Phẫu thuật sụp mí mắt là phẫu thuật tác động đến vùng mí mắt trên khắc phục các hiện tượng chảy xệ, sụp mí do lão hóa hoặc do bẩm sinh tạo nếp mí mới theo tỉ lệ đã đo vẽ trước đó. Vậy phẫu thuật sụp mí mắt được thực hiện như thế nào? […]

Phẫu thuật sụp mí mắt là phẫu thuật tác động đến vùng mí mắt trên khắc phục các hiện tượng chảy xệ, sụp mí do lão hóa hoặc do bẩm sinh tạo nếp mí mới theo tỉ lệ đã đo vẽ trước đó. Vậy phẫu thuật sụp mí mắt được thực hiện như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

1. Phẫu thuật sụp mí mắt là gì?

Phẫu thuật sụp mí mắt là can thiệp thu ngắn cơ nâng mi, treo mí sụp về vị trí ban đầu và lấy lại sự linh hoạt cho đôi mắt. Sụp mí mắt là hiện tượng sa xuống ở một hoặc hai bên ở mi trên. Trường hợp vùng mi trên che một phần đồng tử sẽ làm hạn chế tầm nhìn do bị che khuất một phần hình ảnh hoặc gây mờ mắt. Đối với trường hợp nặng hơn khách hàng còn gặp nhiều khó khăn đối với tầm nhìn, phải nhướn mày hoặc ngửa đầu ra sau thậm chí phải lấy ngón tay kéo mi lên mới có thể nhìn được.

Thời gian thực hiện Phẫu thuật sụp mí mắt từ 45 phút – 1 tiếng tùy theo mức độ mí sụp mắt của mỗi người.

2. Sụp mí mắt có những dấu hiệu gì?

Sụp mí mắt là hiện tượng có thể xảy ra đối với mọi lứa tuổi, kể cả đối vớ trẻ sơ sinh hoặc người lớn đều có thể mắc phải tình trạng này. Mắt có thể sụp một bên hoặc cả 2 bên với các dấu hiệu nhận biết sau:

  • Vùng mí trên mắt bị sụp sa xuống làm che mất hạn chế tầm nhìn
  • 2 mắt không đều nhau do sụp mí 1 bên mắt làm che lấp đồng tử 
  • Mắt không rõ nếp mí, mỡ thừa, da chùng bọng mỡ mắt do lão hóa

Có 3 cấp độ sụp mí mắt:

  • Cấp độ 1: Đối với trường hợp mắt sụp mí nhẹ, một bên trái hoặc bên phải.
  • Cấp độ 2: Mắt bị trũng xuống da mí bị sụp làm cản trở ảnh hưởng đến 1 phần tầm nhìn 
  • Cấp độ 3: Đối với trường hợp da thừa nhiều, da thừa bị trùng che lấp toàn bộ con ngươi, ảnh hưởng rất lớn đến khả năng quan sát.

3. Sụp mí mắt do đâu?

3.1. Sụp mí mắt bẩm sinh

Sụp mí mắt do bẩm sinh là hiện tượng sụp mí chểm chiếm tỉ lệ nhiều nhất theo thống kê lên tới 70% số lượng sụp mí. Trong đó, 1,8% số lượng trẻ sơ sinh ảnh hưởng trong quá trình mang thai, còn lại là do các nguyên nhân khác như bất thường khúc xạ, dị dạng hoặc 

3.2. Sụp mí mắt do suy tuyến giáp

Sụp mí mắt do suy tuyến giáp là hiện tượng có một lượng lớn hormone bị sụt giảm làm các cơ không có sự đàn hồi và các mô căng cứng. Gây nên hiện tượng các dây thần kinh làm mí mắt trùng xuống bị mất cảm giác ở vùng mí mắt, dẫn đến mí bị sụp xuống làm che đi con ngươi và biến dạng bầu mắt.

3.3. Sụp mí mắt do liệt dây thần kinh số 3

Liệt dây thần kinh thứ ba là hiện tượng mắt không có khả năng đánh mắt lên trên hay xuống dưới, đảo tròng mắt, đóng và mở mắt. Dây thần kinh số 3 chịu trách nhiệm điều phối 4/6 vùng cơ mắt. Do đó trường hợp dây thần kinh số ba bị liệt hoặc bị tổn thương sẽ làm cho mí mắt bị sụp xuống.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tê liệt dây thần kinh số ba: do bẩm sinh, người bị chấn thương não, hoặc mắc các bệnh lý về não, sẽ dẫn đến sụp mí mắt.

3.4. Sụp mí mắt do hôi chứng Horner

Sụp mí mắt do hội chứng Horner là kích thước đồng tử giảm, mắt sụp mí, mặt căng cứng và quai hàm có dấu hiệu bạnh ra.

3.5. Sụp mí mắt do lão hóa

Sụp mí mắt do lão hóa, theo thời gian, độ co giãn, đàn hồi của mắt bị giảm sút, cơ nâng mi yếu đi, kết hợp cùng da chùng, mỡ thừa tại mắt sẽ kéo mí rũ xuống làm cơ nâng mi yếu,  nếp mí bị che lấp.

3.6. Sụp mí mắt do tai nạn

Chấn thương vùng mí mắt làm sụp mí mắt tạm thời là hậu quả của quá trình gặp tai nạn dẫn đến mí mắt bị sụp. Cũng có thể kể đến nguyên nhân trước đó bạn đã từng can thiệp chỉnh sửa mí mắt, tuy nhiên thực hiện tại cơ sở không đảm bảo uy tín đẫn đến vùng hốc mắt làm ảnh hưởng tới thần kinh gây ra sụp mí mắt.

Sụp mí mắt còn do các nguyên nhân khác như: đeo kính áp tròng, hay makeup trang điểm vùng mí, bị chắp lẹo, thức khuya, ngủ quá nhiều, nhổ lông mày thường xuyên,…

4. Sụp mí mắt có nguy hiểm không?

Sụp mí mắt là hiện tượng cần được can thiệp sớm bởi vì để lâu sẽ nhân cấp độ ảnh hưởng tầm nhìn.

4.1. Ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt

Nếu bạn sở hữu 1 đôi mắt không có mí, mí sụp 1 bên, sẽ không tạo được thiện cảm bằng đôi mắt 2 mí rõ nét. Sụp mí mắt cũng là nguyên nhân làm giảm nét tự nhiên, gây mất cân đối trên tổng thể gương mặt. Do đó, nên thực hiện phẫu thuật chỉnh sụp mí sớm để cải thiện tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

4.2. Sụp mí mắt làm ảnh hưởng đến tâm lý mặc cảm, tự ti

Đôi mắt đóng vai trò quan trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến diện mạo, nhiều trường hợp mắt thiếu cân đối lệch hoàn toàn, sụp mí cấp độ nặng gây ra trạng thái mặc cảm cho trẻ, tâm lý ngại giao tiếp ảnh hưởng lớn đến tâm lý.

4.3. Sụp mí mắt tiềm ẩn các nguy cơ làm giảm thị lực

Với các trường hợp mí bị sụp do bẩm sinh, nếu để lâu mí mắt chùng xuống ảnh hưởng tới tầm nhìn. Đặc biệt người bị sụp mí đều có thị lực kém hơn, số khác gây ra mắt lé, loạn thị hoặc các tật xúc xạ, cận thị.

5. Phẫu thuật sụp mí mắt có những phương pháp nào?

5.1. Phẫu thuật sụp mí mắt chỉnh hình nâng cơ đối với sụp mí bẩm sinh

Phẫu thuật sụp mí mắt bẩm sinh bằng chỉnh hình nâng cơ là giải pháp tối ưu thu ngắn cơ nâng mi, chỉnh sửa cơ nâng mi, treo mí sụp về vị trí ban đầu và lấy lại sự linh hoạt cho đôi mắt.

Phẫu thuật được thực hiện thông qua đường rạch nhỏ tại mí mắt trên, thực hiện căn chỉnh lại các cơ, rút ngắn cơ và treo lên cao phù hợp với tình trạng cụ thể của từng khách hàng. 

Cùng với kỹ thuật này bác sĩ còn kết hợp tạo nếp mí mới, kết quả không những cải thiện được tầm nhìn mà còn sở hữu đôi mắt to tròn, nếp mí cân xứng hài hòa với khuôn mặt.

Đây là phẫu thuật tương đối khó, đo đó cần được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao để đảm bảo an toàn và mang tới hiệu quả cao nhất.

5.2. Phẫu thuật sụp mí mắt bằng cắt mí mắt

Cắt mí mắt áp dụng đối với trường hợp mắt sụp mí do da chùng, mí chảy xệ vì quá trình lão hóa hóa có thể khắc phục hoàn toàn.

Phẫu thuật sụp mí bằng cắt mí mắt là phương pháp tác động vào phần cấu trúc mắt, sử dụng đường mổ siêu mảnh ở phần mí trên, bác sĩ sẽ sẽ tiến hành thiết kế tạo nếp mí mới sao cho mắt 2 mí to tròn, cân đối, đôi mắt cuốn hút, tự nhiên nhất.

Phương pháp cắt mí còn kết hợp lấy da dư và mỡ thừa vùng mí mắt, giúp khắc phục hiệu quả những đôi mắt có dấu hiệu sụp mi hoặc ảnh hưởng của lão hóa.

Chỉ sau 7 – 10 ngày, mắt hồi phục tự nhiên, không còn hiện tượng sụp mí mắt.

6. Quy trình phẫu thuật sụp mí mắt?

Quy trình phẫu thuật sụp mí mắt tại Viện thẩm mỹ DaVinci thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Trực tiếp bác sĩ thăm khám và tư vấn cho từng khách hàng

Mọi khách hàng đến trải nghiệm dịch vụ phẫu thuật sụp mí mắt đều được bác sĩ kiểm tra tình trạng sụp mí mắt của bạn để tư vấn phù hợp. Qua quá trình tư vấn bác sĩ sẽ giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến dịch vụ cho khách hàng hiểu cặn kẽ hơn.

Qua quá trình thăm khám bác sĩ sẽ thăm dò và điều tra về tình trạng các bệnh về tiểu đường, tim mạch cũng  như các tiền sử bệnh lý nếu có.

Bước 2: Chuẩn bị dụng cụ cần thiết

Ở bước này, bác sĩ sẽ chuẩn bị các dụng cụ phẫu thuật cần thiết. Trang thiết bị cũng như dụng cụ phẫu thuật tại Viện thẩm mỹ DaVinci đều được khử trùng, sát khuẩn 100% sẽ an toàn cho khách hàng.

Bước 3: Bcs sĩ tiến hành đo vẽ phân tích tỉ lệ sụp mí, căn chỉnh nếp mí phù hợp dựa trên độ rộng của mi mắt

Bước 4: Thực hiện gây tê tại chỗ.

Trước khi thực hiện phẫu thuật sụp mí mắt để quá trình thực hiện khách hàng sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, thoải mái, không hề bị đau đớn, bác sĩ sẽ tiến hành gây tê, do đó trong suốt 

Bước 5: Ekip bác sĩ thực hiện phẫu thuật sụp mí mắt

Bước 6: Kết thúc quá trình thực hiện, sau phẫu thuật bác sĩ hướng dẫn khách hàng chăm sóc hậu phẫu và cắt chỉ theo lịch hẹn

7. Phẫu thuật sụp mí mắt ở đâu đẹp và an toàn?

Phẫu thuật sụp mí mắt ở đâu đẹp và an toàn là câu hỏi của rất nhiều người khi muốn tìm địa chỉ thực hiện chỉnh sụp mí mắt. Tại Việt Nam, Viện thẩm mỹ DaVinci là một trong những đơn vị được khách hàng trong và ngoài nước ưu tiện lựa chọn thực hiện các dịch vụ liên quan đến phẫu thuật mí mắt. Khách hàng thực hiện phẫu thuật sụp mí tại thẩm mỹ DaVinci sẽ được thực hiện bổi Ekip bác sĩ có chuyên môn cao trực tiếp Ths.Bs nội trú Trần Sinh Lục giám sát trong toàn bộ quá trình phẫu thuật. 

Bác sĩ có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ

Trực tiếp sửa hơn 3.000 ca thẩm mỹ hỏng, đặc biệt là sửa mí lỗi

Ưu điểm nổi bật khi thực hiện phẫu thuật sụp mí mắt tại DaVinci:

+ Khắc phục tình trạng sụp mí mắt, mang tới đôi mắt 2 mí đều đẹp tự nhiên.

+ Khắc phục tình trạng mắt cường cơ nâng mi, hai mí lệch nhau không đều.

+ Khắc phục hoàn toàn tình trạng mí lệch, co rút cơ nâng mi một bên, đồng thời tạo nếp mí mới đều đẹp.

+ Khắc phục tình trạng nếp mí không đều so với tiêu chuẩn trước đó. 

+ Phục hồi cơ nâng mi và tái tạo nếp mí mới đều đẹp tự nhiên.

+ Thiết kế dáng mí Phượng nếp mí tươi trẻ, đuôi mí bay, kỹ thuật khâu kép nếp mí bền chắc trọn đời.

8. Chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật sụp mí mắt?

Chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật sụp mí mắt là yếu tố quan trọng, bạn cần tuẩn thủ đúng theo sự dặn dò của bác sĩ. 

Với phẫu thuật sụp mí mắt, bạn nên giữ đầu ở tư thế cao trong những ngày đầu và chườm lạnh để giảm sưng và phù nề trong 24 – 48 giờ đầu tiên. Sau khoảng thời gian này có thể chườm ấm.

Hàng ngày cần phải bôi thuốc mỡ kháng sinh hoặc thuốc nhỏ mắt theo đơn bác sĩ kê 

Nên tránh các hoạt động mạnh trong thời gian 3 ngày đầu tiên, hạn chế tiếp xúc với khói bụi, ánh nắng.

Vệ sinh vết mổ cẩn thận bằng nước muối, sau khi lau khô thì bôi lên vết thương bằng thuốc bác sĩ chỉ định. Thực hiện rửa vết mổ mỗi ngày 1 lần.

Tránh để nước rớt trực tiếp vào vết mổ. Trong khoảng 5 ngày đầu, không nên rửa mặt, chỉ có thể dùng khăn ướt lau nhẹ nhàng.

Bạn sẽ được tái khám và cắt chỉ trong vòng 1 tuần sau phẫu thuật 

Vết sẹo sẽ biến mất sau khi mắt phục hồi hoàn toàn

9. Hình ảnh khách hàng trước và sau phẫu thuật sụp mí tại Viện thẩm mỹ DaVinci

Hồi sinh đôi mắt 2 mí, nếp mí đều đẹp tự nhiên sau 60 phút thực hiện

Thiết kế nếp mí dài, đuôi mí bay rạng rỡ

Khắc phục tình trạng nếp mí không đều so với tiêu chuẩn trước đó. 

Kỹ thuật khâu kép, tay nghề cao nếp mí duy trì trọn đời

 

Tag:

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status