Việc tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý sau khi nâng ngực đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình lành thương, giảm nguy cơ sẹo lồi và biến chứng, đồng thời giúp bạn đạt được kết quả thẩm mỹ đẹp nhất. Câu hỏi được đặt ra rằng đâu […]

Việc tuân thủ chế độ ăn uống hợp lý sau khi nâng ngực đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc thúc đẩy quá trình lành thương, giảm nguy cơ sẹo lồi và biến chứng, đồng thời giúp bạn đạt được kết quả thẩm mỹ đẹp nhất. Câu hỏi được đặt ra rằng đâu là những thực phẩm nên kiêng? Và đâu là những thực phẩm hỗ trợ tốt cho quá trình lành thương sau nâng ngực. Vậy hôm nay Viện Thẩm Mỹ DaVinci chúng tôi sẽ giúp các bạn đưa ra danh sách chi tiết các loại thực phẩm bạn cần nên kiêng cữ và thực phẩm bạn nên ăn để đạt được kết quả như mong đợi.

1. Nguyên nhân sau nâng ngực cần kiêng cữ

Giống như bao phương pháp phẫu thuật khác, sau nâng ngực bạn nên kiêng cữ bởi một vài những lý do sau đây:

  • Giảm sưng tấy và bầm tím: Việc kiêng cữ các hoạt động mạnh, thức ăn gây dị ứng, sử dụng chất kích thích,…sẽ giúp giảm thiểu tình trạng sưng tấy, bầm tím sau phẫu thuật, tạo điều kiện cho quá trình phục hồi diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn
  • Không để lại sẹo: Kiêng cữ những thực phẩm ảnh hưởng đến quá trình liền sẹo, tránh vận động mạnh tác động lên vùng ngực sẽ giúp bảo vệ dáng ngực mới được tạo hình, duy trì kết quả thẩm mỹ lâu dài.
  • Hạn chế biến chứng: Việc tuân thủ chế độ kiêng cữ sau nâng ngực sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm như: chảy máu, tụ dịch, hoại tử mô,…

Sau phẫu thuật nâng ngực bạn chỉ cần kiêng khem trong khoảng 3 tháng. Thế nhưng, trong giai đoạn này cần tuân thủ tuyệt đối những chỉ dẫn mà bác sĩ đã hướng dẫn.

Sau khi nâng ngực cần kiêng gì và nên ăn gì?

2. Sau nâng ngực cần kiêng ăn gì?

Các thực phẩm từ nếp: Đồ nếp là một trong những loại thực phẩm phải tuyệt đối kiêng sau bất kỳ ca phẫu nào và đối với nâng ngực cũng không phải ngoại lệ. Bạn cần lưu ý các sản phẩm làm từ nếp như: Xôi, bánh dày, bánh chưng, sữa chua nếp cẩm, bánh trôi nước,… là hoàn toàn không nên sử dụng. Bởi đồ nếp sẽ khiến tiêu hóa của bạn hoạt động chậm và gây ra tình trạng khó tiêu. Đồng thời nó còn gây ra tình trạng nóng trong người và gây sưng viêm tại vết mổ. Nếu bạn lỡ ăn phải sẽ gây ra các biến chứng sau: Nhiễm trùng, sưng đỏ, mưng mủ,…

Hải sản: Đây là dòng thực phẩm mang tính hàn và tanh gây cản trở quá trình hồi phục của mọi người. Nếu bạn lỡ ăn phải hải sản bạn sẽ gặp phải những tình trạng sau tại vết mổ như: Ngứa, chảy máu, nổi mẩn đỏ và chảy dịch. Ngoài ra, nó còn làm mất sự ổn định của bộ ngực, làm cho ngực sau khi lành dáng ngực không đẹp được như mong đợi của chị em.

Chất kích thích: Các chị em phải kiêng tuyệt đối các chất kích thích như: Rượu, bia, thuốc lá,…Bởi những chất này khiến cho máu của bạn bị loãng và gây ra tình trạng khó lành thương. Ngoài ra, sử dụng chất kích thích còn gây nóng trong người dẫn đến ngứa và nổi mẩn đỏ hết vùng ngực. Hút thuốc quá nhiều còn khiến bạn dễ bị nhiễm trùng hơn. Mà chất kích thích còn khiến túi độn mất nhiều thời gian để liên kết với cơ tuyến vú hơn bình thường. Điều này gây ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả thẩm mỹ vòng 1 của bạn.

Các loại thịt có mùi tanh: Giống như hải sản có mùi tanh thì các loại thịt đỏ như: Dê, bò, nai,… mặc dù chứa hàm lượng protein và chất sắt cao nhưng bạn không nên sử dụng những thịt này trong quá trình lành thương. Những ai có cơ địa nhạy cảm sẽ khiến để lại bầm, sưng tại vết mổ lâu hơn. Hơn thế nữa, sau khi lành hẳn sẽ để lại vết thâm tại vị trí đó. Chính vì thế mà chúng tôi khuyên bạn nên tránh xa loại thực phẩm này sau phẫu thuật.

Rau muống: Đây là loại thực phẩm kích thích sản sinh collagen, tuy nhiên lại khiến cho vết mổ sưng và bị lồi lên. Ngoài ra, rau muống cũng cản trở quá trình trao đổi chất và ngăn việc cung cấp năng lượng tới vùng ngực. Từ đó, gây cản trở quá trình hồi phục và gây sẹo lồi tại vùng phẫu thuật.

Sau khi nâng ngực cần kiêng gì và nên ăn gì?

3. Thực phẩm tốt nhất để phục hồi sau nâng ngực

Protein: Đây là dưỡng chất thiết yếu cho quá trình tái tạo mô và tế bào, đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy vết thương mau lành. Sau phẫu thuật nâng ngực, cơ thể cần nhiều protein hơn để phục hồi các mô bị tổn thương và xây dựng lại cấu trúc ngực. Do đó, bạn nên bổ sung đầy đủ protein vào chế độ ăn uống của mình. Nguồn thực phẩm giàu protein có thể kể đến như: Cá hồi, các sản phẩm từ sữa, các loại hạt,…

Chất xơ: Sử dụng nhiều chất xơ trong chế độ ăn của bạn sẽ giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa táo bón –  một vấn đề thường gặp sau phẫu thuật. Táo bón có thể gây khó chịu, ảnh hưởng đến quá trình hồi phục và khiến bạn cảm thấy mệt mỏi. Một vài loại thực phẩm giàu chất xơ là: rau xanh, trái cây, ngũ cốc nguyên hạt,…

Sau khi nâng ngực cần kiêng gì và nên ăn gì?

Vitamin và khoáng chất: Vitamin và khoáng chất hỗ trợ tăng cường hệ miễn dịch, chống viêm nhiễm và thúc đẩy quá trình lành thương. Sau phẫu thuật, cơ thể bạn cần nhiều vitamin và khoáng chất hơn để chống lại vi khuẩn và virus gây hại. Một số vitamin và khoáng chất quan trọng và cần thiết như: Vitamin A, Vitamin C, kẽm,….

Nước: Uống đủ nước rất quan trọng để cơ thể đào thải độc tố, giảm sưng tấy và duy trì độ ẩm cho da. Nước giúp vận chuyển dưỡng chất đến các tế bào, hỗ trợ quá trình trao đổi chất và giúp da mềm mại, mịn màng.

Trên đây là tất cả những chia sẻ của Thẩm Mỹ Viện DaVinci muốn gửi đến các bạn để giải đáp những thắc trên. Nếu như bạn còn bất kỳ băn khoăn lo lắng nào, hãy nhanh chóng liên hệ với hotline 091 209 2666 của chúng tôi để nhận được sự tư vấn nhiệt tình nhất. 

 

Tag:

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status