Cắt mí hỏng gây ra những biến chứng gì và sau bao lâu thì sửa lại được? Đó là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trước khi quyết định cắt mí hay sửa mí. Cùng DaVinci giải đáp và làm rõ thông qua bài viết dưới đây nhé! 1. Sửa mí lỗi hỏng […]

Cắt mí hỏng gây ra những biến chứng gì và sau bao lâu thì sửa lại được? Đó là câu hỏi được rất nhiều người đặt ra trước khi quyết định cắt mí hay sửa mí. Cùng DaVinci giải đáp và làm rõ thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Sửa mí lỗi hỏng là gì? 

Sửa mí lỗi hỏng là phương pháp điều chỉnh nếp mí mắt sau các can thiệp thẩm mỹ cắt mí mắt trước đó, khi nếp mí bị hỏng do việc thực hiện tại các cơ sở không chuyên nghiệp, hoặc do thiếu chăm sóc đúng cách hoặc từ các nguyên nhân khách quan khác.

Sửa mí lỗi hỏng là một thủ thuật phức tạp so với các phương pháp khác, yêu cầu sử dụng công nghệ thẩm mỹ hiện đại và tay nghề chuyên nghiệp để đồng thời khắc phục các khuyết điểm mí lỗi hỏng cũ,  “tái tạo” nếp mí mới, khôi phục chức năng vận động cơ nâng mi, mang lại cho bạn đôi mí tự nhiên và đẹp mắt.

2. Cắt mí lỗi hỏng gây ra những biến chứng gì? 

2.1. Nếp mí quá to và bị trợn 

Nếp mí quá to và bị trợn là một trong những hiện tượng phổ biến khi cắt mí bị lỗi, hỏng. Sau khi phẫu thuật cắt mí, việc nếp mí trở nên quá to và khoảng cách từ mi mắt đến vết cắt quá lớn dẫn đến mắt không trở nên tự nhiên, gây ra cảm giác trông như đang “trợn lên”, làm cho khuôn mặt trở nên khá cứng nhắc.

Đối với người Châu Á, đặc biệt là phụ nữ Á Đông, kích thước mí phù hợp nhất thường nằm trong khoảng 5,5 – 6 mm. Nếu bác sĩ đánh giá không chính xác và không đo vẽ căn chỉnh tỉ lệ nếp mí đúng cách, có thể xảy ra chênh lệch lớn. Khi thực hiện quy trình bóc tách và cắt rạch, nếu bác sĩ không thận trọng, diện tích nếp mí có thể trở nên quá lớn và mí mắt trở nên quá to.

Kỹ thuật thực hiện của bác sĩ không chính xác, dẫn đến việc lòng trắng mắt bị lộ rõ, khi nhìn, đôi mắt có vẻ “trợn ngược” và lộ ra phần nhãn cầu sau khi cắt mí, tình trạng này gây cảm giác khó chịu và ảnh hưởng tính thẩm mỹ.     

2.2. Nếp mí bị nhiễm trùng, có mủ, sẹo lồi to 

Đây là một biến chứng xảy ra khi tay nghề của bác sĩ thực hiện còn non kém hoặc do cơ sở vật chất và trang thiết bị không đủ vệ sinh. Ngoài ra, chăm sóc sau phẫu thuật và cơ địa của bản thân khách hàng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc phòng ngừa biến chứng này.

Tuy nhiên, nhiễm trùng sau khi cắt mí mắt chỉ xảy ra ở một tỷ lệ nhỏ, thường do quyết định chọn lựa địa chỉ thẩm mỹ không đáng tin cậy. Mặc dù là một biến chứng ít gặp, nhưng nó vô cùng nguy hiểm, gây ra các triệu chứng như đau nhức ở vùng mắt, và nếu không được chăm sóc và điều trị kịp thời, có thể dẫn đến tình trạng hoại tử nghiêm trọng.

2.3. Nếp mí đính sâu, hốc hác

Hiện tượng này xuất hiện khi bác sĩ trong quá trình thực hiện đã loại bỏ quá nhiều mỡ và cơ bị mí mắt, dẫn đến vùng này bị lõm sâu và sụp, gây ra các vấn đề như cản trở tầm nhìn hoặc làm cho nếp mí thiếu tự nhiên, mất đi vẻ đẹp tự nhiên của khuôn mặt.

 Điều này khiến cho đôi mắt trở nên già nua, mất đi sự tươi trẻ và thậm chí còn ít linh hoạt hơn so với trước đây.

2.4. Mí mắt bị sưng tấy, bầm tím kéo dài 

Khi thực hiện kỹ thuật không đúng, mắt sẽ bị tổn thương từ bên trong và gây ra hiện máu bầm tích tụ lâu ngày. Thông thường, những vết thương hay hiện tượng sưng bầm sẽ giảm nhanh chóng trong khoảng 5 – 7 ngày. Tuy nhiên, khi tổn thương sâu từ bên trong và gây ra máu bầm, vết thương sẽ lành chậm hơn và có thể dẫn đến tình trạng mưng mủ, tiềm ẩn nguy cơ đáng kể đối với thị lực của bạn.

2.5. Mắt bị chảy máu thường xuyên, tích tụ máu bầm gây chèn ép giác mạc

Trong quá trình thực hiện, nếu bác sĩ thực hiện tạo vết rạch không chuẩn xác có thể gây chảy máu liên tục,  gây tổn thương từ bên trong và dẫn đến tình trạng máu bầm tích tụ.

Ngoài ra, việc không tuân thủ hướng dẫn về chăm sóc sau khi cắt mí cũng là một nguyên nhân khác gây ra những tình trạng trên.

2.6. Mí mắt 2 bên không đều 

Đây là tình trạng xuất hiện khá phổ biến khi việc cắt mí được thực hiện tại các viện thẩm mỹ không uy tín, kém chất lượng. Có những trường hợp nếp mí quá sâu, quá to hoặc nếp mí lại quá nhỏ, không rõ nét… thậm chí đứt đoạn rất khó để khắc phục. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến nếp mí không đều nhau, do tay nghề của bác sĩ khi thực hiện còn non yếu, thao tác thực hiện vị trí cố định 2 bên nếp mí bị lệch nhau, trong quá trình thực hiện bác sĩ cắt bỏ lượng mô da không đều.

3. Mí lỗi hỏng nguyên nhân do đâu?

3.1. Thực hiện tại cơ sở không uy tín 

Rất nhiều trường hợp mí cắt bị lỗi hỏng do thực hiện ở các cơ sở spa, thẩm mỹ không uy tín, không tuân thủ các quy trình, tiêu chuẩn của bộ Y Tế.  Việc không tuân thủ quy tắc về vô khuẩn trong quá trình hoạt động y tế và sử dụng trang thiết bị không đảm bảo vô khuẩn tuyệt đối là nguyên nhân gây ra các rủi ro như nhiễm trùng và sưng mủ sau phẫu thuật.

Quá trình cắt mí chỉ nên được thực hiện tại các cơ sở y tế được Bộ Y Tế cấp phép, nơi có đầy đủ cơ sở vật chất và phòng ốc hiện đại, đảm bảo vô khuẩn để giảm thiểu các biến chứng không mong muốn sau phẫu thuật. 

3.2. Người thực hiện không có chuyên môn kỹ thuật 

Yếu tố về người thực hiện là yếu tố quan trọng có sức ảnh hưởng lớn đến kết quả thẩm mỹ mí mắt. Bác sĩ có tay nghề là yếu tố quan trọng nhất và đóng vai trò then chốt trong quyết định liệu pháp cắt mí có thành công hay không. 

Nếu quá trình cắt mí được thực hiện bởi bác sĩ không có chuyên môn, có thể gây ra những biến chứng như: nếp mí lớn, không đều, mắt bị trợn, mí mắt lệch, vết thương bị viêm nhiễm, sưng phù kéo dài… Trong những trường hợp nghiêm trọng hơn, có thể gây ra hiện tượng như đứt gãy sụn mí, cơ nâng mí, có thể ảnh hưởng đến thị lực, ảnh hưởng đến tầm nhìn. 

3.3. Chăm sóc không đúng cách 

Đây cũng được xem là một trong những lí do khiến kết quả thẩm mỹ không được như ý muốn. Việc chăm sóc đúng cách là điều cần thiết không những thúc đẩy quá trình phục hồi mà còn tránh các trường hợp bị nhiễm trùng, bị sẹo xấu…

4. Cắt mí hỏng sau bao lâu nên sửa mí? 

Mí lỗi hỏng – Đâu là thời điểm “vàng” để sửa? Đây là thắc mắc chung của rất nhiều người. 

Sau khi thực hiện ca phẫu thuật cắt mí mắt lần trước, những trường hợp mí bị lỗi hoặc hỏng do các nguyên nhân như đính cơ sâu, nếp mí không đều hoặc quá to có thể được chỉnh sửa trong khoảng thời gian từ 5 đến 14 ngày sau ca phẫu thuật trước đó. Thời điểm này được coi là “khoảng vàng” để tiến hành chỉnh sửa mí, vì lúc này vết thương vẫn còn mềm dẻo. 

Nếu quá thời gian này mà không can thiệp để chỉnh sửa mí, bạn sẽ cần ít nhất từ 3 đến 6 tháng để điều chỉnh lại mí tùy thuộc vào đặc điểm và cấu trúc xơ sẹo của bạn. 

Để xác định tình trạng thực tế và quyết định đúng phương pháp, thời điểm chỉnh sửa mí hỏng, bạn cần đến thăm bác sĩ chuyên môn để được thăm khám và tư vấn chi tiết nhất.

5. Cách chăm sóc sau khi sửa mí 

Bên cạnh lựa chọn được đúng địa chỉ uy tín, bác sĩ có chuyên môn để thực hiện cắt mí thì quá trình chăm sóc sau ca phẫu thuật sửa mí cũng là điều rất cần được chú trọng để thúc đẩy quá trình hồi phục, kết quả nếp mí nhanh ổn định và đẹp. Dưới đây là những lưu ý cần thiết: 

 • Vệ sinh vết mổ đúng theo hướng dẫn của bác sĩ để nếp mí luôn sạch sẽ và khô thoáng
 • Tránh va chạm, tác động mạnh và để nước bẩn, bụi bẩn chạm vào vùng phẫu thuật, đặc biệt không được trang điểm, đeo lens vùng mắt khi vết mổ chưa lành hẳn. 
 • Uống thuốc và sử dụng các biện pháp chườm nóng, chườm lạnh theo đúng hướng dẫn của bác sĩ 
 • Có chế độ nghỉ ngơi đầy đủ, không làm việc quá sức, tránh sử dụng điện thoại máy tính quá nhiều, đôi mắt cần có thời gian để thư giãn, nghỉ ngơi sau phẫu thuật cắt mí.
 • Chườm đá lạnh để giảm sưng trong 1 – 3 ngày đầu bằng cách sử dụng đá lạnh bỏ vào túi hoặc khăn nhỏ để chườm lên vết thương, đây là cách nhanh nhất giúp giảm nhanh cơn sưng đau và xoa dịu vết thương, cần lưu ý tránh để nước đá tiếp xúc hoặc dây vào vết rạch ở mí mắt. 
 • Chế độ ăn uống khoa học: Không ăn đồ cay, nóng khiến vì có thể khiến nước mắt bị chảy ra. Không ăn thịt bò, thịt gà, xôi nếp, đồ hải sản, rau muống vì sẽ có nguy cơ lại sẹo xấu, sưng mủ. Tuyệt đối không sử dụng các đồ uống có cồn, có chất kích thích, lưu ý không uống nước dừa, rau má vì dễ gây chảy máu. 
 • Khi đi ra đường cần đeo kính râm để tránh ánh nắng đồng thời tránh để bị tiếp xúc với vết cắt.
 • Tái khám định kỳ theo đúng lịch hẹn để theo dõi quá trình hồi phục của nếp mí và lắng nghe các hướng dẫn chăm sóc của bác sĩ. 

 

6. Sửa mí mắt giá bao nhiêu? 

Giá dịch vụ sửa mí mắt phụ thuộc vào nhiều yếu tố và độ phức tạp của ca phẫu thuật, cũng như các dịch vụ đi kèm và cơ sở y tế được chọn lựa.

Dưới đây là bảng giá phẫu thuật chỉnh sửa mí mắt tại Viện thẩm mỹ DaVinci:

PHẪU THUẬT CHỈNH SỬA MÍ MẮT  
Tên dịch vụ Giá dịch vụ
Chỉnh sụp mí bẩm sinh 1 bên 9,8 triệu
Chỉnh sụp mí bẩm sinh 2 bên 11,2 triệu
Cắt sửa mí cũ 12,6 triệu

7. Địa chỉ sửa mí mắt an toàn, uy tín 

Trước khi quyết định sửa mí, việc quan trọng đầu tiên là bạn phải lựa chọn được địa chỉ an toàn, uy tín. 

Một địa chỉ được đánh giá là an toàn, uy tín chỉ khi có đầy đủ giấy phép hoạt động của Bộ Y Tế, quy trình đạt tiêu chuẩn Y Khoa, người thực hiện cắt mí là các bác sĩ có tay nghề cao, có trình độ, chuyên môn, được đào tạo bài bản tại các trường Đại học chính quy. 

Hiện nay, Viện thẩm mỹ DaVinci là địa chỉ cắt sửa mí hàng đầu, được giới chuyên môn đánh giá cao và khách hàng tin tưởng lựa chọn để thẩm mỹ mắt. Cắt mí tại DaVinci có nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Trực tiếp thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ chuyên khoa, tay nghề giỏi, chuyên môn cao, có trên 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tạo hình thẩm mỹ mí mắt. 
 • Thời gian thực hiện nhanh chóng trong khoảng 30 – 45 phút, nếp mí đẹp ngay sau làm, 7 ngày vào form. 
 • Sử dụng dao lạnh Plasma với đường rạch siêu mảnh nhỏ cho quá trình thực hiện nhẹ nhàng, êm ái, hạn chế tối đa xâm lấn và tổn thương. Vì vậy, nếp mí sau khi thực hiện rất nhanh lành, nhanh hồi phục và ổn định. 
 • Kết hợp sử dụng chỉ nano 0,01 mm cho đường khâu đều đặn, chuẩn  xác, hạn chế tối đa tổn thương, hạn chế sẹo xấu, tạo nên nếp mí đẹp chuẩn từng li. 

8. Hình ảnh trước và sau sửa mí của khách hàng tại viện thẩm mỹ DaVinci 

Tham khảo một số hình ảnh trước và sau khi sửa mí của khách hàng tại viện thẩm mỹ DaVinci:

Form mí vừa vặn tự nhiên 

Mí đều đặn, tươi tắn trẻ trung

Đuôi mí bay trẻ trung rạng rỡ 

Nếp mí sắc nét, đẹp chuẩn từng li 

Bài viết trên đã giải đáp thắc mắc cắt mí hỏng sau bao lâu nên sửa mí, lý giải nguyên nhân và cung cấp bảng giá sửa mí mắt để mọi người có thể tham khảo. Hy vọng với những thông tin trên, đã phần nào giúp khách hàng hiểu được tác hại của việc cắt mí tại những nơi kém uy tín và có những sự cân nhắc, lựa chọn đúng đắn hơn trước khi quyết định cắt sửa mí. Nếu có bất cứ điều gì còn thắc mắc, vui lòng liên hệ ngay cho viện thẩm mỹ DaVinci bằng cách để lại comment dưới bài viết hoặc liên hệ hotline 0912092666 miễn phí để được bác sĩ tư vấn nhé! 

 

Tag:

CÙNG ÊKIP BÁC SĨ DAVINCI KIỂM SOÁT CHUYÊN MÔN
BỞI BS TRẦN SINH LỤC

Đăng ký tư vấn

Hoặc

Gọi ngay 091 209 26 66
Rate this post
Theo dõi
Thông báo của
0 Góp ý
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận