Gương mặt đóng vai trò quan trọng trong diện mạo tổng thể của bạn, đặc biệt là đối với phụ nữ. Một khuôn mặt thon gọn và tươi trẻ tượng trưng cho vẻ nữ tính, tuy nhiên, do quá trình lão hóa, tăng cân và yếu tố di truyền, mỡ có thể tích tụ dưới […]

Gương mặt đóng vai trò quan trọng trong diện mạo tổng thể của bạn, đặc biệt là đối với phụ nữ. Một khuôn mặt thon gọn và tươi trẻ tượng trưng cho vẻ nữ tính, tuy nhiên, do quá trình lão hóa, tăng cân và yếu tố di truyền, mỡ có thể tích tụ dưới cằm, tạo thành một vùng nọng. Điều này khiến nhiều chị em tìm kiếm các phương pháp giảm nọng cằm để có gương mặt thon gọn hơn. Trong số đó, tạo hình cằm thiên nga đã trở thành một phương pháp phổ biến được nhiều chị em lựa chọn.

Tuy vậy, vẫn có nhiều thắc mắc xoay quanh dịch vụ tạo hình cằm thiên nga, và mong muốn nghe những Review tạo hình cằm thiên nga, liệu rằng tạo hình cằm thiên nga bao lâu thì đẹp. Để có sự lựa chọn chính xác và quyết định đúng đắn về việc hoàn thiện nhan sắc của mình, cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây.

1. Tạo hình cằm thiên nga là gì?

Trước khi tìm hiểu “Review phương pháp tạo hình cằm thiên nga. Tạo hình cằm thiên nga bao lâu thì đẹp?”, hãy hiểu rõ hơn về khái niệm của phương pháp thẩm mỹ này. Tạo hình cằm thiên nga là một phương pháp tiên tiến và hiệu quả giảm mỡ thừa tích tụ ở vùng cằm. Quá trình này được thực hiện bằng cách sử dụng một thiết bị hút nội soi siêu nhỏ, giúp lỏng mỡ thừa và loại bỏ dễ dàng bằng cách phá vỡ cấu trúc mô mỡ dưới da khu vực cằm. Kết quả là khuôn mặt trở nên thon gọn và thanh tú hơn, đồng thời da ở vùng cằm trở nên săn chắc và không có nếp nhăn hoặc chảy xệ sau quá trình can thiệp. Qua việc thực hiện phương pháp này, kỹ thuật tạo hình cằm thiên nga giúp tạo ra đường viền hàm rõ nét hơn, mang lại cho khuôn mặt vẻ thon gọn và quyến rũ hơn.Review tạo hình cằm thiên nga ? Tạo hình cằm thiên nga bao lâu thì đẹp?2. Quy trình tạo hình cằm thiên nga

Quy trình tạo hình cằm thiên nga tại Viện thẩm mỹ DaVinci tuân theo quy chuẩn của Bộ Y tế, được thực hiện qua các bước cụ thể sau đây:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn trước tạo hình

Bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám trực tiếp và tư vấn cho khách hàng về tình trạng mỡ thừa ở vùng cằm. Tùy vào tình trạng mỡ thừa vùng cằm của khách hàng nhiều hay ít mà bác sĩ sẽ tiến hành phương pháp tạo hình cằm khác nhau, mang đến cho khách hàng kết quả hài lòng nhất cũng như phù hợp với nhu cầu của khách hàng

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bác sĩ sẽ thực hiện kiểm tra sức khỏe tổng quát bao gồm xét nghiệm máu, thử phản ứng thuốc, đo huyết áp, và kiểm tra tim mạch. Điều này nhằm kiểm tra khách hàng đủ điều kiện để tiến hành tạo hình cằm thiên nga, đồng thời cũng  đảm bảo quá trình thực hiện tạo hình diễn ra an toàn và thuận lợi.

Bước 3: Đo vẽ và đánh dấu tỷ lệ vùng cằm

Trước khi tạo hình, bác sĩ sẽ đo vẽ và đánh dấu những vùng có mỡ thừa trên cằm. Thao tác này giúp đảm bảo tạo hình được thực hiện chính xác và giảm thiểu rủi ro trong và sau quá trình tạo hình cằm thiên ngaReview tạo hình cằm thiên nga ? Tạo hình cằm thiên nga bao lâu thì đẹp?

Bước 4: Thực hiện tạo hình cằm thiên nga

Trước khi tiến hành phẫu thuật, bác sĩ sẽ sử dụng phương pháp gây tê để đảm bảo không có cảm giác đau hay khó chịu trong quá trình. Sau đó, bác sĩ sẽ tiến hành loại bỏ mỡ thừa nhanh chóng ở vùng cằm dựa trên tỷ lệ đã được đo vẽ và thể trạng của khách hàng. Trong suốt quá trình làm, khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn, hay khó chịu bởi sự can thiệp nhẹ nhàng tại 2 vết nội soi dưới cằm. Mỡ thừa được hóa lỏng và đưa ra ngoài, cằm vì thế sẽ trở nên thon gọn và thành thoát hơnReview tạo hình cằm thiên nga ? Tạo hình cằm thiên nga bao lâu thì đẹp?

Bước 5: Chăm sóc và nghỉ ngơi theo hướng dẫn của bác sĩ

Sau khi hoàn tất quá trình tạo hình, bác sĩ sẽ tiến hành băng ép vùng cằm để phần da vùng cằm bám sát cổ, cằm được ổn định không lồi lõm và đẹp tự nhiên. Nếu không có bất cứ dấu hiệu bất thường nào, khách hàng hoàn toàn có thể về luôn sau khi thực hiện xong mà không cần ở lại nghỉ dưỡng. Đồng thời khách hàng cũng có thể hoạt động và sinh hoạt bình thường mà không cần quá dè chừng về vấn đề kiêng cữ. Trước khi xuất viện, khách hàng sẽ được bác sĩ hướng dẫn về chế độ nghỉ ngơi và kiêng khem (nếu có) tùy thể trạng của từng người.

Bước 6: Tái khám theo lịch hẹn

Khách hàng sẽ tiếp tục tái khám theo lịch hẹn đã được bác sĩ thông báo để thay băng ép, cắt chỉ và kiểm tra kết quả, đảm bảo quá trình phục hồi sau tạo hình diễn ra tốt nhất.Review tạo hình cằm thiên nga ? Tạo hình cằm thiên nga bao lâu thì đẹp?

3. Review tạo hình cằm thiên nga tại DaVinci

Liệu rằng tạo hình cằm thiên nga có mang lại kết quả như khách hàng mong đợi. Trăm lời quảng cáo không bằng một lời feedback của khách hàng. Dưới đây là những chia sẻ chân thật của khách hàng đã từng sử dụng dịch vụ tạo hình cằm thiên nga tại Viện thẩm mỹ DaVinci:

 • Chị Thanh – Quảng Ninh chia sẻ: Mình đã từng thực hiện rất nhiều phương pháp khác nhau từ ăn kiêng, tập luyện thậm chí mình từng tiêm tan mỡ rồi nhưng nọng cằm vẫn không cải thiện. Sau khi mình làm dịch vụ tạo hình cằm thiên nga tại DaVinci, thì nọng không còn nữa, cằm thon gọn và thanh thoát hơn rất nhiều.Review tạo hình cằm thiên nga ? Tạo hình cằm thiên nga bao lâu thì đẹp?
 • Chị Trang – Ninh Bình chia sẻ: Chị thật sự bất ngờ với kết quả sau tạo hình cằm thiên nga ở DaVinci, chỉ sau 20 phút bác sĩ làm mà phần nọng phình ra ở cằm của chị không còn nữa. Mà làm xong chị cũng không cảm thấy đau gì cả. Cảm ơn bác sĩ rất nhiều vì đã giúp mình tự tin hơn với diện mạo mới này.Review tạo hình cằm thiên nga ? Tạo hình cằm thiên nga bao lâu thì đẹp?

Anh Quang – Tp. Hồ Chí Minh: Sau tạo hình cằm thiên nga tại DaVinci, mọi người đều ngạc nhiên vì sự thay đổi của mình, ai cũng thắc mắc mình đã làm gì mà hết được nọng nhanh vậy. Mình nói mình đi thẩm mỹ về mà không ai tin vì nhìn bình thường không hề thấy dấu hiệu thẩm mỹ nào. Nhìn kỹ dưới cằm mới thấy 2 nốt nhỏ can thiệp để tạo hình cằm. Mình thực sự rất ưng, cảm ơn bác sĩ và đội ngũ chăm sóc viên của DaVinci rất nhiều.Review tạo hình cằm thiên nga ? Tạo hình cằm thiên nga bao lâu thì đẹp?

4. Tạo hình cằm thiên nga bao lâu thì đẹp?

Tạo hình cằm thiên nga là phương pháp loại bỏ mỡ thừa tích tụ ở vùng dưới cằm, giúp giải quyết vấn đề nọng cằm, từ đó cải thiện hình dáng khuôn mặt, mang lại sự tươi trẻ và cân đối cho gương mặt. Phương pháp này được thực hiện thông qua việc tạo một nốt nhỏ (khoảng 1-2mm) được che giấu để loại bỏ mỡ thừa. Sau đó, mỡ cứng sẽ chuyển thành trạng thái lỏng và được đưa ra ngoài bằng công cụ chuyên dụng. Kết quả có thể thấy ngay sau quá trình thực hiện chỉ khoảng 15 – 20 phút, không còn phần mỡ nọng cằm, thay vào đó đường từ cằm xuống cổ trở nên thanh thoát hơn, đường viền hàm cũng lộ rõ. Đặc biệt, phương pháp này không hề gây tổn thương da, không gây đau đớn hay bầm tím. Sau quá trình tạo hình, khách hàng sẽ được bác sĩ băng ép vùng cằm để phần da vùng cằm bám sát cổ, form cằm ổn định hơn. Sau 3-5 ngày, cằm vào form, đẹp tự nhiên mà không hề có dấu hiệu thẩm mỹ nào. Vết nội soi dưới cằm sau khoảng 1 tuần sẽ bong tróc và mờ dần, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm không để lại sẹo sau tạo hình.

5. Tạo hình cằm thiên nga có đau không?

Tạo hình cằm thiên nga được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao với nhiều năm kinh nghiệm. Quá trình thực hiện thông qua việc tạo một điểm nội soi nhỏ (khoảng 1-2mm), can thiệp nhẹ nhàng vào phần mỡ cần loại bỏ để hóa lỏng và đưa ra ngoài bằng dụng cụ chuyên dụng. Đảm bảo an toàn, đúng theo tiêu chuẩn của Bộ y tế nên khách hàng sẽ không cảm thấy đau đớn trong suốt quá trình thực hiện hay sau khi tạo hình. Tuy nhiên, tùy thuộc vào cơ địa từng người, có thể xảy ra hiện tượng sưng và đau nhẹ tại vùng được thực hiện. Đây là hiện tượng bình thường do tác động vật lý lên cấu trúc và tổ chức cơ thể. Nếu cảm giác đau nhức vùng cằm kéo dài hay bạn gặp bất kỳ biến chứng khó chịu sau tạo hình, hãy liên hệ ngay với đội ngũ chăm sóc viên để được tư vấn và xử lý kịp thời.

6. Kết quả sau khi tạo hình cằm thiên nga duy trì được bao lâu?

Ưu điểm lớn nhất của tạo hình cằm thiên nga là bạn sẽ thấy kết quả rõ rệt chỉ sau một khoảng thời gian cực ngắn từ 15-20 phút. Tạo hình cằm thiên nga sử dụng công nghệ nội soi hiện đại với đầu hút siêu nhỏ, can thiệp nhẹ nhàng phần mỡ nọng dưới cằm, mỡ thừa được hóa lỏng và đưa ra ngoài bằng dụng cụ chuyên dụng. Giúp loại bỏ mô mỡ thừa nhanh chóng mà không gây ảnh hưởng đến vùng cằm được tạo hình. Nếu duy trì chế độ ăn uống khoa học, kết quả tạo hình cằm thiên nga có thể kéo dài vĩnh viễn mà không lo tái mỡ trở lại. Ngoại trừ những trường hợp bị rối loạn phân bố mỡ thì cho dù thực hiện bất cứ phương pháp nào thì nọng cằm đều sẽ quay trở lại sau một thời gian ngắn. Tuy nhiên người gặp phải tình trạng này rất ít. Vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm với kết quả đẹp dài lâu của tạo hình cằm thiên nga mà không cần quá lo lắng về vấn đề tái mỡ trở lại.

Mặc dù vậy nhưng nếu bạn có lối sống không lành mạnh, ăn uống nhiều đồ dầu mỡ và thường xuyên sử dụng rượu bia, cơ thể sẽ dễ bị tích tụ mỡ thừa và vùng cằm có thể sẽ tái mỡ trở lại. Do đó, để duy trì kết quả cằm đẹp dài lâu, bạn nên duy trì chế độ ăn uống và lối sống lành mạnh.Review tạo hình cằm thiên nga ? Tạo hình cằm thiên nga bao lâu thì đẹp?

7. Cách chăm sóc sau tạo hình để có kết quả đẹp dài lâu

Mặc dù tạo hình cằm thiên nga là một tiểu phẫu đơn giản, kết quả thay đổi rõ rệt ngay sau thực hiện và đặc biệt không hề gây đau đớn, bầm tím hay bất kỳ dấu hiệu thẩm mỹ nào sau làm. Nhưng để duy trì kết quả dài lâu, cằm đẹp hoàn hảo thì việc chăm sóc sau tạo hình cằm thiên nga là hết sức quan trọng. Dưới đây là những lưu ý nhất định cần ghi nhớ sau tạo hình cằm thiên nga mà bạn nên biết:Review tạo hình cằm thiên nga ? Tạo hình cằm thiên nga bao lâu thì đẹp?

7.1. Vệ sinh vùng cằm được tạo hình đúng cách

Mặc dù vết can thiệp vùng cằm rất nhỏ chỉ 1-2 mm nhưng tùy vào cơ địa từng người mà sau tạo hình vết nội soi có thể xuất hiện dịch lỏng trong những ngày đầu tạo hình xong. Vì vậy, sau khi thay băng ép, khách hàng nên thường sử dụng các loại băng gạc y tế đã được khử trùng để vệ sinh vết thương. ngoài ra cần lưu ý các vấn đề sau đây:

 • Thực hiện vệ sinh vết thương nhẹ nhàng và tránh tác động mạnh đến vùng cằm được can thiệp
 • Bạn cần hạn chế đưa tay lên gãi vùng da can thiệp nếu có hiện tượng ngứa rát
 • Bạn không nên uống quá nhiều nước trong 3 ngày đầu tiên sau tạo hình cằm thiên nga, để đảm bảo vết thương được khô nhanh chóng mà không gây tổn thương vùng cằm được can thiệp.
 • Nếu vùng cằm sau tạo hình xuất hiện các dấu hiệu: thường xuyên đau nhức, ngứa rát, sưng tấy nhiều,… hay bất kỳ biến chứng bất thường nào khác, hãy liên hệ ngay tới đội ngũ chăm sóc viên hoặc đến ngay địa chỉ nơi bạn sử dụng dịch vụ tạo hình cằm thiên nga

7.2. Cách chăm sóc sẹo sau khi tạo hình cằm thiên nga

Để tránh xuất hiện sẹo xấu sau tạo hình, khách hàng nên thực hiện các biện pháp sau đây để chăm sóc vết thương một cách cẩn thận:

 • Hạn chế ăn những loại thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sắc tố da như rau muống, hải sản, trứng, đồ nếp, thịt gà và những thực phẩm tương tự.
 • Tránh tiếp xúc ánh nắng trực tiếp với da vùng cằm được tạo hình trong thời gian vết nội soi chưa hoàn toàn lành.
 • Khi vết thương đã ổn định, có thể thực hiện mát-xa nhẹ nhàng vùng cằm để thúc đẩy sự đàn hồi của da. Tuy nhiên, việc này cần được tham khảo trước ý kiến và hướng dẫn cụ thể của bác sĩ.
 • Để giảm nguy cơ nhiễm trùng, khách hàng nên sử dụng các sản phẩm chăm sóc da như kem dưỡng và băng gạc y tế đã được khử trùng.

7.3. Tư thế ngủ

Tạo hình cằm thiên nga là một thủ thuật đơn giản, không yêu cầu về chế độ ăn kiêng khắt khe và tư thế ngủ cũng vậy. Tuy nhiên để có được kết quả cằm đẹp nhất và tránh tác động mạnh, bạn nên ngủ với tư thế nằm ngửa, nếu nằm nghiêng nên đặt một chiếc khăn mỏng lót dưới gối để hạn chế sự tác động vào vùng cằm được tạo hình

7.4. Chế độ ăn uống

Ngoài việc chăm sóc và vệ sinh vùng thương một cách cẩn thận, một chế độ ăn uống hợp lý cũng rất quan trọng:

 • Tránh sử dụng rượu bia, thuốc lá và các chất kích thích khác để thúc đẩy quá trình phục hồi của vùng thương diễn ra nhanh hơn. Tránh tình trạng sẹo sau tạo hình cũng như biến chứng bất thường khác
 • Bổ sung nhiều vitamin cho cơ thể thông qua việc ăn trái cây tươi và rau xanh. Đặc biệt là trong khoảng 1 tuần đầu sau khi tạo hình.

7.5. Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ

Nhằm đảm bảo quá trình hồi phục và định hình vùng cằm ổn định, cằm đẹp hoàn hảo sau khi thực hiện dịch vụ, bạn cần tuân thủ chặt chẽ lịch tái khám với bác sĩ để tránh những rủi ro không đáng có. 

Tại các buổi tái khám, bác sĩ sẽ tiến hành thay băng ép, cắt chỉ và kiểm tra tiến độ phục hồi vết thương cũng như kịp thời đưa ra những biện pháp xử lý nếu có những biến chứng không mong muốn.Review tạo hình cằm thiên nga ? Tạo hình cằm thiên nga bao lâu thì đẹp?

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận