Nhược cơ nâng mi là tình trạng mí mắt bị sụp xuống khiến đôi mắt bạn không mở to được ảnh hưởng đến khả năng quan sát và tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Bị nhược cơ nâng mi khắc phục bằng phương pháp gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé! […]

Nhược cơ nâng mi là tình trạng mí mắt bị sụp xuống khiến đôi mắt bạn không mở to được ảnh hưởng đến khả năng quan sát và tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Bị nhược cơ nâng mi khắc phục bằng phương pháp gì? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

1. Nhược cơ nâng mi là gì?

Nhược cơ nâng mi là vùng mí mắt bị che phủ mất phần con ngươi gây ra hiện tượng mắt không mở lớn được. Nguyên nhân có thể là do một số thói quen không tốt như thức khuya, do can thiệp thẩm mỹ nhưng bị lỗi. Để kiểm tra xem mắt mình có bị sụp mí hay không chúng ta có thể thử bằng cách lật mi lên. Nếu mi không tự quay về vị trí ban đầu là biểu hiện cho việc sụp mí do cơ nâng mi yếu hoặc không còn hoạt động.

Nhược cơ nâng mi biểu hiện nếp mí hai bên không đều nhau, sụp cả hai mí, tình trạng ngày càng nặng dần theo thời gian trong ngày.

2. Nhược cơ nâng mi do đâu?

Nhược cơ nâng mi có rất nhiều nguyên nhân gây ra tình trạng này. 

+ Nguyên nhân do tự miễn: Cơ thể tự sinh ra kháng thể phá hủy các thụ cảm của acetylcholin hoặc kháng lại enzyme kinase làm ảnh hưởng đến quá trình dẫn truyền thần kinh cơ gây ra nhược cơ của vân mắt.

+ Bệnh lý tuyến ức, bệnh lý này gây tăng sản xuất các tự kháng thể trong cơ thể tấn công các thụ thể của acetylcholine gây ra nhược cơ của vân mắt làm cho mắt bị nhược cơ nâng mi.

3. Các mức độ nhược cơ nâng mi?

Mức độ 1: Đây là trường hợp nhẹ nhất, sụp mí ở thể nhẹ, không ảnh hưởng đến tầm nhìn, đối với những người bị ở thể nhẹ này không cần can thiệp phẫu thuậtm chỉnh cơ nâng mi.

Mức độ 2: Cấp độ sụp mi ở tình trạng trung bình, biểu hiện dễ nhận thấy nhất là bờ mi bị sụp xuống nhiều, gây cản trở một phần tầm nhìn của mắt, đã ảnh hưởng đến thị lực. Đối với cấp độ này bạn nên can thiệp chữa sụp mí bằng phẫu thuật để điều chỉnh tình trạng trên. 

Mức độ 3: Sụp mi nặng ảnh hưởng lớn đến tầm của mắt, lúc này người bệnh không có khả năng quan sát như bình thường được, thị lực mắt bị giảm sút nghiêm trọng. Đối với người bệnh bị sụp mo ở mức độ này cần ca thiệp phẫu thuật càng sớm càng tốt, vì càng để lâu tình trạng càng trở nên nghiêm trọng và việc điều trị càng trở nên khó khăn hơn.

4. Điều kiện nào phẫu thuật nhược cơ nâng mi 

Để đủ điểu kiện tiến hành phẫu thuạt nhược cơ nâng mi bạn cần đến thăm khám trực tiếp với bác sĩ có chuyên môn. Bác sĩ sẽ thăm khám và đánh giá tình trạng trước để đưa ra chỉ định có phù hợp để tiến hành chỉnh nhược cơ nâng mi được hay không. 

Những trường hợp chống chỉ định chỉnh nhược cơ nâng mi là trường hợp khách hàng đang mang thai, trong thời kì kinh nguyệt hoặc mắc tiểu đường, bệnh huyết áp, tim mạch.

5. Ai phù hợp với chỉnh nhược cơ nâng mi

Người bị sụp mí bẩm sinh.

Khách hàng bị sụp mí do quá trình lão hoá,.

Tác động ngoại cảnh cũng như hậu quả của những sau những bệnh khác.

Mắt bị sụp che một phần đồng tử mắt, gần trung tâm đồng tử mắt hoặc quá trung tâm đồng tử mắt.

Thích hợp đối với trường hợp mắt bị lác.

6. Các phương pháp khắc phục nhược cơ nâng mi?

Tùy thuộc vào tình trạng từng khách hàng mà bác sĩ có sự chỉ định cho hiệu quả, cụ thể:

6.1. Chỉnh nhược cơ nâng mi bằng phương pháp thu ngắn cơ nâng mi trên. 

Chỉnh nhược cơ nâng mi bằng phương pháp thu ngắn cơ nâng mi trên là phương pháp phẫu thuật nâng mí mắt khá hiệu quả cho tình trạng nhược cơ nâng mi. Tuy nhiên, người thực hiện phải là bác sĩ có tay nghề, chuyên môn cao đây là dịch vụ đòi hỏi bác sĩ phải dày dạn kinh nghiệm về phẫu thuật thẩm mỹ mắt thì mới có thể ước lượng được mức độ cơ cần cắt thì mới có thể ước

lượng được mức độ cơ cần cắt bỏ.

6.2. Chỉnh nhược cơ nâng mi bằng thu ngắn bao cơ nâng mi

Chỉnh nhược cơ nâng mi bằng thu ngắn bao cơ nâng mi là phương pháp phẫu thuật nâng mí mắt khá an toàn so với các phương pháp chỉnh cơ nâng mi. Với kỹ thuật thu ngắn bao cơ nâng mi này bác sĩ không cần cắt bỏ mà chỉ thực hiện khâu gấp bao cơ nâng mi. Mặc dù nó không hiệu quả bằng phương pháp trên nhưng quá trình thực hiện nhẹ nhàng hơn cho cả khách hàng lẫn bác sĩ cho nên được áp dụng khá phổ biến.

6.3. Chỉnh nhược cơ nâng mi bằng treo mi trên bằng chỉ hoặc bằng cân cơ nâng mi

Chỉnh nhược cơ nâng mi bằng treo mi trên bằng chỉ hoặc bằng cân cơ nâng mi bằng cách các bác sĩ sẽ dùng chỉ sinh học hoặc cân cơ mi để treo mí mắt lên trên cung mày, sau phẫu thuật khách hàng không cần phải thực hiện cắt chỉ.

6.4. Cắt mí mắt chỉnh nhược cơ nâng mi

Cắt mí mắt chỉnh nhược cơ nâng mi là phương pháp phẫu thuật nâng cơ mí mắt được đánh giá là hiệu quả và phổ biến nhất hiện nay. Phương pháp này không những tạo nếp mí mới to tròn, rõ nét mà còn giúp loại bỏ da và mỡ thừa, mỡ bọng mắt gây nên tình trạng sụp mí mà còn tạo nếp mí mới to tròn, rõ nét. Kết quả đem lại đôi mắt 2 mí đẹp long lanh, nếp mí phù hợp với khuôn mặt của từng người và duy trì kết quả lâu dài.

7. Ưu điểm chỉnh nhược cơ nâng mi

7.1. Chỉnh nhược cơ nâng mi khắc phục các khuyết điểm trước kia của đôi mắt, khai thông tầm nhìn.

Chỉnh nhược cơ nâng mi giúp khai thông tầm nhìn, cải thiện rõ rệt chức năng cân cơ nâng mi, sau phẫu thuật, mí trên được mở rộng hơn khắc phục nhược điểm trước đây của đôi mắt.

7.2. Hiệu quả duy trì lâu dài, không để lại sẹo

Qua quá trình thăm khám, bác sĩ đánh giá từng trường hợp, tùy thuộc vào mức độ nhược cơ, sụp mí khác nhau của từng khách hàng, bác sĩ áp dụng những giải pháp can thiệp tương ứng với mỗi trường hợp. Kết quả định hình nếp mí mới hài hoà, cân đối, mang đến đôi mắt và gương mặt thần thái và tươi trẻ hơn trước rất nhiều. Đường phẫu thuật siêu mảnh hồi phục và không để lại sẹo, không lộ dấu vết thẩm mỹ.

7.3. Chỉnh nhược cơ nâng mi an toàn, kết quả ổn định

Chỉnh nhược cơ nâng mi tại Viện thẩm mỹ DaVinci được thực hiện an toàn tại phòng mổ vô trùng khép kín theo đúng quy định mà Bộ Y Tế đã đề ra. Kỹ thuật được thực hiện bằng phương pháp an toàn, bác sĩ đo vẽ chính xác, mang đến hiệu quả thay đổi rõ rệt ngay sau phẫu thuật, đặc biệt kết quả được duy trì lâu dài.

8. Quy trình chỉnh nhược cơ nâng mi

Quy trình chỉnh nhược cơ nâng mi được thực hiện theo quy trình các bước như sau:

Bước 1: Trực tiếp bác sĩ thăm khám và xác định mức độ nhược cơ nâng mi của từng khách hàng. Sau đó dựa vào kiến thức chuyên môn và kinh nghiệm chuyên môn của mình bác sĩ  tư vấn lựa chọn phương pháp chỉnh hình phù hợp nhất. Qua quá trình trao đổi này bạn cũng nên đặt ra các câu hỏi thắc mắc cần được bác sĩ giải đáp về dịch vụ này. 

Bước 2: Chuẩn bị trước khi tiến hành phẫu thuật bao gồm thử máu, thử phản ứng thuốc, và loại trừ các trường hợp chống chỉ định… Qua việc kiểm tra sức khỏe tổng quát bạn mới có đầy đủ các điều kiện có phù hợp để tiến hành chỉnh nhược cơ nâng mi hay không.

Bước 3: Bác sĩ đo vẽ vùng mí mắt và xác định tỉ lệ cần can thiệp và đánh dấu các vị trí và mức độ chỉnh sửa phù hợp nhất.

Bước 4: Tiến hành gây tê vô cảm trước khi phẫu thuật đảm bảo quá trình phẫu thuật khách hàng không cảm thấy đau đơn hay khó chịu gì trong quá trình thực hiện.

Bước 5: Tiến hành chỉnh nhược cơ nâng mi 

Bước 6: Kết thúc phẫu thuật, bác sĩ dặn dò lưu ý về chế độ ăn uống, chăm sóc, vệ sinh vết mổ sau phẫu thuật nhược cơ nâng mi và cắt chỉ tái khám sau phẫu thuật.

9. Chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật chỉnh nhược cơ nâng mi?

Chăm sóc sau phẫu thuật nhược cơ nâng mi cũng rất quan trọng, sau phẫu thuật, bạn sẽ được điều dưỡng và Ekip bác sĩ dặn dò tỉ mỉ cách chăm sóc hàng ngày và điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý.

Đây là bước quan trọng, đòi hỏi khoảng thời gian đầu bạn cần phải thực hiện quá trình bài bản, khoa học, đòi hỏi bạn phải nắm rõ và tuân thủ:

Sử dụng thuốc giảm đau hoặc thuốc mỡ theo chỉ định của bác sĩ

Dùng tăm bông hoặc bông tẩy trang vệ sinh vùng mắt sạch sẽ hàng ngày.

Trong 1 – 3 ngày đầu chườm đá giảm sưng đau 

Duy trì ngủ đủ giấc, chế độ nghỉ ngơi điều độ

Hạn chế làm việc và sử dụng thiết bị điện tử trong thời gian dài

Không được dùng kích mí, kính áp tròng hay trang điểm vùng mắt

Tái khám bác sĩ theo đúng lịch hẹn

Chế độ ăn uống khoa học theo nguyên tắc “3 không – 3 nên”

  • 3 điều tuyệt đối không nên làm:

+ Không dùng chất kích thích

+ Không dùng đồ uống có ga, đồ ăn cay nóng

+ Không ăn đồ nếp, đồ tanh, thịt bò, trứng,…

  • 3 điều nên làm:

+ Nên uống sữa tươi, nước ép hoa quả

+ Nên bổ sung thực phẩm giàu vitamin

+ Nên ăn nhiều rau, đậu

9. Chỉnh nhược cơ nâng mi ở đâu đẹp và an toàn?

Chỉnh nhược cơ nâng mi ở đâu đẹp và an toàn là câu hỏi đặt ra dành cho các khách hàng có mong muốn chỉnh mí bị nhược cơ nâng mi. Phẫu thuật nhược cơ nâng mi là kỹ thuật tương đói khó, yêu cầu cao về độ chính xác và tỉ mỉ trong từng thao tác. Kỹ thuật này đòi hỏi bác sĩ chuyên môn phải có tay nghề trình độ cao và thực hiện được được hỗ trợ bởi các thiết bị chuyên dụng hiện đại, đảm bảo yếu tố an toàn cho khách hàng.

Hiện tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci được biết đến là cơ sở có đầy đủ trang thiết bị, hệ thống phòng mổ vô khuẩn tuyệt đối, trang thiết bị máy móc hiện đại, trực tiếp thực hiện bởi Ekip Bác sĩ chuyên môn cao, giàu kinh nghiệm trong trong lĩnh vực cắt mí sửa mí và chỉnh nhược cơ nâng mi. Giám sát chuyên môn bởi Ths. Bác sĩ Nội trú Trần Sinh Lục có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ

Trực tiếp sửa hơn 3.000 ca thẩm mỹ hỏng, đặc biệt là sửa mí lỗi

Tốt nghiệp bác sĩ đa khoa hệ chính quy trường Đại học Y Hà nội khoá 102 (2004-2010)

Là 1 trong 2 Bác sỹ toàn khoá sau tốt nghiệp đỗ hệ đào tạo Sau Đại học – Bác sỹ Nội trú chuyên ngành Phẫu thuật Tạo hình – Thẩm mỹ khoá 35 (2011-2014)

Hoàn thành khóa đào tạo Vi Phẫu thuật tại Đại học Mahidol – Hoàng Gia Thái Lan 

Thế mạnh: Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ vùng mặt, tái tạo hình thể, chi thể. Chuyên sâu về cắt mí, sửa mí lỗi, sửa mí bệnh lý – tai nạn…

10. Kết quả trước và sau khách hàng chỉnh nhược cơ nâng mi

Đôi mắt 2 mí nếp mí đều ngay sau 60 phút chỉnh nhược cơ nâng mi

Thiết kế đuôi mí Phượng, đuôi mí dài nếp mí bay rạng rỡ

Không sưng, không đau, khắc phục được các nhược điểm vốn có của đôi mắt

Cải thiện đôi mắt cho đôi mắt có độ mở tự nhiên, cân xứng 

 

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận