao động từ 7 – 10 ngày và thời gian mí đẹp tự nhiên nhất là từ 1 – 2 tháng tùy cơ địa và cách chăm sóc của mỗi người.

6.3. Nhấn mí mắt có để lại sẹo không?

Theo nhận định của các chuyên gia, nhấn mí hoàn toàn không để lại sẹo nếu thực hiện tại các cơ sở thẩm mỹ uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao.

6.4. Nhấn mí mắt có đau không?

Bấm mí mắt mặc dù chỉ là thủ thuật đơn giản, do vậy không bóc tách, không xấm lấn và không gây hại tới sức khỏe.

Trước khi thực hiện nhấn mí khách hàng được bôi tê vùng mí mắt do vậy sẽ không gây đau đớn hay khó chịu trong khi thực hiện.

Vùng mí mắt sẽ có hiện tượng đau, sưng nhẹ trong khoảng 2 ngày đầu sau nhấn mí, đây là hiện tượng bình thường, sẽ giảm dần và biến mất trong khoảng 1 tuần.

7. Quy trình nhấn mí mắt

Bước 1: Trực tiếp bác sĩ thăm khám và tư vấn tình trạng nếp mí khách hàng

Bước 2: Bác sĩ thăm khám sức khỏe tổng quát để xác định khách hàng có đủ điều kiện tiến hành bấm mí không. Đối với những trường hợp không thích hợp áp dụng bấm mí mắt là bệnh tim mạch, sức khỏe yếu hoặc phụ nữ đang mang thai hoặc trong chu kỳ kinh nguyệt.

Bước 3: Bác sĩ đo vẽ, thiết kế nếp mí mới và tiến hành gây tê tại chỗ để quá trình thực hiện diễn ra nhẹ nhàng và không đau.

Bước 4: Tiến hành bấm mí theo kỹ thuật thích hợp theo nhu cầu và tình trạng mí khách hàng.

Bước 5: Kết thúc quá trình bấm mí và hướng dẫn chăm sóc hậu phẫu.

8. Địa chỉ nhấn mí mắt đẹp và an toàn nhất hiện nay.

Bấm mí mắt ở đâu đẹp và an toàn nhất hiện nay là câu hỏi được đặt ra đối với các khách hàng khi có nhu cầu thực hiện bấm mí mắt. Tại Việt Nam, Viện thẩm mỹ DaVinci là địa chỉ thẩm mỹ được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn thực hiện bấm mí mắt. Tại đây bạn được trải nghiệm dịch vụ trực tiếp bởi Ekip Bác sĩ thăm khám và thực hiện. Chỉ đạo chuyên môn bởi Ths. BS Nội trú Trần Sinh Lục, có kinh nghiệm chuyên sâu trong thẩm mỹ mắt.

Trải nghiệm bấm mí mắt tại Viện thẩm mỹ DaVinci có những ưu điểm nổi bật là:

+ Ít sưng nề sau phẫu thuật

+ Nhanh hồi phục, có thể hoạt động trở lại sau 3 – 5 ngày sau phẫu thuật

+ Tạo mắt 2 mí to tròn, nếp mí đều rõ ràng sắc nét

+ Sau phẫu thuật không lo để lại sẹo

9. Nhấn mí mắt giá bao nhiêu ?

Hiện chi phí nhấn mí tại Viện thẩm mỹ DaVinci có giá là 5 – 8 triệu tùy thuộc vào kỹ thuật áp dụng.

Đây là mức giá niêm yết, bao gồm các chi phí thăm khám, tư vấn và thực hiện bấm mí. Do vậy, khách hàng sẽ không phải chi trả thêm khoản phát sinh nào khác.

10. Chăm sóc đúng cách sau nhấn mí mắt

Sau bấm mí mắt bạn sẽ được bác sĩ kê đơn thuốc có kháng sinh và giảm sưng bầm, bạn duy trì uống theo đơn mà bác sĩ đã kê.

Sau bấm mí xuất hiện hiện tượng sưng bầm nhẹ ở vùng mí mắt, tuy nhiên dấu hiện này biến mất nhanh chóng sau 2 – 3 ngày 

Sử dụng tăm bông và nước muối sinh lý thấm tăm bông vào nước muối sinh lý và lau nhẹ vùng mắt ngày duy trì từ 1 đến 2 lần , thấm tăm bông vào nước muối sinh lý và lau nhẹ vùng mí mắt 1 ngày 2 lần. 

Bảo vệ mắt bằng  đeo kính râm khi ra ngoài , tránh xa các thiết bị điện tử để mắt có thời gian nghỉ ngơi

Để mắt nhanh bình phục, bạn tuyệt đối không được dụi mạnh, không trang điểm vùng mí mắt để hạn chế tối đa ảnh hưởng đến mí mắt.

Duy trì chế độ ăn uống, kiêng cữ, tuyệt đối không ăn những thực phẩm dễ gây sưng viêm (thịt bò, rau muống, xôi nếp). 

Bổ sung các dòng vitamin và uống nhiều nước để cơ thể thanh lọc và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

11. Hình ảnh trước và sau khách hàng bấm mí mắt tại Viện thẩm mỹ DaVinci

Tạo mắt 2 mí, nếp mí đều, đẹp ngay sau phẫu thuật

Không sưng nề, không bầm tím, kết quả nhanh hồi phục

Sau phẫu thuật không lo để lại sẹo

Nếp mí tự nhiên, duy trì kết quả lâu

 

 

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận