Có bầu không nên cắt mí để hạn chế những rủi ro không mong muốn. Sau khi sinh con được 6 tháng bạn mới nên thực hiện cắt mí để đảo bảo an toàn cho sức khỏe và việc nuôi con bằng sữa mẹ.  1.Có bầu cắt mí mắt có được không? Trong thời kỳ […]

Có bầu không nên cắt mí để hạn chế những rủi ro không mong muốn. Sau khi sinh con được 6 tháng bạn mới nên thực hiện cắt mí để đảo bảo an toàn cho sức khỏe và việc nuôi con bằng sữa mẹ. 

1.Có bầu cắt mí mắt có được không?

Trong thời kỳ mang thai, cơ thể của phụ nữ trải qua nhiều thay đổi, bao gồm cả tăng cân, sưng và sự biến đổi hormone. Nếu thực hiện cắt mí trong giai đoạn mang thai có thể gây ra một số rủi ro:

 • Rủi ro nhiễm trùng và phản ứng dị ứng: Trong thời kỳ mang thai, hệ thống miễn dịch của phụ nữ thường yếu hơn, làm tăng nguy cơ nhiễm trùng và các phản ứng dị ứng sau phẫu thuật.
 • Các loại thuốc kháng sinh, chống viêm sưng hoặc chống phù là “dược phẩm” cần thiết phải sử dụng sau khi cắt mí. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai, việc sử dụng thuốc “bất hợp lý” có thể gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thai nhi. Đây cũng chính là một trong những lý do các mẹ bầu không nên làm thủ thuật cắt mí trong thai kỳ.
 • An toàn cho thai nhi: Nếu phụ nữ đang mang thai và cho con bú, sửa dụng các loại thuốc trong phẫu thuật có thể chuyển sang sữa mẹ, tạo ra nguy cơ cho em bé.

Do đó, nếu bạn đang mang thai hoặc dự định mang thai, bạn nên trì hoãn việc cắt mí mắt hoặc bất kỳ phẫu thuật thẩm mỹ nào cho đến khi sau khi thai kỳ hoặc lúc nào không còn cho con bú. Trước khi quyết định thực hiện bất kỳ thủ thuật nào bạn hãy bàn luận với bác sĩ chuyên môn để đảm bảo an toàn cho bạn và em bé của bạn.

2. Sau sinh bao lâu thì được cắt mí?

Sau khi sinh, cơ thể của phụ nữ trải qua nhiều thay đổi, bao gồm cả tăng cân, sưng và sự biến đổi hormone. Trong giai đoạn này, việc thực hiện bất kỳ phẫu thuật thẩm mỹ nào, bao gồm cắt mí mắt, không được khuyến khích trong khoảng thời gian ngắn sau khi sinh.

Thời gian cụ thể bạn nên chờ trước khi cân nhắc đến việc thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bao gồm cách bạn hồi phục sau sinh, liệu bạn đã dừng việc cho con bú hay chưa, và lời khuyên của bác sĩ hoặc chuyên gia y tế.

2.1. Giai đoạn: Sau sinh từ 0 – 6 tháng

Ngay sau khi sinh con, nhiều yếu tố thay đổi, dẫn đến tình trạng vùng mí mắt xuất hiện da chùng, sụp mí, da quanh mí mắt bị thâm. 

Vì vậy, cắt mí mắt là một trong những phương pháp mà chị em quan tâm, tuy nhiên, sau sinh trong khoảng từ 0 – 6 tháng là thời điểm chị em vẫn đang cho con bú. Nếu bạn sử dụng các loại thuốc gây tê hoặc thuốc kháng sinh sẽ gây hại trực tiếp đến việc nuôi con bằng sữa mẹ.

Do đó, bác sĩ Viện thẩm mỹ DaVinci khuyên bạn trong giai đoạn này không nên thực hiện cắt mí để đảm bảo tốt nhất của cả mẹ và bé.


2.2. Giai đoan: Sau sinh từ 6 tháng đến 1 năm 

Giai đoạn này sức khỏe của chị em đã được phục hồi để có thể thực hiện cắt mí, tuy nhiên để đưa ra quyết định cuối cùng bạn cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ chuyên khoa.


2.3. Giai đoạn sau sinh từ: 12 tháng trở đi 

Sau sinh từ 12 tháng trở đi là giai đoạn thích hợp nhất để thực hiện cắt mí mắt. Thời điểm này cũng là lúc cơ thể của người mẹ đã hồi phục hoàn toàn, cùng với đó là em bé không còn bú bằng 100% nguồn sữa mẹ nữa. Tuy nhiên, để đưa ra quyết định cuối cùng, các chị em cũng nên nhờ đến sự hỗ trợ tư vấn của các bác sĩ để thăm khám xem tình trạng sức khỏe có đảm bảo để cắt mí hay không.

3. Có nên cắt mí mắt khi đang nuôi con bằng sữa mẹ?

Cắt mí mặc dù là tiểu phẫu đơn giản, tuy nhiên các chuyên gia thẩm mỹ đã khuyến cáo những phụ nữ đang cho con bú không nên thực hiện cắt mí mắt. Bởi quá trình cắt mí có xâm lấn nhẹ, ít nhiều cũng ảnh hưởng đến quá trình tiết sữa mẹ.

Không những thế, sau khi cắt mí thường sẽ phải sử dụng thuốc kháng sinh để chống viêm, hạn chế sưng nề vùng mắt. Điều này có thể ảnh hưởng đến nguồn sữa mẹ, thuốc kháng sinh có thể gây tình trạng mất sữa hoặc chất lượng sữa mẹ không đảm bảo cho bé sử dụng.Do đó, khi đưa ra quyết định cắt mí mắt bạn nên suy nghĩ kỹ càng và đưa ra sau khi đã tham khảo ý kiến của các chuyên gia phẫu thuật và bác sĩ chuyên khoa mắt. Nếu muốn cắt mí mắt, bạn nên tạm hoãn quyết định này cho đến khi bạn ngừng cho con bú hoàn toàn và đã hồi phục ổn định sau sinh.

4. Ngoài có bầu ra thì đối tượng nào không nên cắt mí mắt?

Bên cạnh việc có bầu không được chỉ định cắt mí, một số trường hợp không thích hợp để cắt mí mắt là:

 • Đối tượng khách hàng dưới 18 tuổi
 • Có tiền sử về các bệnh lý như: tim mạch, tiểu đường, huyết áp, tâm thần,..
 • Khách hàng nữ đang trong kỳ kinh nguyệt hoặc uống thuốc điều kinh.
 • Sức khỏe không đảm bảo để thực hiện ca cắt mí.

Khi gặp phải một trong các trường hợp trên, các bạn sẽ không được bác sĩ chỉ định cắt mí. Ngoài ra, để đảm bảo an toàn tốt nhất, mọi người khi có ý định thẩm mỹ mắt cần tìm hiểu rõ địa chỉ cắt mí mắt uy tín.

Bởi thực tế, rất nhiều cơ sở bỏ qua quá trình tư vấn, thăm khám và kiểm tra sức khỏe trước khi thực hiện sửa mí. Từ đó gây nên nhiều hệ luỵ khôn lường cho khách hàng.

Là đơn vị thẩm mỹ uy tín, được Bộ Y tế cấp phép hoạt động, Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam luôn đảm bảo những tiêu chí khắt khe nhất để mang an toàn và hiệu quả cho khách hàng.

 1. Cắt mí mắt ở đâu an toàn và uy tín?

Bạn đang tìm kiếm địa chỉ cắt mí mắt để sở hữu đôi mắt đẹp như ý muốn, nhưng bạn còn phân vân không biết nên đến đâu để có được kết quả tốt nhất. Tiêu chí để lựa chọn địa chỉ thẩm mỹ mắt uy tín là lựa chọn đơn vị có đội ngũ bác sĩ chuyên môn cao, có kinh nghiệm chuyên sâu về mí mắt. Bác sĩ thực hiện phải có bằng cấp và được đào tạo bài bản tại các trường Đại học Y. Đơn vị cắt mí mắt phải được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động và được nhiều khách hàng review là địa chỉ cắt mí uy tín. 

Hiện nay, Viện thẩm mỹ DaVinci là địa chỉ cắt sửa mí hàng đầu, được giới chuyên môn đánh giá cao và khách hàng tin tưởng lựa chọn để thẩm mỹ mắt. Cắt mí tại DaVinci có nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Thời gian nếp mí tồn tại lâu hơn so với các phương pháp khác, nhờ kỹ thuật tạo nếp gấp mí và kết cấu mí bền vững.
 • Bạn sẽ hoàn toàn yên tâm vì nếp mí không bị sụp trở lại, giúp mắt luôn đẹp tự nhiên và hài hòa với tổng thể khuôn mặt.
 • Phương pháp cắt mí tại thẩm mỹ DaVinci hạn chế xâm lấn bởi đường rạch siêu nhỏ và siêu mảnh, giúp thực hiện phẫu thuật nhẹ nhàng, không sưng, không đau và không xảy ra biến chứng. Quá trình hồi phục cũng diễn ra nhanh chóng, giúp bạn có thể trở lại hoạt động bình thường sau thời gian ngắn.
 1. Hình ảnh thực tế của khách hàng trước và sau khi cắt mí mắt tại Viện thẩm mỹ DaVinci

Sau đây là một số hình ảnh khách hàng trước và sau khi thực hiện cắt mí mắt tại Viện thẩm mỹ DaVinci

Sau 8 ngày cắt mí Phượng tại DaVinci, chị Phương đã sở hữu dáng mí Phượng tươi vui, nếp mí rạng rỡ, đuôi mí bay thần thái.

Trước đây đã từng thực hiện cắt mí 2 lần ở cơ sở khác nhưng mắt bị bóc mỡ quá đà, szie mí to làm đôi mắt không có hồn, sau khi sửa mí Phượng tại DaVinci chị khách hàng đã có nếp mí đẹp, khuôn mặt tươi vui hơn.

Có bầu cắt mí được không? Hy vọng bạn đã tìm được câu trả lời thỏa đáng cho mình, chủ động biết cách bảo vệ sức khoẻ của bản thân khi thẩm mỹ. Mọi thắc mọi có thể để lại comment dưới bài viết hoặc liên hệ hotline 0912092666 miễn phí để được bác sĩ DaVinci giải đáp.

Tag:

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
DMCA.com Protection Status