Sửa mũi ghép mỡ tự thân là một phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện hình dáng mũi bằng cách lấy mỡ từ những vùng cơ thể khác trong cùng cơ thể của bệnh nhân để tiêm vào mũi. Phương pháp này thường được sử dụng để tạo độ cao, thăng bằng và đường cong […]

Sửa mũi ghép mỡ tự thân là một phương pháp thẩm mỹ giúp cải thiện hình dáng mũi bằng cách lấy mỡ từ những vùng cơ thể khác trong cùng cơ thể của bệnh nhân để tiêm vào mũi. Phương pháp này thường được sử dụng để tạo độ cao, thăng bằng và đường cong tự nhiên cho mũi, giúp cải thiện ngoại hình và tự tin cho người thực hiện. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn thông tin về phương pháp này, bao gồm các ưu điểm, quy trình thực hiện và các lời khuyên chăm sóc sau phẫu thuật để duy trì kết quả lâu dài.

1. Sửa mũi ghép mỡ tự thân là gì?

Phương pháp sửa mũi ghép mỡ tự thân đang trở thành xu hướng làm đẹp được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Điểm nổi bật của phương pháp này chính là việc sử dụng mỡ tự thân từ những khu vực nhiều mỡ thừa như bụng, đùi, bắp tay, bắp chân… để cấy tiêm vào vùng mũi, giúp nâng cao sống mũi và điều chỉnh những vùng lõm bằng dụng cụ chuyên dụng. Kỹ thuật này không chỉ giúp đem lại chiếc mũi cao đẹp, cân đối mà còn tạo nét mềm mại tự nhiên cho gương mặt.Sửa mũi ghép mỡ tự thân có tốt không? Giá bao nhiêu?

2. Những người nên thực hiện phương pháp sửa mũi ghép mỡ tự thân

 • Người muốn sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên nhưng ngại đụng chạm nhiều dao kéo phẫu thuật.
 • Người có dáng mũi tồn tại các khiếm khuyết như: mũi phẳng, hốc, lõm, lệch, hay bị thiếu độ cao so với khuôn mặt.

3. Ưu điểm nổi trội của phương pháp sửa mũi ghép mỡ tự thân

Sửa mũi ghép mỡ tự thân đang trở thành sự lựa chọn phổ biến của nhiều người. Bởi vì phương pháp này không chỉ giúp giảm mỡ thừa ở các vùng bụng, đùi hay bắp tay mà còn chuyển hóa chúng thành mỡ tốt để nâng cao sống mũi, giúp bạn sở hữu một chiếc mũi thanh tú và quyến rũ. Đồng thời, phương pháp này cũng giảm thiểu sự tích tụ mỡ ở những vùng kể trên.

 • Ngăn ngừa các biến chứng thường gặp ở phẫu thuật đặt sụn nâng mũi, bao gồm tụt sóng, lộ sóng, dị ứng sụn, và nhiễm trùng sụn.
 • Kỹ thuật ít xâm lấn, không để lại sẹo, giúp bệnh nhân hoàn toàn tự tin về gương mặt của mình
 • Mỡ tự thân được sàng lọc kỹ lưỡng bằng công nghệ hiện đại để chọn lọc những tế bào mỡ khỏe mạnh nhất, đảm bảo hiệu quả và an toàn cho quá trình phẫu thuật.
 • Là phương pháp có lợi ích kép, vừa giúp giảm mỡ thừa trên cơ thể, vừa cải thiện diện mạo mũi một cách hoàn hảo.
 • Hiệu quả tốt, có thể khắc phục nhiều khuyết điểm ở mũi giúp bạn sở hữu chiếc mũi tự nhiên, mềm mại và cân đối

4. Thời điểm tốt nhất để tiến hành sửa mũi ghép mỡ tự thân

Thời điểm để tiến hành sửa mũi ghép mỡ tự thân phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của mỗi người, mục đích của việc phẫu thuật và lịch trình cá nhân của bệnh nhân. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, các bác sĩ khuyên nên chọn thời điểm sau khi trưởng thành hoàn toàn, tức là sau 18 tuổi, vì mũi của trẻ em vẫn đang phát triển và có thể ảnh hưởng đến quá trình phát triển của mũi.

Ngoài ra, nếu bạn muốn thực hiện phẫu thuật sửa mũi ghép mỡ tự thân trước một sự kiện quan trọng thì bạn nên lên kế hoạch sớm và tiến hành phẫu thuật ít nhất 6 tháng trước để đảm bảo kết quả tối ưu và thời gian hồi phục đủ.Sửa mũi ghép mỡ tự thân có tốt không? Giá bao nhiêu?

5. Phân biệt phương pháp sửa mũi ghép mỡ tự thân với phương pháp sửa mũi bằng sụn?

Yếu tố Sửa mũi ghép mỡ tự thân Sửa mũi bằng sụn
Nguyên liệu Mỡ tự thân của bệnh nhân được lấy từ các khu vực có dư thừa mỡ Sụn tự thân của bệnh nhân được lấy từ các vùng khác trên cơ thể
Quy trình Mỡ được tách ra từ các khu vực dư thừa sau đó được làm sạch và tiêm vào vị trí mong muốn Sụn được lấy ra sau đó được xử lý và cắt thành những miếng với kích thước và hình dáng phù hợp, sau đó được cấy vào vị trí mong muốn
Độ an toàn Phương pháp này ít gây kích ứng và không dị ứng vì sử dụng mỡ tự thân, tuy nhiên có nguy cơ thất bại trong quá trình tiêm mỡ Phương pháp này ít gây dị ứng vì sử dụng sụn tự thân, tuy nhiên, có nguy cơ tái hấp thụ và mất hình dạng nếu sụn không được cấy đúng cách hoặc không được giữ ổn định trong quá trình phục hồi
Thời gian phục hồi Thời gian phục hồi ngắn hơn so với sửa mũi bằng sụn và không yêu cầu nghỉ việc lâu dài Thời gian phục hồi lâu hơn so với sửa mũi ghép mỡ tự thân và cần nghỉ việc ít nhất 1 tuần
Kết quả Mũi sẽ mềm mại, tự nhiên và có hình dạng tốt hơn, tuy nhiên hiệu quả không bền vững và có thể bị hấp thụ trên thời gian dài Mũi sẽ có hình dạng chính xác và có thể tồn tại trong suốt cuộc đời nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, tuy nhiên sụn có thể thay đổi theo thời gian và tuổi tác

6. Quy trình ghép mỡ tự thân được thực hiện như thế nào?

Tại Viện thẩm mỹ Davinci, quy trình ghép mỡ tự thân được thực hiện theo quy trình đạt chuẩn an toàn của Bộ Y tế. Mỗi khách hàng trải nghiệm dịch vụ đều được trải qua các bước như sau:

Bước 1: Thăm khám và tư vấn để xác định yêu cầu và mong muốn của khách hàng.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát để đảm bảo an toàn cho quá trình phẫu thuật.

Bước 3: Đo vẽ và xác định lượng mỡ cần lấy trên các vùng thừa mỡ của cơ thể, đồng thời đảm bảo mỡ được lấy đủ mà không ảnh hưởng xấu tới các vùng được lấy như gây sụt lún, không đồng đều.

Bước 4: Sát khuẩn và gây tê tại khu vực lấy mỡ để giảm đau và nguy cơ nhiễm trùng.Sửa mũi ghép mỡ tự thân có tốt không? Giá bao nhiêu?

Bước 5: Thực hiện tiểu phẫu lấy mỡ từ vùng đã được định sẵn để chuẩn bị cho quá trình cấy mỡ. Sau đó, sử dụng công nghệ ly tâm để sàng lọc những tế bào mỡ khỏe mạnh nhất, sẵn sàng cho quá trình sửa mũi ghép mỡ tự thân.

Bước 6: Sử dụng dụng cụ chuyên dụng để tiêm mỡ tự thân vào mũi, đảm bảo sự an toàn và đạt được kết quả tốt nhất.

Bước 7: Hướng dẫn, chăm sóc sau hậu phẫu

7. Những câu hỏi thường gặp khi thực hiện sửa mũi ghép mỡ tự thân

7.1. Sửa mũi ghép mỡ tự thân có đau không?

Sửa mũi ghép mỡ tự thân là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, do đó sẽ có một chút đau và khó chịu sau phẫu thuật. Tuy nhiên, cảm giác đau đớn sẽ được giảm bớt bằng cách sử dụng thuốc giảm đau và các biện pháp hỗ trợ khác. Thời gian khôi phục cũng phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể, nhưng trong khoảng từ 1 đến 2 tuần sau phẫu thuật, sẽ có những cảm giác khó chịu và sưng đau ở vùng mũi. Sau khi qua giai đoạn sưng đau, mũi sẽ bắt đầu hoàn thiện lại và dần dần trở nên tự nhiên hơn.

7.2. Sửa mũi ghép mỡ tự thân có phải thực hiện lại nhiều lần không?

Việc sửa mũi ghép mỡ tự thân có thể duy trì khá lâu dài tuy nhiên không phải là một phương pháp khắc phục vĩnh viễn cho mũi của bạn. Điều này là do mỡ tự thân sẽ thụt lại theo thời gian và ảnh hưởng bởi cơ thể và quá trình lão hóa. Do đó, để duy trì kết quả tốt nhất, bạn cần phải duy trì thói quen sinh hoạt và lối sống lành mạnh hoặc bạn cũng có thể lựa chọn sửa mũi ghép mỡ tự thân lại sau một thời gian. Thời gian này có thể khác nhau cho từng người tùy thuộc vào nhiều yếu tố như tuổi tác, sức khỏe, chế độ dinh dưỡng, hoạt động thể chất và nhiều yếu tố khác. Bác sĩ sẽ đánh giá và đưa ra lời khuyên về thời gian thích hợp để bạn có thể thực hiện.

7.3. Sửa mũi ghép mỡ tự thân có an toàn không?

Phương pháp sửa mũi ghép mỡ tự thân được xem là một phương pháp an toàn và có ít nguy cơ gây tổn thương so với các phương pháp khác như sửa mũi bằng sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo. Tuy nhiên, như mọi phương pháp thẩm mỹ khác, việc sửa mũi ghép mỡ tự thân vẫn có thể có một số rủi ro nhất định, bao gồm nhiễm trùng, phù nề, đau đớn, sưng tấy và kích ứng với thuốc tê. Để đảm bảo an toàn và đạt được kết quả tốt nhất, bạn cần tìm hiểu kỹ về phương pháp này và chọn bác sĩ có kinh nghiệm và chuyên nghiệp để thực hiện phương pháp này.Sửa mũi ghép mỡ tự thân có tốt không? Giá bao nhiêu?

7.4. Có bị sưng đau và chảy máu sau khi sửa mũi ghép mỡ tự thân không?

Có thể xảy ra các tình trạng sưng, đau và chảy máu sau khi sửa mũi ghép mỡ tự thân. Tuy nhiên, thời gian và mức độ sưng, đau và chảy máu sẽ khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và phương pháp thực hiện của mỗi người. Để giảm thiểu tình trạng này, sau khi phẫu thuật, bác sĩ thường sẽ đặt băng gạc lên mũi và yêu cầu bệnh nhân nghỉ ngơi, giảm thiểu hoạt động và tránh những tác động mạnh lên vùng mũi. Do đó, bạn nên lựa chọn một cơ sở thẩm mỹ uy tín với trình độ và tay nghề bác sĩ chuyên nghiệp để giảm thiểu tối đa các tình trạng trên.

7.5. Sửa mũi ghép mỡ tự thân bao lâu phục hồi?

Thời gian phục hồi sau khi sửa mũi ghép mỡ tự thân có thể khác nhau tùy theo từng trường hợp cụ thể và phương pháp sử dụng. 

Thông thường, khoảng 1-2 tuần sau khi phẫu thuật, bề mặt da ở vùng mũi sẽ hồi phục, chảy máu và sưng sẽ giảm dần. Trong thời gian này, bạn cần tuân thủ tuyệt đối các hướng dẫn chăm sóc sau phẫu thuật của bác sĩ, tránh tiếp xúc với ánh nắng mặt trời và không tập thể dục mạnh để giảm thiểu tối đa tác động lên vùng mũi.

Sau khoảng 4-6 tuần, sẹo tại vùng ghép mỡ sẽ bắt đầu hình thành và trở nên mịn hơn theo thời gian. 

Sau đó, đến khoảng 6 tháng đến 1 năm sau phẫu thuật, mũi sẽ đẹp tự nhiên và cân đối như chưa từng qua phẫu thuật

8. Chi phí thực hiện sửa mũi ghép mỡ tự thân là bao nhiêu?

Chi phí sửa mũi ghép mỡ tự thân có thể khác nhau tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể, phương pháp và trình độ chuyên môn của bác sĩ. Tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci, chi phí cho phẫu thuật sửa mũi ghép mỡ tự thân hiện nay có thể dao động từ khoảng 20 – 40 triệu đồng.

9. Viện Thẩm Mỹ DaVinci – Địa chỉ sửa mũi ghép mỡ tự thân an toàn

Hiện nay,  Thẩm Mỹ DaVinci là một địa chỉ uy tín để sửa mũi ghép mỡ tự thân với sự đảm bảo về an toàn và chất lượng dịch vụ được nhiều khách hàng tin tưởng.

Với đội ngũ bác sĩ hơn 10 năm kinh nghiệm và chuyên môn với nhiều năm tu nghiệp trong và ngoài nước đảm bảo quá trình phẫu thuật diễn ra nhanh chóng, hiệu quả và không gây đau đớn cho khách hàng.Sửa mũi ghép mỡ tự thân có tốt không? Giá bao nhiêu?

Trang thiết bị công nghệ hiện đại và vật liệu phẫu thuật được nhập trực tiếp từ nước ngoài cùng với sự phát triển không ngừng trong ngành thẩm mỹ để luôn đảm bảo kết quả phẫu thuật đạt được sự hoàn hảo và bền vững.

Ngoài ra, công nghệ gây tê được áp dụng trong quá trình phẫu thuật sẽ giúp khách hàng không cảm thấy đau đớn và đảm bảo an toàn tuyệt đối trong cả quá trình. Kết hợp sử dụng kỹ thuật ít xâm lấn giúp giảm sưng tấy và bầm tím, đẩy nhanh quá trình hồi phục đồng thời cho kết quả đẹp tự nhiên như mong muốn.

Viện Thẩm Mỹ DaVinci luôn là đơn vị thẩm mỹ làm đẹp đi đầu trong việc cập nhật xu hướng thẩm mỹ mới trên thế giới cũng như cung cấp dịch vụ chăm sóc sau hậu phẫu tận tình chu đáo 24/24 để đảm bảo tất cả khách hàng đều hài lòng khi trải nghiệm dịch vụ tại đây.

10. Hướng dẫn chăm sóc sửa mũi ghép mỡ tự thân đúng cách để duy trì kết quả lâu dài

Sau khi thực hiện phương pháp nâng mũi ghép mỡ tự thân, để duy trì kết quả đẹp và lâu dài, việc chăm sóc sau phẫu thuật là vô cùng quan trọng. Dưới đây là hướng dẫn chăm sóc đúng cách:

 • Theo dõi và kiểm soát sưng và đau: Ngay sau khi phẫu thuật, bác sĩ sẽ băng gạc lên mũi để giảm sưng và đau. Bạn cần giữ gạc trên mũi trong khoảng 1-2 ngày sau đó để giảm sưng. Nếu sưng và đau không giảm sau 2 ngày, bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn thêm.
 • Hạn chế hoạt động: Sau khi phẫu thuật, bạn nên hạn chế các hoạt động nặng và tập thể dục trong khoảng 1-2 tuần để tránh làm đau và gây mất đi kết quả phẫu thuật.  Thay vào đó, bạn có thể tập những bài tập thể dục nhẹ nhàng như đi bộ, yoga hoặc pilates để duy trì sức khỏe cơ thể và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
 • Uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ: Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giúp giảm đau, sưng và ngăn ngừa nhiễm trùng. Bạn cần uống thuốc đúng cách theo chỉ định của bác sĩ.Sửa mũi ghép mỡ tự thân có tốt không? Giá bao nhiêu?
 • Không hút thuốc và tránh ánh nắng: Hút thuốc và ánh nắng mặt trực tiếp có thể làm giảm kết quả phẫu thuật và làm trầm trọng thêm tình trạng sưng đau.
 • Tránh tiếp xúc với tia UV: Sau khi thực hiện phương pháp nâng mũi bằng mỡ tự thân, bạn cần tránh tiếp xúc với tia UV để tránh tình trạng mô mềm bị phân hủy, làm giảm độ đàn hồi của da, dẫn đến mũi bị xệ, thay vì duy trì được hình dáng đẹp của mũi sau khi phẫu thuật. Vì vậy, hãy đeo mũ hoặc dùng kem chống nắng khi ra ngoài vào những ngày nắng.
 • Điều chỉnh thói quen ăn uống: Để duy trì kết quả sau phẫu thuật nâng mũi bằng mỡ tự thân, bạn cần điều chỉnh thói quen ăn uống của mình. Tránh thức ăn có nhiều đường, muối và chất béo, hạn chế sử dụng đồ uống có cồn. Bạn nên tăng cường ăn rau, trái cây, đạm và vitamin C để giúp cơ thể phục hồi nhanh chóng.

Nếu bạn phát hiện bất kỳ tình trạng bất thường nào trên khuôn mặt hoặc vùng da sau phẫu thuật, hãy liên hệ ngay với bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ để được tư vấn và điều trị kịp thời.

11. Hình ảnh khách hàng thay đổi sau khi sửa mũi ghép mỡ tự thân tại Viện Thẩm Mỹ DaVinciSửa mũi ghép mỡ tự thân có tốt không? Giá bao nhiêu?

Sửa mũi ghép mỡ tự thân có tốt không? Giá bao nhiêu?

Sửa mũi ghép mỡ tự thân có tốt không? Giá bao nhiêu?

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status