Hiện nay, sửa mũi bị lỗi/hỏng là một dịch vụ thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều chị em phụ nữ. Đây là giải pháp cho những trường hợp thiếu kinh nghiệm làm đẹp hoặc chọn sai địa chỉ, dẫn đến kết quả nâng mũi không đạt yêu cầu. Bạn có thể phải […]

Hiện nay, sửa mũi bị lỗi/hỏng là một dịch vụ thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều chị em phụ nữ. Đây là giải pháp cho những trường hợp thiếu kinh nghiệm làm đẹp hoặc chọn sai địa chỉ, dẫn đến kết quả nâng mũi không đạt yêu cầu. Bạn có thể phải bỏ ra một khoản chi phí lớn, từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng để cải thiện lại vẻ đẹp của mũi, tuy nhiên kết quả lại không như mong đợi. Phải làm sao để cải thiện lại tình trạng đó và đâu là địa chỉ an toàn để bạn có thể an tâm thực hiện? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra câu trả lời cho những thắc mắc đó.

1. Sửa mũi lỗi/hỏng là gì?

Phẫu thuật sửa mũi bị lỗi hỏng là quá trình sửa chữa lại mũi sau khi đã thực hiện phẫu thuật nâng mũi và xảy ra các biến chứng hoặc lỗi kỹ thuật dẫn đến mũi bị biến dạng méo, lệch, hở van hoặc không đạt được kết quả như mong muốn. Quá trình này thường được thực hiện bởi các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ chuyên nghiệp với các phương pháp và kỹ thuật phẫu thuật hiện đại để đảm bảo kết quả đẹp, tự nhiên và an toàn cho khách hàng.Sửa mũi bị lỗi hỏng ở đâu an toàn uy tín tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

2. Dấu hiệu nhận biết mũi bị lỗi/hỏng

 • Sưng nề, bầm tím lâu, không thuyên giảm

Khi nâng mũi hỏng, việc sưng nề và bầm tím kéo dài là dấu hiệu rõ ràng nhất. Thông thường, sau phẫu thuật, mũi sẽ bị sưng bầm trong khoảng 7-10 ngày và giảm khoảng 80% sau đó. Tuy nhiên, nếu sưng bầm kéo dài quá lâu, đó có thể là tín hiệu cho thấy mũi đang gặp phải tác động mạnh hoặc nhiễm trùng

 • Đau nhức, chảy dịch, mưng mủ, hoại tử

Sau những biểu hiện sưng bầm khi nâng mũi hỏng, có thể xảy ra những tình trạng nghiêm trọng hơn. Vùng sau khi nâng có thể đau đớn và xuất hiện dịch màu đỏ đậm, có mùi hôi khó chịu. Bạn cũng có thể quan sát thấy vùng mũi bị sưng mủ và có dịch màu vàng chảy ra. Một số dấu hiệu khác bao gồm da sưng viêm, sần sùi… Nếu không được điều trị kịp thời, tình trạng hoại tử có thể xảy ra và gây nguy hiểm cho sức khỏe của bạn.

 • Đầu mũi nổi cục, thủng đầu mũi

Một dấu hiệu khác của mũi nâng hỏng là đầu mũi bị sưng lên và nặng hơn bình thường, có thể thấy một cục đầu mũi nổi lên hoặc thậm chí là bị thủng. Khi đầu mũi bị thủng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu và căng thẳng ở vùng sống mũi và chóp mũi. Vùng da xung quanh sẽ sưng tấy và dần bị bào mòn, trở nên mỏng dần cho đến khi phần sụn nâng mũi bị lộ ra bên ngoài.

 • Sống mũi lệch vẹo, đầu mũi bóng đỏ & lộ sóng

Sóng mũi lệch vẹo, đầu mũi bị sưng hoặc lộ rõ phần sụn là những dấu hiệu phổ biến nhất sau khi thực hiện phẫu thuật nâng mũi. Nếu sau phẫu thuật, sóng mũi của bạn không đối xứng hoặc lệch về một bên khi nhìn thẳng, hoặc thấy đầu mũi bị sưng và bóng đỏ, thậm chí có thể sờ vào thấy rõ phần sụn thì chắc chắn rằng quá trình nâng mũi đã gặp vấn đề. Bạn cần thông báo ngay cho bác sĩ điều trị để có biện pháp khắc phục kịp thời.

3. Quy trình thực hiện sửa mũi lỗi/hỏng

Để sửa chữa những hậu quả sau khi nâng mũi, tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci, quy trình sửa mũi lỗi/hỏng được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tư vấn và khám trực tiếp

Bác sĩ sẽ tiến hành khám và tư vấn trực tiếp cho bạn để xác định nguyên nhân và mức độ hỏng của mũi, đánh giá tình trạng và đưa ra phương pháp sửa chữa thích hợp. Bác sĩ sẽ cũng là người trực tiếp thực hiện quá trình phẫu thuật cho bạn.

Bước 2: Kiểm tra tình trạng sức khỏe chung

Trước khi thực hiện phẫu thuật, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng sức khỏe tổng quát của bạn để đảm bảo rằng bạn có thể an toàn trong quá trình phẫu thuật.Sửa mũi bị lỗi hỏng ở đâu an toàn uy tín tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

Bước 3: Sát khuẩn vô trùng và gây tê cục bộ

Để đảm bảo khách hàng hoàn toàn thoải mái và an toàn trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh sát khuẩn mũi và gây tê tại chỗ

Bước 4: Thực hiện phẫu thuật sửa mũi lỗi/hỏng

Bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật để sửa chữa mũi hỏng theo như phương pháp và tỷ lệ số đo như đã được xác định trước đó, khách hàng sẽ luôn được đảm bảo an toàn và chất lượng trong suốt quá trình phẫu thuật.

Bước 5: Theo dõi và hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật

Bác sĩ và đội ngũ nhân viên sẽ theo dõi tình trạng khách hàng sau phẫu thuật và hướng dẫn bạn các biện pháp chăm sóc hậu phẫu.

Bước 6: Tái khám và cắt chỉ, hỗ trợ bạn trong quá trình hồi phục

Sau khi thực hiện phẫu thuật, chúng tôi sẽ tiến hành tái khám và cắt chỉ, cung cấp thông tin hỗ trợ cho bạn trong quá trình phục hồi để đảm bảo kết quả tốt nhất.

4. Chi phí thực hiện sửa mũi lỗi/hỏng

Thông thường, chi phí sửa mũi sẽ tùy thuộc vào công nghệ, phương pháp và loại sụn bạn muốn sử dụng để chỉnh sửa. Tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci, chi phí sửa mũi lỗi/hỏng dao động từ 10 – 35 triệu đồng.

5. Có nên sửa mũi lỗi/hỏng ngay sau khi gặp sự cố hay không?

Khi gặp phải sự cố trong quá trình nâng mũi, tốt nhất bạn cần kiên nhẫn chờ khoảng từ 3 – 6 tháng để đợi vết thương cũ hoàn toàn lành trước khi tiến hành chỉnh sửa và tạo lại hình dáng mũi mới. Việc sửa chữa ngay lập tức khi mũi chưa hoàn toàn phục hồi có thể gây ảnh hưởng đến chức năng của vùng mũi.

Tốt hơn, nếu mũi của bạn bị lỗi/hỏng sau khi nâng, hãy đến bác sĩ chuyên khoa để thăm khám và đánh giá tình trạng trước khi quyết định sửa chữa và lựa chọn thời điểm phù hợp để tiến hành.Sửa mũi bị lỗi hỏng ở đâu an toàn uy tín tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

6. Sửa mũi lỗi/hỏng ở đâu đẹp và an toàn?

Hiện nay, có rất nhiều cơ sở thẩm mỹ ở Việt Nam chuyên về nâng mũi và chỉnh sửa mũi. Tuy nhiên, khi nói đến việc tìm kiếm địa chỉ đẹp và an toàn để nâng mũi, khách hàng thường nghĩ ngay đến Viện thẩm mỹ DaVinci. Đây là địa điểm đầu tiên ứng dụng công nghệ xác định tỉ lệ chuẩn Nhân trắc học tạo dáng mũi vừa mềm mại, tự nhiên lại cân đối với khuôn mặt của từng người.

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ chuyên nghiệp với hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp, ưu điểm khi bạn thực hiện sửa mũi lỗi/hỏng tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci có thể kể đến như: 

 • Đảm bảo khắc phục hoàn toàn các lỗi thẩm mỹ của mũi trước đó. Tạo lại nét đẹp tự nhiên và hài hòa cho khuôn mặt của bạn.
 • Tái tạo hoàn toàn dáng mũi từ đầu đến cuối, đem đến một dáng mũi mới đẹp hoàn hảo với tỉ lệ vàng tuyệt đối và tinh tế ở mọi góc nhìn.
 • Quá trình thực hiện nhanh chóng, nhẹ nhàng, không đau, không để lại sẹo và không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
 • Sử dụng chất liệu sụn đảm bảo an toàn, không gây biến chứng, không lộ ra hoặc gây khó chịu.
 • Duy trì hiệu quả bền vững theo thời gian.

7. Thời gian hồi phục sau khi sửa mũi lỗi/hỏng là bao lâu?

Thời gian hồi phục sau khi sửa mũi lỗi/hỏng phụ thuộc vào phương pháp phẫu thuật được sử dụng, mức độ phẫu thuật và sức khỏe tổng thể của bệnh nhân. Tuy nhiên, thông thường thời gian hồi phục sau khi phẫu thuật mũi kéo dài từ 1 đến 2 tuần.

Trong tuần đầu tiên sau phẫu thuật, bạn có thể cảm thấy khó chịu vì đau, sưng, tấy đỏ hoặc chảy máu từ mũi. Bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc giảm đau và thuốc kháng viêm để giảm các triệu chứng này. Bạn nên giữ cho khu vực xung quanh mũi luôn sạch sẽ và thực hiện các bài tập hô hấp để giữ cho mũi của bạn mở rộng và giảm nguy cơ nghẹt mũi.

Trong 1 đến 2 tuần tiếp theo, tình trạng sưng và tấy đỏ của mũi sẽ giảm và vết thương sẽ lành dần. Bạn có thể quay lại hoạt động bình thường nhưng nên tránh các hoạt động vận động mạnh, bơi lội, tắm nóng hoặc sử dụng kính áp tròng trong khoảng 2 đến 4 tuần.

Sau đó, bạn nên tiếp tục đến bác sĩ kiểm tra và theo dõi để đảm bảo rằng quá trình hồi phục của bạn diễn ra đúng cách và không có biến chứng nào xảy ra. Tuy nhiên, đối với một số trường hợp đặc biệt, thời gian hồi phục có thể kéo dài hơn. Vì vậy, bạn nên thảo luận với bác sĩ để biết thêm thông tin chi tiết về thời gian hồi phục sau khi phẫu thuật mũi.Sửa mũi bị lỗi hỏng ở đâu an toàn uy tín tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

8. Sau khi sửa mũi lỗi/hỏng, mũi có thể trở lại như ban đầu không?

Sửa mũi lỗi/hỏng vẫn có khả năng trở lại về hình dạng ban đầu, thậm chí còn có thể tạo dáng mũi mới đẹp hơn và đúng như mong muốn của bạn. Tuy nhiên, không thể đảm bảo rằng sau khi sửa mũi lỗi/hỏng thì mũi sẽ không bị lỗi/hỏng trở lại như ban đầu. Việc này phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm:

 • Phương pháp phẫu thuật: Các phương pháp phẫu thuật khác nhau có các tỷ lệ thành công và rủi ro khác nhau. Nếu phương pháp phẫu thuật được thực hiện đúng cách và bởi các chuyên gia có kinh nghiệm, thì tỷ lệ mũi bị lỗi/hỏng trở lại thấp hơn.
 • Yếu tố cá nhân: Tình trạng sức khỏe của bạn, cơ địa, độ tuổi và thói quen sinh hoạt có thể ảnh hưởng đến kết quả của phẫu thuật. Các yếu tố này có thể khiến mũi của bạn bị lỗi/hỏng trở lại.
 • Sự chăm sóc sau phẫu thuật: Sự chăm sóc đúng cách sau phẫu thuật có thể giúp giảm nguy cơ mũi bị lỗi/hỏng trở lại. Việc tuân thủ các chỉ dẫn của bác sĩ và tránh các hoạt động có thể gây tổn thương cho mũi sẽ giúp tăng khả năng thành công của phẫu thuật.

Do đó, để giảm nguy cơ mũi bị lỗi/hỏng trở lại sau phẫu thuật, bạn nên chọn phương pháp phẫu thuật đúng, tìm kiếm chuyên gia phẫu thuật có kinh nghiệm và tuân thủ sự chăm sóc sau phẫu thuật đúng cách.

9. Những rủi ro và tác dụng phụ có thể xảy ra khi thực hiện sửa mũi lỗi/hỏng?

Sửa mũi lỗi/hỏng là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ nên những rủi ro và tác dụng phụ có thể sẽ xảy ra như: 

 • Đau, sưng và tấy đỏ
 • Nhiễm trùng hoặc xuất huyết
 • Khó thở
 • Thay đổi hình dáng mũi
 • Độ nhạy cảm của mũi bị ảnh hưởng

Các dấu hiệu trên có thể xảy ra trong vài tuần sau phẫu thuật và sẽ giảm dần sau đó khi bạn tuân thủ theo đúng hướng dẫn và sử dụng thuốc được bác sĩ kê đơn sau khi phẫu thuật. Trong một số trường hợp nặng, bạn có thể cần phải điều trị tại bệnh viện để kiểm tra và xử lý kịp thời. 

Nói chung, để giảm thiểu tối đa các tác dụng phụ và biến chứng có thể xảy ra, bạn nên tìm hiểu rõ ràng về các địa chỉ làm đẹp và thảo luận kỹ với bác sĩ trước khi quyết định thực hiện

10. Các yếu tố ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau khi sửa mũi lỗi/hỏng?

Sau khi hoàn tất quá trình phẫu thuật, việc chăm sóc mũi là vô cùng quan trọng để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra thuận lợi. Để tránh ảnh hưởng đến mũi, các bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định và bạn cũng cần lưu ý một số điều sau đây:

 • Rửa mặt nhẹ nhàng để tránh gây tổn thương mũi.
 • Tránh chạm tay hoặc bất cứ thứ gì lên mũi để tránh nhiễm trùng vết thương.
 • Tránh vận động mạnh và làm việc quá sức trong những ngày đầu sau phẫu thuật để tránh ảnh hưởng đến quá trình phục hồi.
 • Chườm lạnh trong 2 ngày đầu để giảm đau và sưng.
 • Hạn chế ăn các loại thức ăn có thể gây sẹo lồi như rau muống, hải sản, gà, nếp
 • Uống thuốc và tái khám theo hướng dẫn của bác sĩ.

11. Kết quả của khách hàng sau khi sửa mũi lỗi/hỏng tại Viện Thẩm Mỹ DaVinciSửa mũi bị lỗi hỏng ở đâu an toàn uy tín tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh Sửa mũi bị lỗi hỏng ở đâu an toàn uy tín tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh Sửa mũi bị lỗi hỏng ở đâu an toàn uy tín tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận