Tạo hình mũi Thái là phương pháp chỉnh sửa mũi dựa trên nền tảng nhân trắc học nhờ đó tình trạng mũi thấp, to thô được cải thiện hoàn toàn mang đến dáng mũi mới mềm mại và thanh thoát hơn cho tổng thể gương mặt nổi bật, cuốn hút hơn. Vậy tạo hình mũi […]

Tạo hình mũi Thái là phương pháp chỉnh sửa mũi dựa trên nền tảng nhân trắc học nhờ đó tình trạng mũi thấp, to thô được cải thiện hoàn toàn mang đến dáng mũi mới mềm mại và thanh thoát hơn cho tổng thể gương mặt nổi bật, cuốn hút hơn. Vậy tạo hình mũi Thái được thực hiện như thế nào? Cùng theo dõi bài viết dưới đây của Viện Thẩm Mỹ DaVinci để tìm hiểu rõ hơn nhé!

1. Tạo hình mũi Thái là gì? 

Tạo hình mũi Thái là một phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ để cải thiện hình dáng của mũi bằng cách nâng cao sống mũi và làm đỉnh mũi cao bay thời thượng. Phương pháp này thường sử dụng chất liệu sụn nhân tạo như Surgiform, Nanoform,…có thể kết hợp cùng các loại sụn tự thân (sụn mũi, sụn tai, sụn sườn…), và bác sĩ sẽ dựa vào hình dáng khuôn mặt của khách hàng để thiết kế dáng mũi đẹp hài hoà, phù hợp với gương mặt nhất.

2. Đối tượng nào thích hợp để thực hiện tạo hình mũi Thái? 

Tạo hình mũi Thái là phương pháp thẩm mỹ ưu việt rất được ưa chuộng hiện nay để cải thiện lại hình dáng của mũi trên gương mặt. Bất cứ khách hàng nào trên 18 tuổi và có đủ điều kiện về sức khỏe đều có thể thực hiện được phương pháp này nếu như gặp các trường hợp dưới đây:

 • Mũi phẳng, dáng mũi thấp hoặc cánh mũi rộng bè không hài hòa với khuôn mặt
 • Đầu mũi thô to, lệnh hoặc hẹp ở phần đỉnh mũi
 • Đã từng phẫu thuật mũi, gặp vấn đề về hình dáng mũi sau phẫu thuật hoặc mũi bị lỗi, hỏng.
 • Mũi bị tổn thương và mong muốn điều chỉnh để có hình dáng cao và thanh thoát.

3. Tạo hình mũi Thái bằng phương pháp nào? 

Tạo hình mũi Thái thường được thực hiện bằng các phương pháp dưới đây:

 • Nâng mũi cấu trúc: Phương pháp này sử dụng sụn được lấy từ các bộ phận thích hợp trên cơ thể kết hợp sử dụng sụn nhân tạo (sụn Surgiform, Nanoform…) để tạo độ cao cho mũi chuẩn tỉ lệ vàng
 • Nâng mũi sụn tai: Sụn tai được sử dụng để nâng cao mũi và thường được sử dụng để tạo độ cao và chiều dài của mũi. Sụn tai có độ dẻo dai tốt, là một nguồn sụn phổ biến được sử dụng để nâng mũi và tái tạo cấu trúc của mũi.
 • Nâng mũi sụn sườn: Sụn sườn thường được sử dụng để thay thế sụn mũi hoặc sụn tai để nâng cao mũi. Sụn sườn có cấu trúc tương đồng với sụn mũi và sụn tại, và do đó được sử dụng trong các trường hợp khi sụn mũi hoặc sụn tai không đủ hoặc không thích hợp để sử dụng bởi khi lấy sụn sườn ekip bác sĩ sẽ phải tiến hành gây mê cho khách hàng nên phương pháp này sẽ ít được ưa chuộng so với nâng mũi sụn tai

4. Ưu điểm của phương pháp tạo hình mũi Thái

So với các phương pháp nâng mũi khác trên thị trường, tạo hình mũi Thái tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci mang lại những kết quả vượt trội và sở hữu nhiều ưu điểm đáng chú ý:

 • Khắc phục mọi vấn đề về cấu trúc mũi: Phương pháp này giải quyết những vấn đề liên quan đến cấu trúc mũi như hình dáng tổng thể, đầu mũi, và trụ mũi. Những tình trạng như mũi bị hỏng cấu trúc, bị lệch, vẹo, thấp, gồ ghề có thể được khắc phục một cách hoàn toàn.
 • Tạo hình phù hợp với cấu trúc khuôn mặt: Phương pháp này đảm bảo tạo hình khuôn mũi và trụ mũi thích hợp với từng cấu trúc khuôn mặt riêng biệt. Điều này mang lại sự tự nhiên và hài hòa về mặt thẩm mỹ, đồng thời tạo nên sự tương thích vượt trội sau quá trình thực hiện.
 • Kết quả lâu dài: Sự duy trì kết quả nâng mũi có thể được duy trì gần như vĩnh viễn, mặc dù thời gian tồn tại có thể khác nhau tùy theo cơ địa, chế độ chăm sóc sau phẫu thuật, và tay nghề của các chuyên gia thực hiện.
 • Thẩm mỹ không để lại dấu vết: Với sử dụng dao lạnh plasma tiên tiến, phương pháp này giới hạn tối đa nguy cơ gây tổn thương. Do đó, sau khi phẫu thuật, mũi không để lại sẹo hoặc dấu vết thẩm mỹ, đặc biệt không có nguy cơ nhiễm trùng.
 • Không sưng đau, không kiêng khem phức tạp: Tạo hình mũi Thái thực hiện nhanh chóng và hiệu quả, kết hợp công nghệ hiện đại và tay nghề cao cấp của bác sĩ. Kết quả là mũi với hình dáng cao bay thời thượng, không gây sưng đau và không tạo ra bất kỳ dấu hiệu bóng đỏ sau phẫu thuật. An toàn và bền vững theo thời gian, mà không đòi hỏi sự kiêng khem phức tạp trong quá trình phục hồi sau thực hiện.

5. Quy trình thực hiện tạo hình mũi Thái tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci

 Quy trình tổng quát tạo hình mũi Thái tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci được thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Tư vấn và thăm khám trực tiếp với bác sĩ

Bác sĩ sẽ thăm khám trực tiếp để biết được chính xác mong muốn của khách hàng sau đó kết hợp sử dụng công nghệ 3D AI Face phân tích và mô phỏng dáng mũi trước và sau khi thực hiện, từ đó tư vấn phương pháp phù hợp và hiệu quả nhất với khuôn mặt của khách hàng

Bước 2: Kiểm tra sức khoẻ tổng quan

Khách hàng sẽ được làm hồ sơ và kiểm tra sức khỏe tổng quát, thực hiện các xét nghiệm máu để đảm bảo có đủ điều kiện thực hiện ca phẫu thuật

Bước 3: Phác thảo, đo vẽ dáng mũi 

Bác sĩ sẽ tiến hành đo vẽ trên khuôn mũi thực tế của khách hàng dựa trên nền tảng nhân trắc học và kết quả phân tích của máy 3D AI Face để phác thảo lên dáng mũi chuẩn tỉ lệ vàng sao cho cân đối và hài hoà với khuôn mặt

Bước 4: Sát khuẩn và gây tê vùng mũi

Trước khi thực hiện phẫu thuật, khách hàng sẽ được tiêm gây tê vùng mũi để trong quá trình phẫu thuật không cảm thấy đau đớn hay khó chịu, bác sĩ có thể thực hiện một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất

Bước 5: Tiến hành thực hiện

Bác sĩ sẽ tiến hành tạo các cắt mỏng trên da mũi để lấy các mô và sụn cần thiết từ mũi và các vùng khác trên cơ thể của bạn; hoặc chọn loại sụn mũi nhân tạo phù hợp. Sau đó, các mô và sụn này sẽ được tạo hình và đặt vào vị trí mới để nâng cao chiều cao của mũi và tạo ra hình dáng mới mong muốn. Vết cắt sẽ được khâu lại khéo léo bằng chỉ thẩm mỹ mà không để lại sẹo

Bước 6: Chăm sóc sau hậu phẫu

Sau khi kết thúc, khách hàng sẽ được hồi sức tại phòng hậu phẫu, sau đó bác sĩ hướng dẫn về chế độ chăm sóc đúng cách để quá trình hồi phục diễn ra ổn định và nhanh chóng.

6. Những câu hỏi thường gặp khi thực hiện tạo hình mũi Thái 

6.1. Tạo hình mũi Thái có an toàn không? Có gây biến chứng không? 

Tạo hình mũi Thái là một phương pháp an toàn, ít rủi to nhất mặc dù có sử dụng dao kéo để phẫu thuật nhưng đó chỉ là tiểu phẫu nhỏ, ít xâm lấn và không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ. Thực tế, phương pháp này sử dụng kỹ thuật tác động đến phần mô mềm, da và sụn để tái cấu trúc mũi nên vẫn đảm bảo các chức năng của mũi được hoạt động bình thường.

Tuy nhiên, cũng giống như các phẫu thuật khác, biến chứng vẫn có thể xảy ra nhưng khả năng là ít hơn rất nhiều. Một số biến chứng sau phẫu thuật có thể kể đến như nhiễm trùng hoặc chảy máu…do tay nghề bác sĩ và môi trường diễn ra phẫu thuật không đảm bảo. Do đó, bạn nên lựa chọn cơ sở thẩm mỹ uy tín, hoạt động theo quy định của Bộ Y tế để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bạn khi thực hiện nâng mũi cao bay.

6.2. Tạo hình mũi Thái có đau không?

Trong quá trình phẫu thuật bác sĩ sẽ sử dụng thuốc gây tê vùng mũi để bạn cảm thấy thoải mái, không hề bị đau hay khó chịu. Khi kết thúc, thuốc tê hết tác dụng, bạn sẽ cảm thấy đau nhẹ tại vùng bác sĩ vừa can thiệp. Bác sĩ sẽ kê đơn thuốc giảm đau để sử dụng và sau khoảng 2 – 3 ngày cơn đau sẽ giảm dần và chấm dứt hoàn toàn, một số ít trường hợp có sẽ thể kéo dài trong 1 tuần.  Bạn cũng nên tuân thủ theo lời dặn của bác sĩ trong quá trình tự chăm sóc tại nhà để vết khâu được phục hồi nhanh chóng và an toàn.

6.3. Tạo hình mũi Thái mất bao nhiêu thời gian? 

Thời gian thực hiện tạo hình mũi Thái tùy thuộc vào phương pháp phẫu thuật được sử dụng và độ phức tạp của từng trường hợp. Thông thường, thời gian phẫu thuật sẽ chỉ khoảng 45 phút.

Sau phẫu thuật, bạn cần phải ở lại bệnh viện trong vài giờ để đảm bảo tình trạng sức khỏe ổn định. Sau đó, bạn sẽ được về nhà và tiếp tục quá trình hồi phục.

6.4. Tạo hình mũi Thái bao lâu thì hồi phục?

 Theo như lộ trình hồi phục bình thường thì sau khoảng 7 – 10 ngày bạn sẽ đến cơ sở thẩm mỹ cắt chỉ và tháo nẹp mũi, khi đó bạn đã có thể sở hữu một chiếc mũi đẹp tự nhiên, không biến chứng và bền vững theo thời gian.

7. Tạo hình mũi Thái ở đâu đẹp, an toàn 

Viện thẩm mỹ DaVinci là một trong những địa chỉ được nhiều người tin tưởng, lựa chọn, đánh giá cao trong lĩnh vực làm đẹp, đặc biệt là thẩm mỹ mũi, với dịch vụ Tạo hình mũi Thái sở hữu những ưu thế vượt trội. Hoạt động theo quy chuẩn làm đẹp của Bộ Y tế, đến với DaVinci, khách hàng sẽ được:

 • Tư vấn trực tiếp với bác sĩ chuyên khoa thẩm mỹ mũi.
 • Khám sức khỏe, xét nghiệm toàn diện trước khi thực hiện.
 • Trải nghiệm công nghệ 3D AI Face mô phỏng dáng mũi trước và sau làm để thấy rõ sự thay đổi trước khi phẫu thuật
 • Thoải mái vận động khi nâng mũi tại DaVinci, có thể vặn lắc mũi mà không lo biến chứng.
 • Đội ngũ điều dưỡng tận tâm và chăm sóc theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế
 • Hệ thống phòng khám và phẫu thuật tiện nghi, thoải mái giúp khách hàng cảm thấy thư giãn trong quá trình thực hiện và nghỉ ngơi  
 • Cam kết bảo hành trọn đời bằng văn bản.

Nếu đang lựa chọn và cân nhắc địa chỉ nâng mũi Thái uy tín và an toàn thì Viện Thẩm Mỹ DaVinci là một gợi ý hàng đầu dành cho bạn.

8. Tạo hình mũi Thái chi phí bao nhiêu? 

Tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci, chi phí để thực hiện dịch vụ tạo hình mũi Thái thường sẽ dao động khoảng 20 – 40 triệu tùy vào tình trạng thực tế dáng mũi và phương pháp mà khách hàng lựa chọn.

9. Cách chăm sóc tại nhà hiệu quả sau khi tạo hình mũi Thái 

Sau khi thực hiện phẫu thuật tạo hình mũi Thái, dưới đây là một số lưu ý quan trọng mà bạn nên nắm rõ:

 • Vệ sinh vết mổ và vùng mũi thật sạch sẽ; sử dụng băng gạc, nước cất và thoa thuốc mỡ 2 lần mỗi ngày vào 2 buổi sáng và tối.
 • Đảm bảo vết mổ luôn được bảo vệ sạch sẽ, tránh để bị ướt hoặc nhiễm khuẩn.
 • Trong những ngày đầu sau phẫu thuật, nên hạn chế cách hoạt động cường độ cao hoặc căng thẳng đối với vùng mặt.
 • Tuân thủ đúng hướng dẫn, chỉ định của bác sĩ một cách nghiêm ngặt để đảm bảo quá trình hồi phục diễn ra một cách suôn sẻ và nhanh chóng
 • Tránh ánh nắng trực tiếp và các hoạt động có tính chất gây va đập vào mũi trong vài tuần đầu sau phẫu thuật để đảm bảo vết mổ không bị tổn thương.

10. Kết quả sau khi thực hiện tạo hình mũi Thái của khách hàng tại Viện Thẩm Mỹ DaVinci

Tag:

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận