Chỉnh hình sụp mí mắt là phương pháp chỉnh cơ nâng mi do cân cơ nâng mi bị giảm chức năng hoặc do bẩm sinh. Đối với trường hợp sụp mí nhẹ chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, còn sụp mi nặng sẽ gây ra những vấn đề chức năng ảnh hưởng đến thị […]

Chỉnh hình sụp mí mắt là phương pháp chỉnh cơ nâng mi do cân cơ nâng mi bị giảm chức năng hoặc do bẩm sinh. Đối với trường hợp sụp mí nhẹ chỉ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ, còn sụp mi nặng sẽ gây ra những vấn đề chức năng ảnh hưởng đến thị lực. Chỉnh hình sụp mí hồi sinh hồi phục lại vẻ đẹp cho đôi mắt chỉ sau 1 lần thực hiện.

1.Sụp mí mắt là gì?

Chỉnh hình sụp mí mắt giải pháp khôi phục cơ nâng mi bằng cách can thiệp để điều chỉnh sự tách rời của cân cơ nâng mi ra khỏi sụn mi ở 1 bên hoặc 2 bên mắt. Chỉnh hình sụp mí mắt dựa trên phương pháp các bác sĩ sẽ tiến hành cắt cơ nâng mi tạo hình ròng rọc để nâng mí treo lên trán. Dựa theo tình trạng của khách hàng cùng với tính toán và nghiên cứu kỹ lưỡng về cơ chế hình thành cơ nâng mí mắt tự nhiên.

Phẫu thuật chỉnh hình Sụp mí mắt thực hiện: 30 – 45 phút loại bỏ mô mỡ thừa, da chùng và rút ngắn cơ nâng mi kéo vòng mí mắt cao hơn giúp mở rộng tầm nhìn.

Sụp mí mắt: Nguyên nhân, dấu hiệu và cách khắc phục sụp mí

  1. Sụp mí mắt có các trường hợp

2.1. Sụp mí mắt do bẩm sinh 

Sụp mí mắt do bẩm sinh là hiện tượng mắt bị sụp 1 bên hoặc cả 2 bên từ lúc sơ sinh, mí mắt bị tình trạng mí bị sụp che đồng tử, tạo sự bất cân xứng lớn ở 2 bên mắt.

Trường hợp mắt bị sụp bẩm sinh cảm thấy mặc cảm và rất tự ti, không dám nhìn thẳng vào mắt người khác, đặc biệt rất e dè khi giao tiếp đối diện với người khác.

2.2. Mắt sụp mí do lão hóa 

Sụp mí mắt do lão hóa xuất hiện đối với những người ngoài độ tuổi 30, theo thời gian đôi mắt bị lão hóa sụp xuống, có dấu hiệu là hiện tượng da chùng, 2 mí mắt bị sụp xuống, nhiều da và mỡ thừa, càng để lâu thì sụp mí diễn ra càng tăng dần.

  1. Hiện tượng mắt sụp mí do đâu? 

Để khắc phục được hiện tượng mắt sụp mí, cần phải xác định và đánh giá được đúng nguyên nhân mới có thể khắc phục và không bị tái phát. Mắt sụp có rất nhiều nguyên nhân, do đó bạn cần phải đến bác sĩ có chuyện môn để bác sĩ phát hiện đúng và tìm ra phương án khắc phục hiệu quả.

3.1. Sụp mí mắt do sa trễ cơ nâng mi

Hiện tượng mí mắt bị sụp bẩm sinh là tình trạng sụp mí mắt do sa trễ cơ nâng mi. Nguyên nhân chính là các bó cơ nâng mi bị thay thế bởi tổ chức xơ sợi dẫn đến hiện tượng mất độ đàn hồi và mất tác dụng nâng đỡ mi mắt, quan sát bằng mắt thường cũng dễ dàng nhận thấy được là mí mắt bị sụp xuống.

Sụp mí mắt

3.2. Sụp mí mắt do da chùng, mỡ thừa nhiều 

Sụp mí do da chùng, mỡ thừa nhiều là biểu hiện của lão hóa, xuất hiện đối với  những người ở độ tuổi ngoài 30. Các tổ chức da chùng, mỡ thừa mí trên xuất hiện ngày càng nhiều, biểu hiện đó càng tăng lên theo thời gian là nguyên nhân gây ra hiện tượng sụp mí mắt.

Biểu hiện là lượng da thừa nhiều hạ thấp xuống, che khuất phần lớn đồng tử làm che mất tầm nhìn.

3.3. Sụp mí do các nguyên nhân khác 

Ngoài 2 nguyên nhân ở trên, sụp mí mắt còn do các nguyên nhân khác như:

+ Nhược cơ: mắt bị sụp mí là dấu hiệu xuất hiện đầu tiên của hiện tượng sụp mí mắt

+ Tổn thương dây thần kinh số III: là biểu hiện của hội chứng đỉnh hố mắt, khe dơi.

+ Do gặp tai nạn khiến cơ nâng mi bị tổn thương và mất chức năng nâng đỡ cơ nâng mi

  1. Chỉnh hình sụp mí mắt hồi sinh vẻ đẹp đôi mắt 

Chỉnh hình sụp mí mắt là phẫu thuật chỉnh hình giúp đôi mắt to tròn tươi trẻ sau phẫu thuật hồi sinh vẻ đẹp đôi mắt. Qua quá trình thăm khám của bác sĩ, tùy từng trường hợp và tình trạng sụp mí bác sĩ sẽ áp dụng phương pháp phù hợp nhất để khắc phục.

4.1. Chỉnh hình sụp mí mắt bẩm sinh 

Chỉnh hình sụp mí mắt bẩm sinh là bác sĩ căn cứ vào cấp độ nặng hoặc nhẹ của khách hàng để tiến hành kỹ thuật cắt ngắn hoặc treo cơ nâng mi.

Kỹ thuật cắt ngắn cơ nâng mi thực chất là một phần cơ nâng mi sa trễ sẽ được thu gọn và điều chỉnh về trạng thái cân bằng, được áp dụng đối với trường hợp cơ nâng mi hoạt động tốt. 

Trường hợp cơ nâng mi quá yếu, bác sĩ sẽ tiến hành treo bó cơ với cung đường lông mày hoặc da trán.

Kết quả sau phẫu thuật chỉnh hình sụp mí mắt bẩm sinh: độ mở của đôi mắt đã được phục hồi đến 95%, khắc phục tình trạng che khuất tầm nhìn.

4.2. Cắt mí mắt trên chỉnh hình sụp mí

Cắt mí trên chỉnh hình mí sụp là phương pháp khắc phục tình trạng sụp mí mắt do da dư, mỡ thừa quá nhiều.

Cắt mí mắt trên được thực hiện  bằng đường mổ siêu mảnh, bác sĩ tác động đến phần mí trên, thực hiện bằng đường mổ siêu mảnh, thiết kế tạo nếp mí mới sao cho mắt 2 mí to tròn, cân đối, đôi mắt cuốn hút, tự nhiên nhất.

Phương pháp cắt mí mắt trên còn kết hợp lấy da dư và mỡ thừa vùng mí mắt, giúp khắc phục hiệu quả những đôi mắt có dấu hiệu sụp mi hoặc ảnh hưởng của lão hóa

4.3. Nâng cung mày chỉnh hình sụp mí

Chỉnh hình mí sụp bằng kỹ thuật nâng cung mày được áp dụng đối với trường hợp sụp mí do vùng chân mày chảy xệ và chùng xuống.

Qua quá trình thực hiện bác sĩ sẽ thực hiện loại bỏ da chùng, mỡ thừa cả phía trên và phía dưới chân mày tạo lại dáng lông mày mới. Kết thúc quá trình bác sĩ sẽ dùng chỉ thẩm mỹ khâu cố định lại da mí mắt ngay dưới chân mày một cách khéo léo che đi dấu hiệu của thẩm mỹ.

  1. Chăm sóc sau chỉnh hình sup mí 

Chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật chỉnh hình sụp mí là yếu tố quan trọng giúp quá trình hồi phục diễn ra nhanh hơn. Sau phẫu thuật bạn sẽ được bác sĩ sẽ dặn dò cách chăm sóc hàng ngày và điều chỉnh chế độ ăn uống, sinh hoạt hợp lý và tái khám cắt chỉ theo đúng lịch hẹn của bác sĩ.

Với chỉnh hình sụp mí, bạn nên giữ đầu ở tư thế cao trong những ngày đầu và chườm lạnh từ 10 -15 phút để giảm sưng và phù nề trong 24 – 48 giờ đầu tiên. Sau khoảng thời gian này có thể chườm ấm.

Từ ngày thứ 3 chườm nóng đối với trường hợp bị thâm tím.

Hàng ngày cần phải bôi thuốc mỡ kháng sinh hoặc thuốc nhỏ mắt theo đơn bác sĩ kê 

Dùng tăm bông vệ sinh vùng mí mắt bằng nước muối sinh lý sau đó vệ sinh bằng betadine (ngày 2-3 lần).

Tránh nước và tránh va chạm mạnh vào vùng mí mắt.

Đeo kính khi đi ra ngoài.

Tránh các chất kích thích, đồ ăn gây dị ứng.

Sau 7 ngày đến khám lại và cắt chỉ.

Bạn sẽ được tái khám và cắt chỉ trong vòng 1 tuần sau phẫu thuật 

  1. Chỉnh hình sụp mí mắt hết bao nhiêu?

Dưới đây là bảng giá chi phí chỉnh hỉnh sụp mí tại Viện thẩm mỹ Davinci

Cắt mí Mini 8,000,000
Cắt mí Golden Line ( đường khâu kép) 18,000,000
Cắt mí dưới + Xoá rãnh lệ 12,000,000
Cắt mí trên/ dưới + Ghép mỡ 15,000,000
Cắt mí trên/ dưới + Lấy mỡ 9,000,000
Cắt mí trên/ dưới + Mở góc mắt trong 9,000,000
Lấy mỡ mí trên, dưới nội soi 5,000,000
Nâng chân mày 8,000,000

  1. Quy trình chỉnh hình sụp mí mắt bao gồm các bước nào?

Quy trình chỉnh hình sụp mí mắt tại Viện thẩm mỹ DaVinci được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn 

Bác sĩ trực tiếp thăm khám và tư vấn chỉnh hình sụp mí mắt, qua quá trình thăm khám, đánh giá, nhận định mức độ sụp mí của bạn và tư vấn phương pháp phù hợp nhất với tình trạng của bạn. Qua cuộc tư vấn này bạn cũng nên trao đổi mọi thắc mắc về phương pháp này để được bác sĩ giải đáp cặn kẽ cho bạn.

Bước 2: Chỉnh hình sụp mí mắt là tiểu phẫu, thực hiện bằng gây tê cục vùng nếp mí, toàn bộ quá trình diễn ra nhẹ nhàng, khách hàng không cảm thấy khó chịu gì khi bác sĩ và Ekip thực hiện.

Bước 3: Bác sĩ tiến hành kỹ thuật chỉnh hình sụp mí mắt 

Tại Viện thẩm mỹ DaVinci, trực tiếp Ekip bác sĩ thực hiện, chỉ đạo chuyên môn là Ths.BS nội trú Trần Sinh, bác sĩ là người có chuyên môn cao, do đó bạn có thể hoàn toàn yên tâm tuyệt đối về hiệu quả thẩm mỹ cũng như mức đô an toàn.

Bước 4: Kết thúc và đóng kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ

Bước 5: Chăm sóc và tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

8 . Chỉnh hình sụp mí mắt ở đâu an toàn và đẹp? 

Chỉnh hình sụp mí mắt ở đâu an toàn là yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả. Do đó bạn cần tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi thực hiện chỉnh hình sụp mí.

Chỉnh hình sụp mí mắt ở Viện thẩm mỹ DaVinci là địa chỉ được các khách hàng ưu tiên lựa chọn thực hiện dịch vụ này. Dịch vụ này có ưu điểm nổi bật là:

+ Được thực hiện tại phòng mổ an toàn, vô khuẩn tuyệt đối

+ Thực hiện bởi Ekip bác sĩ có trên 10 năm kinh nghiệm. 

+ Phương pháp hạn chế xâm lấn tối đa, thời gian phục hồi nhanh chóng

+ Dụng cụ đo vẽ chuẩn xác đến từng milimet, đảm bảo kết quả như ý

+ Đội ngũ điều dưỡng theo dõi sát sao chăm sóc sau phẫu thuật 

  1. Hình ảnh trước sau khách hàng chỉnh hình chụp mí mắt tại Viện thẩm mỹ DaVinci

Mắt hết sụp, mí đẹp tự nhiên

Kinh nghiệm khâu vết mổ giấu sẹo đỉnh cao của các bác sĩ tại đây, giúp mắt tự nhiên, không có dấu tích thẩm mỹ.

Đôi mắt đẹp ngay sau phẫu thuật

Kết quả duy trì lâu dài

 

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status